Visa F1 là gì và những điều cần biết về loại visa này

Visa F1 là loại visa thường được nhắc đến đối với các du học sinh tại Mỹ. Đến đến được với đất nước cờ hoa này bạn cần trải qua rất nhiều thủ tục. Sẽ có nhiều loại visa khác nhau để bạn lựa chọn trong đó visa loại f1 cực kỳ phổ biến. Vậy loại visa này có đặc điểm gì? Thủ tục của nó như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của Saigon Star Travel nhé.

Visa F1 được định nghĩa như thế nào?

Visa F1 hay còn được gọi với cái tên thị thực nhập cảnh loại F1 đang là loại giấy tờ phổ biến nhất dành cho các bạn du học sinh tại Mỹ dành cho du học sinh cũng được gia hạn khi gần hết hiệu lực. Các bạn du học sinh sẽ phải đảm bảo việc hoàn thành thời gian khóa học tại trường trong suốt thời hạn đăng ký nếu muốn được cấp visa thành công. 

Visa F1 là loại giấy tờ phổ biến nhất dành cho các bạn du học sinh tại Mỹ

dành cho du học sinh cũng được gia hạn khi gần hết hiệu lực.

Loại visa này có rất nhiều ưu điểm, như thủ tục không quá phức tạp, cho phép các bạn có thể xin thêm thời gian để hoàn thành khóa học tại các trường Hoa Kỳ hay chỉ đơn giản là một khóa học Tiếng Anh cơ bản tại các trường đó. Sau khi kết thúc khóa học bạn còn có thể ở lại thêm 60 ngày, tuy nhiên không áp dụng với du học sinh có đăng ký chương trình OTP.

Bên cạnh đó, visa f1 vẫn có nhược điểm đó chính là bạn sẽ không được phép làm việc bên ngoài. Còn nếu bạn muốn làm thêm bên trong trường học của mình thì cũng phải đảm bảo không quá 20h/tuần trong khóa học. Quy định của loại visa này cũng rất chặt chẽ. Theo đó bạn sẽ phải hoàn tất chương trình học của mình trong thời hạn đã đăng ký trên chứng nhận I – 20.

Điều kiện cấp Visa F1 như thế nào?

Điều kiện để được cấp visa F1 đó chính là bạn cần chứng minh được mình có đầy đủ tất cả các yêu cầu sau đây:

– Là công dân của một đất nước khác Mỹ, mục đích xin visa là đến Mỹ để học tập và trở về ngay khi khóa học kết thúc.

– Chứng minh các yếu tố tài chính đảm bảo để có thể chi trả toàn bộ chi phí trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại Mỹ.

– Tình trạng sức khỏe ổn định được chứng minh bằng các loại giấy tờ khám sức khỏe theo mẫu đơn yêu cầu.

– Trình bày được các điều kiện ràng buộc để trở về ngay sau khi khóa học kết thúc.

– Hộ chiếu cá nhân của người xin cấp visa phải còn hiệu lực tại Mỹ ít nhất là 6 tháng.

– Chứng minh khả năng ngoại ngữ bằng chứng chỉ  IELTS đạt điểm từ 6.0 – 6.5.

Các bước cơ bản để hoàn thành thủ tục xin cấp visa F1

Để hoàn thành bộ hồ sơ xin Visa f1 bạn cần thực hiện đầy đủ theo các bước được trình bày sau đây:

Bước 1: Điền đầy đủ các thông tin theo Mẫu đơn xin Thị Thực Không Định Cư Điện Tử (DS 160).

Bước 2: Nộp đầy đủ lệ phí xin xét visa F. Khoản tiền này sẽ nằm trong khoảng 200 đô la Mỹ. Lưu ý là khoản phí này sẽ không được trả lại sau khi đã xét duyệt hồ sơ visa. 

Bước 3: Chuẩn bị cho cuộc hẹn phỏng vấn visa. Bạn cần chuẩn bị passport, số biên nhận Phí xin visa, số mã vạch trong trang xác nhận của mẫu đơn DS-160.

Bước 4: Tham gia phỏng vấn để được cấp visa. Bạn cần đến Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ đúng ngày đã được hẹn. Khi đến bạn cần có bản in của thư hẹn, trang xác nhận DS-160, một ảnh chụp trong vòng 6 tháng, hộ chiếu hiện tại và các hộ chiếu cũ của bạn, biên nhận thanh toán xin thị thực gốc. 

Thực hiện các bước trên để bạn hoàn thành thủ tục xin Visa F1 trong thời gian ngắn nhất. 

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn có thể nắm được khái quát Visa F1 là gì cùng các điều kiện cũng như các bước thực hiện để được xét duyệt loại visa này. Saigon Star Travel mong rằng bạn có thể chủ động để hoàn tất các thủ tục một cách nhanh chóng cũng như có một chuyến lưu trú thành công trên đất nước Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Các tin liên quan

Hướng dẫn điền tờ khai xin cấp thị thực đi Đức

Danh Mục Những thông tin đơn xin cấp thị thực đi Đức đền theo thứ tự Cách điền mẫu đơn xin cấp thị thực đi ĐứcBước 1: Điền Thông tin cá nhânBước 2: Thông tin liên lạcBước 3: Giấy tờBước 4: Thông tin về chuyến điBước 5: Nhận chi trả chi phí Trên thực tế thì

Xem chi tiết

Tìm hiểu thông tin SG visa EB3 là gì?

Danh Mục Bạn có biết visa EB3 là gì không?Điều kiện để có được visa eb3 là gì?Làm thế nào để được cấp visa eb3?Quyền lợi khi bạn được cấp visa EB3 Rất nhiều người hiện nay vẫn chưa hiểu được visa e3 là gì và sự cần thiết của nó trong việc định cư

Xem chi tiết

E visa là gì? Thủ tục xin cấp E visa như thế nào?

Danh Mục E visa là gì?Điều kiện xin cấp visa điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt NamThủ tục xin cấp E visa cho người nước ngoàiNhững cửa khẩu Việt Nam cho phép người nước ngoài xuất, nhập cảnh bằng E visa Cùng với sự phát triển của mạng Internet thì hàng loạt

Xem chi tiết

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717

Scroll Up