Mẫu Hợp Đồng Thuê Xe Dài Hạn [Đưa đón Nhân viên]

Thuê xe dài hạn thường được sử dụng rộng rãi tại các Doanh nghiệp, mục đích là thuê xe đưa đón công nhân viên. Khác với hợp đồng thuê xe theo hành trình, mẫu hợp đồng thuê xe dài hạn thường phải làm chi tiết hơn. Bởi quá trình thực hiện hợp đồng diễn ra liên tục, thậm chí là quanh thánh quanh năm. Cùng Saigon Star Travel tìm hiểu về nội dung mẫu hợp đồng thuê xe dài hạn nhé.

mau-hop-dong-thue-xe-dai-han

 Mẫu hợp đồng thuê xe dài hạn »»» Download Tại đây

CÁC QUY ĐỊNH TRONG MẪU HỢP ĐỒNG THUÊ XE DÀI HẠN

Trong nội dung của biểu mẫu hợp đồng thuê xe dài hạn cũng thể hiện rõ các điều khoản về loại phương tiện, thời gian, giá thành, phụ phí,… Chúng ta cùng tìm hiểu ngay về các nội dung kể trên nhé.

QUY ĐỊNH VỀ PHƯƠNG TIỆN VÀ THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG

Bên cho thuê xe và bên thuê phải cùng nhau thống nhất loại phương tiện trước khi điền vào mẫu hợp đồng thuê xe dài hạn. Yêu cầu về xe ghi rõ xe hãng nào, đời bao nhiêu, hiệu gì, trang thiết bị yêu cầu trên xe có những gì. Thời gian hoạt động phải ghi rõ ví dụ như từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần. Bắt đầu đón lúc 06h30 sáng và rước về lúc 17h30 trong ngày.

mau-hop-dong-cho-thue-xe-dai-han

 Mẫu hợp đồng thuê xe dài hạn »»» Download Tại đây

QUY ĐỊNH VỀ PHỤ THU CUỐI TUẦN VÀ NGÀY LỄ TẾT

Trường hợp Bên thuê có nhu cầu sử dụng dịch vụ vào Thứ 7, Chủ nhật, Ngày nghỉ Lễ, Tết thì phải thông báo với Bên cho thuê về thời gian, địa điểm cụ thể và phải chấp nhận mức phị phí theo quy định được thống nhất trong mẫu hợp đồng thuê xe dài hạn này.

THỜI HẠN CỦA HỢP ĐỒNG

Thường thì hợp đồng thuê xe dài hạn phải kéo dài từ ít nhất 12 tháng trở lên mới gọi là thuê dài hạn. Còn ít hơn thì gọi là hợp đồng thuê xe ngắn hạn hoặc hợp đồng thuê xe theo tháng. Trong hợp đồng phải thể hiện rõ ngày bắt đầu và ngày kết thúc.

GIÁ TRỊ HỢP ĐỒNG CHO THUÊ XE DÀI HẠN

Giá dịch vụ cho thuê thường bao gồm: Tài xế, Thuế VAT, nhiên liệu, bảo trì xe, bảo hiểm cho khách ngồi trên xe và các khoản chi phí khác để đảm bảo việc vận chuyển hành khách được an toàn.

QUY ĐỊNH VỀ PHỤ PHÍ

Phần phị phí thể hiện trong mẫu hợp đồng thuê xe dài hạn bao gồm các khoản như: cầu đường, phà, phí đậu xe, phí ngoài giờ, phí vượt số kilomet và phí lưu đêm trong trường hợp tài xế được yêu cầu đi công tác tỉnh. Giá của từng hạng mục trên tùy thuộc vào sự thống nhất của hai bên.

QUY ĐỊNH VỀ THAY ĐỔI GIÁ

Xe thuê dài hạn thì chúng ta phải biết tất cả mọi thứ đều biến động theo thời gian. Chủ phương tiện và bên thuê cũng phải tính đến giải pháp hài hòa khi mà giá vật chất leo thang hay sự lạm phát đồng tiền. Vì vậy giá hợp đồng thuê xe dài hạn cụng sẽ thay đổi theo tùy từng trường hợp mà hai bên cùng bàn bạc thống nhất.

