Thủ tục đi du lịch Thái Lan: có cần xin visa và lưu ý những gì?

Trước mỗi chuyến đi, bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ, nào là tiền, lịch trình, vé máy bay/vé tàu, đặt phòng khách sạn, rồi cả trang phục cho chuyến đi ấy nữa. Đặc biệt khi bạn đi du lịch nước ngoài, mọi thứ phải được chuẩn bị chu đáo và hoàn tất để bạn có thể trải nghiệm trọn vẹn nhất. Hôm nay, Saigon Star Travel sẽ chia sẻ đến các bạn thủ tục đi du lịch Thái Lan chi tiết, những bạn trải nghiệm lần đầu đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Đi Thái Lan có cần visa không?

Thông thường, khi bạn muốn nhập cảnh vào bất cứ quốc gia nào thì bạn cần phải có visa. Tuy nhiên, hiện nay các nước trong khu vực Đông Nam Á đã cùng nhau gỡ bỏ rào cản visa để siết chặt hơn tình hữu nghị giữa các quốc gia. Vậy, đi Thái Lan có cần visa không? Nếu bạn đi du lịch Thái Lan dưới 30 ngày bằng đường hàng không, bạn không cần phải xin visa hay mang theo nó để có thể nhập cảnh ở xứ chùa Vàng.

Nhiều bạn lại thắc mắc rằng: Đi Thái Lan có cần hộ chiếu không? Các bạn đừng nhầm lẫn giữa hộ chiếu và visa nhé. Visa (thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định. Còn Passport (hộ chiếu) là giấy chứng nhận do chính phủ một nước cấp để công dân nước đó có quyền xuất cảnh đi nước khác và nhập cảnh trở về nước. Đi Thái Lan có cần passport không? Chắc chắn rồi, hãy luôn mang theo hộ chiếu khi bạn đi bất cứ quốc gia nào nhé.

Có bao giờ bạn tự hỏi, đi thái lan có cần visa không?

Có bao giờ bạn tự hỏi, đi thái lan có cần visa không?

Đi du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì?

Passport

Passport (hộ chiếu) là giấy tờ cần thiết đầu tiên bạn cần mang theo khi đi du lịch Thái Lan. Đi Thái Lan có cần hộ chiếu không? Hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn trên 6 tháng và có nhiều dấu xuất nhập cảnh của các quốc gia sẽ có lợi cho bạn nhập cảnh dễ dàng hơn.

Bạn cũng nên mang theo chứng minh thư của mình. Và nếu bạn đi cùng con nhỏ, bạn cần mang theo giấy khai sinh của bé.
Vé máy bay khứ hồi
Nhằm hạn chế người nước ngoài lao động trái phép khi vào Thái Lan, thủ tục nhập cảnh Thái Lan bắt buộc bạn phải có chứng minh mình có vé máy bay khứ hồi. Vé máy bay khứ hồi cho thấy bạn có lịch trình du lịch Thái Lan rõ ràng, có ngày đến và ngày rời khỏi Thái Lan. Nếu bạn đặt vé máy bay rồi thì chỉ việc in nó ra, đặc biệt là vé rời khỏi Thái Lan, bạn cần giữ cẩn thận.

Vé máy bay khứ hồi - Một trong những thủ tục đi Thái Lan bắt buộc phải có

Vé máy bay khứ hồi – Một trong những thủ tục đi Thái Lan bắt buộc phải có

Giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn
Thủ tục đi du lịch Thái Lan cần gì? Sau khi đặt mua vé khứ hồi du lịch Thái Lan, bạn cần đăng ký trước khách sạn với số ngày lưu trú đúng theo lịch trình và in bản xác nhận việc bạn đã đặt phòng khách sạn. Nếu thiếu giấy xác nhận đặt phòng khách sạn bạn sẽ rất khó để làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan. Vì vậy, đừng quên chuẩn bị giấy tờ này nhé.

Giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn - Thủ tục đi thái lan

Giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn – Thủ tục đi thái lan

Bản kế hoạch du lịch
Đi du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì? Bạn cần chuẩn bị một bản kế hoạch du lịch được viết bằng tiếng Anh khái quát về kế hoạch đi lại và lưu trú trong chuyến đi Tour Thái Lan của bạn. Bạn có thể tải bản kế hoạch này trên mạng rồi sửa lại thông tin theo kế hoạch của bạn là được.

Tờ khai nhập
Bạn sẽ nhận tờ khai nhập cảnh Thái Lan từ các tiếp viên hàng không trên chuyến bay hoặc tại quầy làm thủ tục của sân bay Thái Lan. Bạn nên điền tờ khai nhập cảnh Thái Lan ngay trên chuyến bay của mình, để nếu có sai sót sẽ có thời gian chỉnh sửa. Để hoàn tất thủ tục đi du lịch Thái Lan, bạn cần điền thông tin cá nhân vào tờ khai thật chính xác, tránh tẩy xóa, ghi sai thông tin, sai chính tả, hay ghi mập mờ, không rõ ràng.

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào tờ khai, bạn nên kẹp nó vào hộ chiếu để tránh làm mất rồi tới bàn nhân viên an ninh để làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan, bắt đầu chuyến du lịch của mình.

Tờ khai nhập - Một trong những thủ tục đi Thái Lan bạn cần phải biết

Tờ khai nhập – Một trong những thủ tục đi Thái Lan bạn cần phải biết

Thủ tục nhập cảnh Thái Lan và những lưu ý

Từ Việt Nam, bạn nên đặt vé máy bay hãng hàng không VietNam Airlines có chuyến bay thẳng tới sân bay Suvarnabhumi. Quy định nhập cảnh Thái Lan thế nào? Khi hạ cánh, bạn sẽ làm thủ tục check – in tại khu departure, bạn tìm đến các quầy của hãng hàng không mà bạn đi để hoàn tất thủ tục.

Trước khi đi vào quầy làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan, bạn sẽ đi qua trạm kiểm soát đồ. Bạn cần đưa vé máy bay khứ hồi, hộ chiếu cho nhân viên tại quầy kiểm tra. Nếu có đồ ký gửi bạn phải đưa lên bàn cân, nhân viên có thể sẽ kiểm tra luôn hành lý xách tay của bạn xem có hợp lệ hay không. Sau khi hoàn thành thủ tục tại sân bay Thái Lan, bạn sẽ nhận lại vé máy bay (đã bị xé đi trang tương ứng với chuyến bay đang làm thủ tục), hộ chiếu và thẻ lên máy bay – Boarding Pass thay cho vé máy bay và những cuống vé tương ứng với hành lý bạn đã ký gửi.

Thủ tục nhập cảnh Thái Lan bạn đã biết?
Thủ tục nhập cảnh Thái Lan bạn đã biết?

Trên là những thủ tục đi du lịch Thái Lan bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị để có thể nhập cảnh đất nước xinh đẹp này thuận lợi nhất. Nếu còn thắc mắc gì bạn có thể chia sẻ với Saigon Star Travel, chúng tôi sẽ nỗ lực giải đáp chi tiết và dễ hiểu nhất cho bạn.


HOTLINE: (028) 37 030 316