Review về Hoàng Thành Thăng Long điểm đến không thể bỏ qua ở Hà Nội

Nếu có dịp ghé thăm thủ đô Hà Nội các bạn nhất định phải đến Hoàng Thành Thăng Long để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hào hùng qua bao tháng năm của di tích lịch sử này. Cùng Saigon Star Travel trải nghiệm và khám phá khu di tích Hoàng Thành Thăng Long qua bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm đi Hoàng thành Thăng Long

Bạn đã biết Hoàng thành Thăng Long ở đâu chưa?

Cùng với văn miếu Quốc Tử giám, Chùa một Cột, Lăng Bác thì khu di tích Hoàng Thành Thăng Long là điểm đến mà du khách không thể nào bỏ qua khi đến với thủ đô Hà Nội. Hoàng Thành Thăng Long thuộc phường Điện Biên Phủ, Quán Thánh với tổng diện tích là 18,3ha. Địa chỉ Hoàng Thành Thăng Long chính xác nằm ở 19C Hoàng Diệu- đây là cửa chính của Hoàng Thành Thăng Long.

Cách di chuyển đến Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội

Cách đi đến khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, du khách có rất nhiều lựa chọn khác nhau như đi ô tô, xe máy hay các tuyến xe bus đến tận trước cổng khu di tích này. Nếu đi xe bus du khách có thể lựa chọn tuyến xe số 22 ( Bến xe Gia Lâm đi bệnh viện 103 sẽ có điểm dừng ngay trước cổng.

Ngoài ra nếu bạn đi bằng phương tiện cá nhân có thể di chuyển theo đường Tràng Thi- Điện Biên Phủ- Nguyễn Tri Phương- Hoàng Diệu- số 19C Hoàng Diệu.

Đôi nét về khu di tích Hoàng Thành Thăng Long

Hoàng Thành Thăng Long được xây dựng từ thế kỷ VII ở triều đại Đinh- Tiền Lê. Hiện nay khu di tích này đã trải qua rất nhiều biến cố lịch sử và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới có nhiều giá trị lịch sử văn hóa đa dạng.

Được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới có nhiều giá trị lịch sử văn hóa đa dạng.

Tại khu di tích này người ta đã khai quật được một  số di tích như là Kỳ Đài, Điện Kính Thiên, Đoan Môn, Khu khảo cổ số 18 Hoàng Diệu.

Tham quan Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội có gì?

Khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu

Với 2 tầng lớp kiến trúc, một là thành của Đại La có từ thời Cao Biền của nhà Đường, tầng thứ 2 là một phần của cung điện Nhà Lý, nhà Trần  và sau đó là đông cung dưới thời nhà Lê.

Khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu

Cột cờ Hà Nội

Cái tên cột cờ Hà Nội còn được gọi là Kỳ Đài , xây dựng từ thế kỷ XIX dưới thời của nhà Nguyễn. Cột cờ với chiều cao là 60m gồm có 3 tầng, tầng 1 cao 3,1m, tầng 2 cao 3,7m và cuối cùng là tầng 3 với chiều cao 5,1m.  Ngoài ra còn có một cột cờ khác với chiều cao thấp là chỉ 18,2m.

Cột cờ Hà Nội

Điện Kính Thiên

Điện Kính Thiên là địa điểm mà du khách không thể bỏ qua khi đến khu di tích Hoàng Thành Thăng Long. Điện Kính Thiên nằm ở vị trí trung tâm của Hoàng Thành Thăng long, đây là phần kiến trúc còn sót lại với nền đá cũ là những bậc thềm để đi lên chính điện. Đặc biệt ở Điện còn có 4 con rồng đá Chầu ở bực thềm điện được khắc từ thế kỷ XV.

Điện Kính Thiên

Cửa Bắc

Cửa Bắc là địa điểm trấn giữ kinh thành do đó khi bị thực dân Pháp đô Hộ, chúng đã cho phá hủy một phần kiến trúc của tòa thành này. Cửa Bắc được cho xây dựng vào thế kỷ XIX ở dưới thời nhà Nguyễn, ngày nay là nơi để thờ tự hai vị anh hùng dân tộc là Tổng đốc Nguyễn Tri phương, Hoàng Diệu.

Cửa Bắc ( Thành Hà Nội) 

Đến với khu di tích Hoàng thành Thăng Long du khách có thể kết hợp các địa điểm để vui chơi, thăm quan trong chuyến du lịch đến với thủ đô Hà Nội.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Các tin liên quan

Bỏ túi bí kíp đi du lịch Đồng Mô

Danh Mục Kinh nghiệm du lịch Đồng MôĐồng Mô ở đâu?Đồng Mô Sơn Tây nên đến đây vào mùa nào?Đồng Mô Sơn Tây có gì chơi hay không?Một số kinh nghiệm du lịch Đồng Mô Đồng Mô Sơn Tây không còn xa lạ gì đối với tất cả các bạn trẻ yêu thích du lịch,

Xem chi tiết

Kinh nghiệm du lịch Hồ Quan Sơn

Danh Mục Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hồ Quan SơnThời điểm thích hợp để đi du lịch Hồ Quan SơnMột số hoạt động vui chơi khi đến khu du lịch hồ Quan SơnDu lịch Hồ Quan Sơn có gì ngon không? Hồ Quan Sơn một địa điểm du lịch quen thuộc đối với những

Xem chi tiết

Việt Phủ Thành Chương có gì bên trong?

Việt Phủ Thành Chương địa điểm du lịch ngoài thành Hà Nội đáng đến cho các du khách. Hãy cùng Saigon Star Travel tìm hiểu về biệt phủ Thành Chương xem có gì không nhé? Việt phủ Thành Chương ở đâu? Việt phủ Thành Chương ở đâu? Có lẽ rất ít người biết đến nơi

Xem chi tiết

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717

Scroll Up