QUY ĐỊNH VỀ THANH TOÁN

Bên thuê thường phải đặt cọc trước ít nhất là một (01) tháng tiền dịch vụ theo Hợp đồng. Cũng tùy thuộc vào sự thỏa thuận về tiền đặt cọc giữa hai bên có thể là vài tháng, nhưng phần này là phải có trong mẫu hợp đồng thuê xe dài hạn.

mau-hop-dong-thue-xe-dai-han.3

 Mẫu hợp đồng thuê xe dài hạn »»» Download Tại đây

QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CÁC BÊN TRONG MẪU HỢP ĐỒNG THUÊ XE DÀI HẠN

Đây là phần khá quan trọng mà chúng ta phải để ý trong mẫu hợp đồng thuê xe dài hạn. là cơ sở pháp lý để giải quyết các tranh chấp về sau nếu có xảy ra, cũng như đảm bảo quyền và trách nhiệm của mỗi bên.

QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ BÊN THUÊ XE DÀI HẠN

Nghĩa vụ của bên thuê xe

 • Thông báo ngày bắt đầu dịch vụ theo quy định tại ghi trong mẫu hợp đồng thuê xe dài hạn.
 • Cùng với bên cho thuê tiến hành kiểm tra, xác nhận xe,
 • Xác nhận Bảng kê hành trình xe chạy trong tháng
 • Thanh toán đầy đủ, đúng hạn cho Bên chủ phương tiện theo quy định.
 • Không mang hàng quốc cấm, các vật dụng hay nguyên vật liệu dễ cháy nổ lên xe.

Quyền lợi của Bên thuê xe

 • Có quyền yêu cầu thay đổi Tài xế, yêu cầu bồi thường thiệt hại.
 • Yêu cầu bên cho thuê thực hiện đúng lộ trình đã thỏa thuận và các tiêu chí an toàn giao thông
 • Đề nghị Bên cho thuê thay đổi lộ trình và giờ giấc khi cần thiết do nhu cầu công việc.
 • Có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng nếu Bên chủ phương tiện vi phạm nghĩa vụ quy định.
 • Không chịu trách nhiệm trong trường hợp xe (hoặc các phụ tùng trong xe) bị mất cắp.

QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ BÊN CHO THUÊ XE DÀI HẠN

Quyền của bên cho thuê

 • Lái xe có quyền từ chối vận chuyển vượt quá số người theo quy định,
 • Từ chối không đi vào đường cấm, đường nguy hiểm.
 • Từ chối không vận chuyển hàng quốc cấm trái pháp luật.
 • Yêu cầu Bên thuê ký xác nhận đầy đủ, chi tiết vào lệnh điều xe cuối mỗi lịch trình.

Nghĩa vụ của bên cho thuê xe

 • Thực hiện mua bảo hiểm dân sự đối với Hành khách theo đúng quy định của pháp luật;
 • Bồi thường thiệt hại nếu có xảy ra các trường hợp vi phạm theo hợp đồng.
 • Thay thế bằng một xe khác có chất lượng tương đương nếu xe bị hư hỏng.
 • Đảm bảo vệ sinh xe sạch sẽ hàng ngày, chở khách đúng địa điểm,đúng lộ trình.
 • Tài xế phải đảm bảo điều kiện về sức khỏe, có Giấy phép lái xe, và mọi giấy tờ hợp lệ. 

mau-hop-dong-thue-xe-dai-han-saigon-star

 Mẫu hợp đồng thuê xe dài hạn »»» Download Tại đây

HIỆU LỰC HỢP ĐỒNG THUÊ XE DÀI HẠN

Hợp đồng có hiệu lực kể từ ngày đại diện có thẩm quyền của Các Bên ký Hợp đồng và sẽ tự động chấm dứt hiệu lực khi một trong các sự kiện dưới đây xảy ra, tùy sự kiện nào tới xảy ra trước:

 • Hai mươi bốn (24) tháng kể từ Ngày bắt đầu dịch vụ theo quy định tại Điều 1 Hợp đồng này và có thể được gia hạn theo đề nghị của Bên thuê;
 • Các Bên thỏa thuận chấm dứt Hợp đồng;
 • Bên cho thuê vi phạm nghĩa vụ quy định tại mẫu hợp đồng thuê xe dài hạn này hoặc Bên thuê chậm thanh toán theo hợp đồng thuê xe.
 • Bất kỳ Bên nào tiến hành các thủ tục phá sản.

