Xin visa đi Đức mất bao lâu? Hồ sơ bao gồm những gì?

Đức là điểm đến rất thú vị và lý tưởng cho những người học tập, du lịch hoặc làm việc. Để tới được đây việc xin visa rất quan trọng và mất khá nhiều thời gian. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như xin visa đi Đức mất bao lâu? có khó không? Hồ sơ bao gồm những gì? Để có câu trả lời chính xác các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Saigon Star Travel nhé!

Xin visa đi Đức có khó hay không?

Xin visa đi Đức là việc bất kỳ ai cũng có thể làm chủ được. Xin visa đi Đức không khó nếu bạn chuẩn bị đầy đủ và chính xác các giấy tờ mà đại sứ quán yêu cầu. Chỉ cần thiếu 1 trong những giấy tờ được quy định thì hồ sơ xin cấp visa đều không được chấp nhận. Xin visa đi Đức không khó nếu bạn chuẩn bị đầy đủ và chính xác các giấy tờ mà đại sứ quán yêu cầu.

Vì vậy để việc làm visa nhanh chóng và hiệu quả bạn hãy chuẩn bị cẩn thận và đầy đủ trước khi đến nộp tại lãnh sự quán. Như vậy sẽ giúp hồ sơ của bạn được xác nhận nhanh chóng và đơn giản hơn sẽ không hề khó khăn. Hồ sơ xin visa đi Đức sẽ bao gồm những thủ tục được chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết. 

Hồ sơ xin visa đi Đức

Dưới đây là một số thủ tục cơ bản bạn cần phải chuẩn bị để xin visa đi Đức nhanh chóng và hiệu quả: 

Giấy xin cấp thị lực trong thời gian dài

Bạn có thể lấy tờ khai giấy xin cấp thị lực tại trang web của Đại sứ quán. Sau khi có mẫu phải điền đầy đủ thông tin trên tờ khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Mỗi hồ sơ nộp sẽ phải chuẩn bị hai bản tờ khai xin cấp thị lực. 

Ảnh chân dung

Ảnh chân dung rất quan trọng và bạn không được bỏ sót. Ảnh phải là kích cỡ 3×5, được chụp trên nền phông trắng, không chỉnh sửa khuôn mặt và đặc biệt là phải được chụp cách thời điểm hiện tại tối đa là 6 tháng. Bên cạnh đó bạn cũng phải kiểm tra lại hộ chiếu của mình còn giá trị sử dụng hay không hoặc hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất là 6 tháng trở lên. Nếu hộ chiếu đã hết hạn sử dụng thì bạn sẽ không được cấp visa đến bất cứ đâu. Lúc này bạn sẽ phải làm hộ chiếu mới. 

Các loại giấy tờ có thể chứng minh được điều kiện kinh tế 

Giấy tờ chứng kinh tài chính sẽ có tác dụng chứng minh khả năng tài chính của bạn như thế nào, có đủ để lưu hành trong thời gian cư trú tại Đức hay không. Đặc biệt nếu đang có người thân ở Đức thì phải chuẩn bị giấy cam kết bảo lãnh của người ở đó. 

Trường hợp không có người thân thì nên chuẩn bị bảng lương trong 3 tháng gần đây nhất để đảm bảo tính xác thực và hồ sơ được chấp nhận dễ dàng hơn. Nếu lương của bạn được trả qua thẻ ngân hàng thì hãy đến ngân hàng xin sao kê tài khoản chuyển lương trong 3 tháng gần đây bằng tiếng Anh và có công chứng. 

Bên cạnh đó bạn cũng phải có giấy chứng nhận tài khoản phong tỏa. Đây là số tiền tối thiểu bạn cần có trong tài khoản của mình ít nhất là 70 triệu. Đây được đánh giá là là một yêu cầu bắt buộc khi xin visa đi Đức. Sau đó bạn sẽ phải xin giấy chứng nhận có bảo lãnh của ngân hàng Đức với số tiền là 8040 euro. 

Chuẩn bị các thủ tục và hồ sơ theo yêu cầu thì bạn có thể xin visa đi Đức nhanh chóng và hiệu quả. 

Xin visa đi Đức mất bao lâu? 

Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi cần làm visa đi Đức. Theo quy định thì thời gian chờ visa Đức nhanh nhất là 15 ngày, và chậm nhất sẽ là 12 tuần. Thời gian cấp visa phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau, đặc biệt là tính đầy đủ và chính xác trong hồ sơ mà bạn chuẩn bị. Tuy nhiên trong một số trường hợp người nộp hồ sơ ở trong những tình trạng đặc biệt về dân sự, chịu hình phạt từ pháp luật thì thời gian xin visa sẽ kéo dài cho đến khi được xác thực. 

Đặc biệt đối với học sinh, sinh viên đi du học tại Đức thì thời gian trả visa Đức được cấp trong khoảng 4 tuần nếu hồ sơ đầy đủ và không gặp bất kỳ trục trặc gì. Đại diện của đại sứ quán sẽ có trách nhiệm thông báo thời gian hoàn thành cụ thể đến với bạn. Chi phí của việc xin visa đi Đức khoảng 60 euro, lưu ý trước khi đi nhận kết quả visa Đức bạn phải mang theo biên lai nộp tiền. 

Thời gian chờ Visa tùy thuộc vào tính đầy đủ và chính xác trong hồ sơ mà bạn chuẩn bị. 

Bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin về câu hỏi xin visa đi Đức mất bao lâu rất cụ thể. Bên cạnh đó chúng tôi còn giúp bạn nắm được những giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị cho việc này. Hy vọng qua đây bạn sẽ có được thông tin bổ ích cho việc xin visa đi Đức. Nếu cần thêm bất kỳ thông tin nào hãy liên hệ với Saigon Star Travel để được tư vấn, hỗ trợ nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Các tin liên quan

Hướng dẫn điền tờ khai xin cấp thị thực đi Đức

Danh Mục Những thông tin đơn xin cấp thị thực đi Đức đền theo thứ tự Cách điền mẫu đơn xin cấp thị thực đi ĐứcBước 1: Điền Thông tin cá nhânBước 2: Thông tin liên lạcBước 3: Giấy tờBước 4: Thông tin về chuyến điBước 5: Nhận chi trả chi phí Trên thực tế thì

Xem chi tiết

Tìm hiểu thông tin SG visa EB3 là gì?

Danh Mục Bạn có biết visa EB3 là gì không?Điều kiện để có được visa eb3 là gì?Làm thế nào để được cấp visa eb3?Quyền lợi khi bạn được cấp visa EB3 Rất nhiều người hiện nay vẫn chưa hiểu được visa e3 là gì và sự cần thiết của nó trong việc định cư

Xem chi tiết

Visa F1 là gì và những điều cần biết về loại visa này

Visa F1 là loại visa thường được nhắc đến đối với các du học sinh tại Mỹ. Đến đến được với đất nước cờ hoa này bạn cần trải qua rất nhiều thủ tục. Sẽ có nhiều loại visa khác nhau để bạn lựa chọn trong đó visa loại f1 cực kỳ phổ biến. Vậy

Xem chi tiết

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717

Scroll Up