Visa Nhật Bản có thời hạn (hiệu lực) bao lâu?

Khi bạn đang có ý định du lịch, du học, làm việc ở đất nước hoa anh đào thì visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu luôn là câu hỏi hàng đầu mà bạn quan tâm. Bởi lẽ việc bạn được nhập cảnh sang Nhật ngắn hay dài đều phụ thuộc vào bạn thuộc đối tượng như thế nào? Để giúp bạn hiểu rõ hơn, dưới đây Saigon star travel sẽ giải đáp chi tiết cho bạn tham khảo.

Visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

– Đất nước Nhật bản nằm ở phía đông châu Á và là một trong những quốc gia dẫn đầu về kinh tế, văn hóa, du lịch, du học trên thế giới. Vì vậy mà làm thẻ visa Nhật khá khó khăn nên bạn cần nắm rõ thông tin để tận dụng chiếc thẻ visa tốt nhất.

– Các loại thẻ visa của Nhật Bản bao gồm:

+ Visa ngắn hạn (đến thăm họ hàng, gia đình và người thân có quan hệ 3 đời)

+ Cấp thị thực lưu trú ngắn hạn cho vợ/chồng

+ Visa ngắn hạn (thăm người quen hoặc bạn bè hoặc thời hạn visa du lịch Nhật Bản): 15 ngày

+ Visa ngắn hạn (thương mại, nhà hoạt động)

+ Visa dài hạn (Thời hạn visa du học Nhật, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, Visa lao động…): 5 năm

visa-nhat-ban-co-thoi-han-bao-lau

– Vậy visa Nhật Bản có hiệu lực bao lâu? Thời gian được cư trú tại Nhật được in trên visa là 15 ngày, 30 ngày hoặc 90 ngày và tính từ thời gian người được bảo lãnh đặt chân vào đất nước Nhật. Người được bảo lãnh sang Nhật có thể về nước bất cứ lúc nào, miễn là không được quá thời hạn in trên visa. Đặc biệt, visa chỉ áp dụng cho việc nhập cảnh duy nhất 1 lần mà thôi.

– Saigon Star travel còn tìm hiểu thêm vào ngày 15/2/2016 đất nước Nhật đã gia hạn thêm thời gian hiệu lực tối đa 5 năm đến 10 năm. Đồng thời mở rộng phạm vi áp dụng cho đối tượng cấp visa đi Nhật lưu trú ngắn hạn nhập cảnh nhiều lần dành cho công dân Việt mang hộ chiếu phổ thông. Nhằm nâng cao mối quan hệ ngoại giao, kinh doanh và kinh tế với đất nước Việt.

Một vài kinh nghiệm khi làm visa Nhật Bản

– Saigon star travel chia sẻ một vài kinh nghiệm dành cho những ai làm visa lần đầu. Thường đối với những bạn xin làm visa dạng đơn lẻ sẽ có thời hạn là 3 tháng và được cư trú tại Nhật trong vòng 15 ngày. Vì vậy mà khi làm visa các bạn chú ý lựa chọn ngày chính xác, đừng nên xin sớm quá hoặc xin những lần tiếp theo thường hay được cho 5 năm.

– Phí visa và dịch vụ làm visa du lịch Nhật Bản ở Việt Nam dao động khoảng trên dưới 600.000đ.

– Với công dân Việt bạn có thể làm visa trực tiếp ở đại sứ quán Nhật nhưng trên website của họ đã yêu cầu làm ở các đại lý ủy quyền thì bạn cũng nên làm theo. Nộp hồ sơ và chờ ngày nhận thẻ. Và một thông tin khác cực kỳ quan trọng nữa đó chính là đại sứ quán Nhật cũng chỉ thu phí những ai cấp được visa thôi nhé.

– Còn về yêu cầu các giấy tờ để nộp thì bạn chỉ cần nộp những giấy mà họ yêu cầu, ngoài ra không phải làm thêm bất cứ giấy tờ nào.

– Một sự khác biệt nữa tại đất nước Nhật Bản đó chính là họ chỉ cấp visa cho một số lượng công dân Việt mà thôi. Nên bạn hãy chú ý lựa chọn chính xác ngày để nộp.

visa-nhat-ban-co-thoi-han-bao-lau-1

Một vài trường hợp không làm được thẻ visa Nhật

– Passport trắng: Tức là bạn chưa từng sang nước nào cả và Nhật sẽ đánh giá thấp bạn, họ cho rằng bạn có thể trốn để làm việc bất hợp pháp ở đất nước họ là khá cao.

– Công việc và thu nhập không ổn định.

– Có người nhà từng bị trục xuất ra khỏi đất nước Nhật, Mỹ, Úc hoặc Canada…

– Giấy tờ giả mạo, không đúng.

visa-nhat-ban-co-thoi-han-bao-lau-2

Trên đây là một vài trường hợp điển hình nhất mà Saigon Star travel muốn cung cấp đến bạn. Ngoài ra, nếu bạn có ý định du lịch Nhật hoặc tìm hiểu thêm các thông tin khác về Nhật hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Các tin liên quan


thac-kegon-nhat-ban-dong-chay-bon-mua-1

Thác Kegon Nhật Bản – dòng chảy bốn mùa

Đến với xứ sở hoa anh đào, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp vô cùng tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này! Một trong những địa điểm hấp dẫn mà du khách nơi ghé thăm đó chính là thác Kegon! Giới thiệu chung về thác Kegon Quang

Xem chi tiết


Scroll Up