TẠM HOÃN HỢP ĐỒNG THUÊ XE

 • Trong trường hợp bên nào muốn tạm hoãn Hợp đồng phải báo trước cho Bên còn lại về đề nghị tạm hoãn Hợp đồng không chậm hơn chín mươi (90) ngày trước ngày bắt đầu tạm hoãn Hợp đồng và thời gian tạm hoãn không quá một năm.
 • Trường hợp một Bên tự ý tạm hoãn Hợp đồng mà không đảm bảo thời gian thông báo trước cho Bên còn lại thì ngoài thiệt hại thực tế phát sinh thì Bên vi phạm sẽ phải bồi thường cho Bên còn lại theo thỏa thuận ghi trong hợp đồng.

QUY ĐỊNH VỀ HỦY HỢP ĐỒNG THUÊ XE

Hai bên không được phép hủy hợp đồng trước thời hạn vì bất cứ lý do gì (trừ trường hợp tạm hoãn). Ngoại trừ các trường hợp một trong hai bên vi phạm các điều khoản trong mẫu hợp đồng thuê xe dài hạn. Nếu bên thuê hủy hợp đồng thì sẽ bị mất tiền cọc. Bên cho thuê hủy hợp đồng thì phải hoàn trả tiền cọc, đồng thời bồi thường số tiền tương đương với số tiền cọc nêu trên.

BẤT KHẢ KHÁNG TRONG HỢP ĐỒNG THUÊ XE DÀI HẠN

Một trong hai Bên sẽ không phải chịu trách nhiệm nếu gặp phải sự kiện bất khả kháng như: thiên tai, lũ lụt, hỏa hoạn, tai nạn đột xuất, các ly xã hội theo thông báo của Chính phủ,… Điều kiện là Bên bị ảnh hưởng bởi sự kiện bất khả kháng đã thông báo cho Bên còn lại biết về sự kiện bất khả kháng và các nghĩa vụ bị ảnh hưởng bởi sự kiện bất khả kháng trong thời gian sớm nhất nhưng không trễ hơn bảy (07) ngày kể từ thời điểm xảy ra sự kiện bất khả kháng.

ĐIỀU KHOẢN CHUNG

Trong quá trình thực hiện hợp đồng, nếu cần thay đổi, bổ sung, thì việc sửa đổi, bổ sung phải được thực hiện bằng văn bản và được ký kết bởi người đại diện hợp pháp của hai bên.

Trong trường hợp có tranh chấp, hai bên cùng bàn bạc trên tinh thần hợp tác hai bên cùng có lợi. Trong thời gian ba mươi (30) ngày kể từ ngày xảy ra tranh chấp, nếu không giải quyết được thì sẽ được đưa ra Toà án có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hợp đồng này được lập thành hai (02) bản có giá trị pháp lý như nhau, mỗi Bên giữ một (01) bản làm cơ sở thực hiện./.

TẠI SAO NÊN CHỌN THUÊ XE DÀI HẠN TẠI SAIGON STAR TRAVEL

Hiểu được nỗi lòng của các Đơn vị khách hàng cần thuê xe dài hạn để phục vụ đưa đón công nhân viên. Saigon Star mong muốn đem đến cho Quý khách sự trải nghiệm dịch vụ thuê xe với chất lượng và uy tín nhất.

Lý do nên bạn nên chọn chúng tôi ? 

 • SaiGon Star đã có trên 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, vận tải.
 • Sở hữu số lượng xe lớn, đời mới, chất lượng
 • Đội ngũ Tài xế kinh nghiệm, được đào tạo bài bản về tác phong và sự chuyên nghiệp.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình 24/7 cùng với các hình thức chăm sóc khách hàng tốt nhất.
 • Thực hiện hợp đồng thuê nhanh chóng, chuẩn xác cùng với hình thức thanh toán linh hoạt.

cho-thue-xe-hop-dong-dai-han

 Mẫu hợp đồng thuê xe dài hạn »»» Download Tại đây

THUÊ HỢP ĐỒNG DÀI HẠN TẠI SAIGON STAR TRAVEL

Saigon Star là một công ty cho thuê xe uy tín chất lượng hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, chúng tôi luôn mong muốn đem đến những gì tuyệt vời và tốt nhất cho khách hàng của mình. Chúng tôi chuyên cung cấp cho thuê xe hợp đồng, cho thuê xe tháng, cho thuê hợp đồng dài hạn đưa đón học sinh, đưa đón công nhân viên.

