Nước mắm Phan Thiết Mũi Né – đậm đà hương vị Việt

Không chỉ nổi tiếng là nơi có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và nét ẩm thực độc đáo và đặc trưng, Phan Thiết còn nổi tiếng với các làng nghề làm nước mắm. Hãy cùng Saigon Star Travel tìm hiểu về nước mắm Phan Thiết Mũi Né.

Giới thiệu nước mắm Phan Thiết Mũi Né

– Trên mâm cơm của người Việt không thể thiếu những bát nước mắm chấm với hương bị thơm ngon và đậm đà, đặc trưng của các vùng biển. Hiện nay ở nước ta đã có nhiều thương hiệu nước mắm nổi tiếng đó là nước mắm Phú Quốc, nước mắm Nha Trang,.. nhưng những ai đã đến với Bình Thuận thì không thể không nhớ đến hương vị nước mắm Phan Thiết Mũi Né đậm đà và nồng nàn.

– Nguyên liệu sản xuất nước mắm được làm từ những con cá cơm tươi nguyên được đem ủ vào những lu khạp và đem phơi ở ngoài trời. Cùng với chút nắng, chút gió đã tạo nên một hương vị nước mắm Phan Thiết vô cùng thơm ngon. Hình thành từ rất lâu đời cách đây khoảng 200 năm, nước mắm Phan Thiết Mũi Né được chế biến từ những công cụ thô sơ cho đến hoàn chỉnh.

– Trải qua nhiều năm, các làng nghề sản xuất nước mắm Phan Thiết đã dần hình thành một ngành công nghiệp sản xuất nước mắm độc đáo so với cả nước và trở thành ngành độc nhất trong nền kinh tế địa phương.

nuoc-mam-phan-thiet-mui-ne-dam-da-huong-vi-viet-1

Nước mắm Phan Thiết Mũi Né mang đậm hương vị Việt

Một số thương hiệu nước mắm Phan Thiết Mũi Né nổi tiếng

Nước mắm Phan Thiết Mũi Né sẽ là một trong những món quà lưu niệm đầy ý nghĩa với những ai đã đi du lịch Phan Thiết. Đây là một món quà không thể thiếu trên tay các du khách khi ra về. Dưới đây là những thương hiệu nước mắm ngon tại Phan Thiết.

Nước mắm Tứ Tuyệt

– Là nước mắm hiệu Con Cá Vàng nhãn hiệu nổi tiếng ở Phan Thiết. Với nguyên liệu chính được làm từ những con cá cơm tươi, sạch được đánh bắt từ biển. Đây là thương hiệu nước mắm Phan Thiết Mũi Né nổi tiếng lâu đời và được rất nhiều du khách lựa chọn mua về làm quà mỗi khi đến Phan Thiết du lịch. Nước mắm này có 40o đạm, màu đỏ đẹp và đặc trưng. Nước mắm này có giá từ 40.000 – 60.000 đồng.

nuoc-mam-phan-thiet-mui-ne-dam-da-huong-vi-viet-2

Nước mắm Tứ Nguyệt

Nước mắm Nam Tài

– Đây cũng là một sản phẩm thuộc nhãn hiệu Con Cá Vàng. Với quy trình sản xuất giống với nước mắm Tứ Tuyệt, những mỗi nước mắm lại mang một hương vị đặc trưng riêng. Nước mắm này có 30o đạm, đảm bảo giá trị dinh dưỡng thiết yếu cho người tiêu dùng. Nước mắm có màu vàng nhạt óng ánh, qua hệ thống lọc 3 lần mới được đóng chai.

nuoc-mam-phan-thiet-mui-ne-dam-da-huong-vi-viet-3

Nước mắm Nam Tài

Nước mắm Ngọc Định

– Đây là thương hiệu nước mắm cá cơm nguyên chất không chỉ nổi tiếng tại Phan Thiết Mũi Né mà còn nổi tiếng trên cả nước. Nước mắm này được tinh chế từ những con cá cơm nguyên chất được đánh bắt ngoài biển khơi, cùng với phương pháp chế biến truyền thống đã tạo nên một hương vị nước mắm Phan Thiệt Mũi Né đặc trưng, kích thích vị giác. Nước mắm Ngọc Định có giá từ 40.000 – 210.000 đồng.

Nước mắm Hải Thắng

– Nước mắm Hải Thắng được biết đến nhờ sản phẩm chất lượng, hương vị đậm đà và đảm bảo an toàn thực phẩm. Được chế biến theo phương pháp truyền thống nhưng thương hiệu nước mắm này vẫn đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Giá của mỗi chai nước mắm này từ 30.000 – 150.000 tùy theo loại nước mắm mà bạn chọn.

nuoc-mam-phan-thiet-mui-ne-dam-da-huong-vi-viet-4

Nước Mắm Hải Thắng

Nước mắm Thanh Thể

– Nước mắm Thanh Thế là một trong những món quà thiết thực đối với các du khách gần xa khi đến với Phan Thiết. Đây là thương hiệu nước mắm uy tín, chất lượng đạt chuẩn đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm. Nước mắm nhĩ nguyên chất được cá cơm thủy phân thành nên có hương vị thơm ngon tuyệt vời. Nước mắm Thanh Thể có giá từ 35.000 – 60.000 tùy theo độ đạm.

Trên đây là các hãng nước mắm nổi tiếng tại Phan Thiết Mũi Né, nếu các bạn có dịp ghé đến Phan Thiết thì đừng quên mua cho gia đình cũng như người thân của mình những chai nước mắm nổi tiếng này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Các tin liên quan


cau-chu-y-da-lat-diem-den-khong-the-thieu-1

Cầu chữ Y Đà Lạt điểm đến không thể thiếu

Danh Mục Cầu chữ Y Đà LạtNhững địa điểm check in không thể bỏ qua khi tới Đà LạtSecret GardenKhu nhà ga cũ Trại MátDốc nhà bò Nói đến Đà Lạt người ta sẽ nghĩ đến Hồ Xuân Hương, một người bạn năm tháng bên con hồ đó không thể nào thiếu chính là cầu

Xem chi tiết

q-house-da-lat-nha-nghi-gia-re-1

Q House Đà Lạt – nhà nghỉ giá rẻ

Bạn đang tìm cho mình một nơi nghỉ ngơi và dừng chân khi đến với Đà Lạt? Hãy ghé Q House Đà Lạt, một địa điểm hợp lý với mức giá rất dễ chịu thích hợp cho những bạn trẻ yêu thích du lịch và muốn trải nghiệm. Đôi nét về Q House Đà Lạt

Xem chi tiết

Fatal error: Cannot use isset() on the result of a function call (you can use "null !== func()" instead) in /home/saigonst/domains/saigonstartravel.com/public_html/wp-content/themes/saigonstartravel/footer.php on line 67