Xin visa đi Đức mất bao lâu? Hồ sơ bao gồm những gì?

Đức là điểm đến rất thú vị và lý tưởng cho những người học tập, du lịch hoặc làm việc. Để tới được đây việc xin visa rất quan trọng và mất khá nhiều thời gian. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như xin visa đi Đức mất bao lâu? có khó không? Hồ sơ bao gồm những gì? Để có câu trả lời chính xác các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Saigon Star Travel nhé!

Xin visa đi Đức có khó hay không?

Xin visa đi Đức là việc bất kỳ ai cũng có thể làm chủ được. Xin visa đi Đức không khó nếu bạn chuẩn bị đầy đủ và chính xác các giấy tờ mà đại sứ quán yêu cầu. Chỉ cần thiếu 1 trong những giấy tờ được quy định thì hồ sơ xin cấp visa đều không được chấp nhận. Xin visa đi Đức không khó nếu bạn chuẩn bị đầy đủ và chính xác các giấy tờ mà đại sứ quán yêu cầu.

Vì vậy để việc làm visa nhanh chóng và hiệu quả bạn hãy chuẩn bị cẩn thận và đầy đủ trước khi đến nộp tại lãnh sự quán. Như vậy sẽ giúp hồ sơ của bạn được xác nhận nhanh chóng và đơn giản hơn sẽ không hề khó khăn. Hồ sơ xin visa đi Đức sẽ bao gồm những thủ tục được chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết. 

Hồ sơ xin visa đi Đức

Dưới đây là một số thủ tục cơ bản bạn cần phải chuẩn bị để xin visa đi Đức nhanh chóng và hiệu quả: 

Giấy xin cấp thị lực trong thời gian dài

Bạn có thể lấy tờ khai giấy xin cấp thị lực tại trang web của Đại sứ quán. Sau khi có mẫu phải điền đầy đủ thông tin trên tờ khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Mỗi hồ sơ nộp sẽ phải chuẩn bị hai bản tờ khai xin cấp thị lực. 

Ảnh chân dung

Ảnh chân dung rất quan trọng và bạn không được bỏ sót. Ảnh phải là kích cỡ 3×5, được chụp trên nền phông trắng, không chỉnh sửa khuôn mặt và đặc biệt là phải được chụp cách thời điểm hiện tại tối đa là 6 tháng. Bên cạnh đó bạn cũng phải kiểm tra lại hộ chiếu của mình còn giá trị sử dụng hay không hoặc hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất là 6 tháng trở lên. Nếu hộ chiếu đã hết hạn sử dụng thì bạn sẽ không được cấp visa đến bất cứ đâu. Lúc này bạn sẽ phải làm hộ chiếu mới. 

Các loại giấy tờ có thể chứng minh được điều kiện kinh tế 

Giấy tờ chứng kinh tài chính sẽ có tác dụng chứng minh khả năng tài chính của bạn như thế nào, có đủ để lưu hành trong thời gian cư trú tại Đức hay không. Đặc biệt nếu đang có người thân ở Đức thì phải chuẩn bị giấy cam kết bảo lãnh của người ở đó. 

Trường hợp không có người thân thì nên chuẩn bị bảng lương trong 3 tháng gần đây nhất để đảm bảo tính xác thực và hồ sơ được chấp nhận dễ dàng hơn. Nếu lương của bạn được trả qua thẻ ngân hàng thì hãy đến ngân hàng xin sao kê tài khoản chuyển lương trong 3 tháng gần đây bằng tiếng Anh và có công chứng. 

Bên cạnh đó bạn cũng phải có giấy chứng nhận tài khoản phong tỏa. Đây là số tiền tối thiểu bạn cần có trong tài khoản của mình ít nhất là 70 triệu. Đây được đánh giá là là một yêu cầu bắt buộc khi xin visa đi Đức. Sau đó bạn sẽ phải xin giấy chứng nhận có bảo lãnh của ngân hàng Đức với số tiền là 8040 euro. 

Chuẩn bị các thủ tục và hồ sơ theo yêu cầu thì bạn có thể xin visa đi Đức nhanh chóng và hiệu quả. 

Xin visa đi Đức mất bao lâu? 

Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi cần làm visa đi Đức. Theo quy định thì thời gian chờ visa Đức nhanh nhất là 15 ngày, và chậm nhất sẽ là 12 tuần. Thời gian cấp visa phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau, đặc biệt là tính đầy đủ và chính xác trong hồ sơ mà bạn chuẩn bị. Tuy nhiên trong một số trường hợp người nộp hồ sơ ở trong những tình trạng đặc biệt về dân sự, chịu hình phạt từ pháp luật thì thời gian xin visa sẽ kéo dài cho đến khi được xác thực. 

Đặc biệt đối với học sinh, sinh viên đi du học tại Đức thì thời gian trả visa Đức được cấp trong khoảng 4 tuần nếu hồ sơ đầy đủ và không gặp bất kỳ trục trặc gì. Đại diện của đại sứ quán sẽ có trách nhiệm thông báo thời gian hoàn thành cụ thể đến với bạn. Chi phí của việc xin visa đi Đức khoảng 60 euro, lưu ý trước khi đi nhận kết quả visa Đức bạn phải mang theo biên lai nộp tiền. 

Thời gian chờ Visa tùy thuộc vào tính đầy đủ và chính xác trong hồ sơ mà bạn chuẩn bị. 

Bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin về câu hỏi xin visa đi Đức mất bao lâu rất cụ thể. Bên cạnh đó chúng tôi còn giúp bạn nắm được những giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị cho việc này. Hy vọng qua đây bạn sẽ có được thông tin bổ ích cho việc xin visa đi Đức. Nếu cần thêm bất kỳ thông tin nào hãy liên hệ với Saigon Star Travel để được tư vấn, hỗ trợ nhé. 

Saigon Star Travel - Công ty Lữ Hành chuyên nghiệp, Chuyên tổ chức các chương trình Tour Du lịch Trong Nước và Quốc Tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách vui lòng gọi điện đến Tổng đài hoặc Click vào nút Đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí

TƯ VẤN 24/7: 0907 422 717


Các tin liên quan

Bún Nước Lèo - Đặc Sản Trà Vinh

Đặc sản Trà Vinh nổi tiếng – Top những món đặc sản nên thử

Khi đặt chân đến với Trà Vinh thì bạn sẽ nhận được gì? Bạn sẽ được tham quan các địa điểm du lịch độc đáo và hơn thế nữa là có cơ hội để thưởng thức các món ăn đặc sản nổi tiếng tại Trà Vinh. Sau chuyến du lịch bạn có thể mua những

Top 4 Lễ Hội Mùa Hè Ở Thái Lan chờ bạn ghé thăm

Top 4 Lễ Hội Mùa Hè Ở Thái Lan chờ bạn ghé thăm

Từ vui chơi té nước Tết Songkran đến những chiếc mặt nạ sắc màu trong lễ hội Pee Ta Khon là 2 trong top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan mà bạn nên trải nghiệm khi đến Thái Lan.     Top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan là một trong những

Du lịch Tết Nguyên Đán với những lựa chọn hấp dẫn

Cẩm nang lựa chọn tour Tết cho kỳ nghỉ trọn vẹn

Chuẩn bị cho chuyến du xuân Tết là một trải nghiệm không thể thiếu để tận hưởng không khí đón chào năm mới tràn đầy năng lượng. Đối với những người yêu thích sự đa dạng, việc chọn tour Tết phải phù hợp với cả nhu cầu về thời gian và địa điểm. Dưới đây

SAIGON STAR

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717