CÁC DÒNG XE CHO THUÊ

HOTLINE THUÊ XE 24/7: 0902622717

Saigon Star Travel - Công ty Lữ Hành chuyên nghiệp, Chuyên tổ chức các chương trình Tour Du lịch Trong Nước và Quốc Tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách vui lòng gọi điện đến Tổng đài hoặc Click vào nút Đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí

TƯ VẤN 24/7: 0907 422 717


Các tin liên quan

Saigon-star-cach-tinh-gia-thue-xe-theo-thang

Cách Tính Giá Cho Thuê Xe Theo Tháng

Bạn thân mến! Hiện tại có rất rất nhiều người quan tâm tới việc làm như thế nào để tính được giá cho thuê xe theo tháng ? Cách tính giá cho thuê xe như thế nào là đúng nhất ? Bài viết này Saigon Star Travel sẽ chia sẻ tới bạn cách tính giá

thue-xe-limousine-tai-tphcm

Kinh Nghiệm Thuê Xe Limousine TpHCM

Thuê xe Limousine TpHCM đang là dịch vụ cho thuê xe cao cấp nhất hiện nay. Khách hàng thuê vì nhiều lý do khác nhau như: Công tác, du lịch, tạo sự tín nhiệm cho đối tác,… Saigon Star chia sẽ kinh nghiệm thuê xe Limousine qua bài viết dưới đây nhé.

gia-thue-xe-7-cho-theo-thang-innova-1

Giá Thuê Xe 7 Chỗ Theo Tháng Tại TpHCM

Thuê xe 7 chỗ theo tháng đang khá là phổ biến tại thị trường du lịch TpHCM. Với mục đích chính của thuê xe theo tháng này là dùng để chuyên chở lãnh đạo hoặc chuyên gia trong Doanh nghiệp. Bạn đang quan tâm tới giá thuê xe 7 chỗ theo tháng thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

huong-dan-thue-xe-va-thanh-toan.6

Hướng Dẫn Cách Thuê Xe Và Thanh Toán

Để đặt thuê xe tại Cty Saigon Star, bạn có thể dễ dàng thao tác ngay trên Website thật đơn giản. Hãy làm theo các bước hướng dẫn cách thuê xe và thanh toán dưới đây nhé.

mau-hop-dong-thue-xe-6

Mẫu Hợp Đồng Thuê Xe Du Lịch

Bạn thân mến ! Khi tiến hành việc thuê xe du lịch thì mẫu hợp đông thuê xe du lịch là điều cực kỳ quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi chính đáng của mình trong quá trình từ khi ký kết hợp đồng thuê xe cho đến khi hoàn tất chuyến đi của bạn. Chúng ta cần phải có hợp đồng rõ ràng để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của cả hai bên. Saigon Star Travel mời Bạn hãy tham khảo mẫu hợp đồng thuê xe du lịch qua bài viết này nhé.

cach-tinh-gia-thue-xe-du-lich

Cách Tính Giá Thuê Xe Du Lịch Mới Nhất

Như chúng ta đã biết, Giá thuê xe du lịch ảnh hưởng nhiều đến việc cấu thành giá tour. Trên thị trường có rất nhiều chỗ Cho thuê xe du lịch với nhiều giá cả khác nhau. Điều này cũng là một trở ngại cho các nhà điều hành tour hoặc các công ty lữ hành. Chúng ta rất dễ sai lầm khi dựa vào giá cạnh tranh không lành mạnh trên mạng để tính giá tour. Điều gì xảy ra chắc chắn bạn đã biết, đó là khi hoàn tất lịch tour giá tour đến khâu điều xe thì không có xe, hoặc giá thuê xe sẽ không như bạn tính toán ban đầu. Vậy để biết cách tính giá thuê xe du lịch một cách tương đối nhất thì bạn không nên bỏ qua bài viết này nhé.

SAIGON STAR

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717