Trường hợp được miễn visa Nhật Bản bạn cần biết

Nhật Bản là đất nước phát triển bậc nhất về kinh tế. Không chỉ vậy, đất nước này còn nổi tiếng với phong tục tập quán, thắng cảnh đẹp và con người thân thiện. Chính vì vậy, không ít người luôn mong muốn tới Nhật Bản học tập, làm việc và cả du lịch. Tuy nhiên, để làm được điều này thì cần xin được visa Nhật Bản. Chính sách miễn visa Nhật Bản có áp dụng với các trường hợp đặc biệt để tiện lợi cho người nhập cảnh sang Nhật. Do đó, nếu muốn biết mình có thuộc trường hợp miễn visa Nhật Bản không thì hãy tham khảo bài viết này của Saigon Star Travel.

Đất nước nào được miễn visa Nhật Bản?

Nhằm phát triển kinh tế, tăng cường các quan hệ ngoại giao, tăng trưởng về du lịch, Nhật Bản đang có khá nhiều chính sách miễn visa nhập cảnh đối với nhiều nước trên thế giới.

Theo thông tin mà Saigon Star Travel có được thì bắt đầu từ năm 2014, Nhật Bản chính thức miễn visa cho 67 quốc gia với bất kỳ mục đích nhập cảnh nào. Trừ các trường hợp người nước ngoài vào Nhật Bản kinh doanh hay lưu trú vượt thời gian cho phép thì khi đó việc xin visa là điều bắt buộc.

Ngoài các quốc gia tại châu Âu, châu Mỹ, tại khu vực Đông Nam Á, Nhật Bản chỉ miễn thị thực đối với công dân các nước Malaysia, Brunei, Thái Lan và Singapore có hộ chiếu phổ thông. Như vậy, nếu bạn có quốc tịch Việt Nam thì cần phải xin visa Nhật Bản.

truong-hop-duoc-mien-visa-nhat-ban-ban-can-biet

Điều kiện công dân Việt Nam được miễn visa Nhật Bản

Như Saigon Star Travel đã nói trên, Việt Nam bắt buộc phải có visa mới được xuất cảnh qua Nhật Bản. Tuy nhiên, để tăng cường giao lưu văn hóa, du lịch và kinh tế, Nhật Bản áp dụng trường hợp miễn visa Nhật Bản đối với công dân Việt Nam.

Cụ thể, công dân Việt Nam được miễn visa Nhật Bản nếu như có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ. Đồng thời, thời hạn lưu trú của công dân Việt Nam tại Nhật không được vượt quá 90 ngày, nếu quá hạn thì buộc phải xin gia hạn lưu trú.

Do đó, điều kiện miễn visa Nhật Bản duy nhất của công dân Việt Nam là phải có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ. Nếu bạn muốn du học, làm việc hay du lịch Nhật Bản thì đều phải xin cấp visa của nước này.

truong-hop-duoc-mien-visa-nhat-ban-ban-can-biet

Xin cấp visa Nhật Bản dễ không?

Nếu không thuộc diện miễn visa Nhật Bản thì buộc bạn phải làm hồ sơ và những thủ tục cần thiết để xin cấp visa. Nhằm giúp bạn được thuận tiện hơn và làm hồ sơ nhanh chóng, Saigon Star Travel sẽ đưa ra các loại giấy tờ cần có khi xin visa.

Hồ sơ xin visa bao gồm:

  • Đơn xin cấp visa viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.
  • Ảnh thẻ phông nền trắng, kích cỡ 4.5 x 4.5cm.
  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng.
  • Chứng minh nhân thân.
  • Chứng minh tài chính.
  • Chứng minh công việc.
  • Mục đích đến Nhật Bản.

Ngoài ra, tùy vào mục đích đến Nhật Bản khác nhau mà bạn cần phải bổ sung một số loại giấy tờ liên quan như bằng cấp, thông tin du học,… Để hiểu rõ hơn, hãy đến các cơ quan làm visa chuyên nghiệp và uy tín để được giải đáp.

không thuộc diện miễn visa Nhật Bản, bạn vẫn dễ dàng xin được visa nếu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và phỏng vấn tốt. Nếu không tự tin vào khả năng của mình, tốt nhất bạn hãy tìm đến các trung tâm hỗ trợ làm visa quốc tế để có sự chuẩn bị chu đáo nhất tăng khả năng có được visa Nhật Bản.

truong-hop-duoc-mien-visa-nhat-ban-ban-can-biet

Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ để có 1 chuyến du lịch Nhật Bản ý nghĩa

Theo các thông tin mà Saigon Star Travel cung cấp, bạn đã biết được trường hợp miễn visa Nhật Bản và cách xin được visa nhanh chóng. Hãy tranh thủ làm visa ngay để không làm lỡ lịch trình của bạn.

 

Saigon Star Travel - Công ty Lữ Hành chuyên nghiệp, Chuyên tổ chức các chương trình Tour Du lịch Trong Nước và Quốc Tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách vui lòng gọi điện đến Tổng đài hoặc Click vào nút Đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí

TƯ VẤN 24/7: 0907 422 717


Các tin liên quan

Bún Nước Lèo - Đặc Sản Trà Vinh

Đặc sản Trà Vinh nổi tiếng – Top những món đặc sản nên thử

Khi đặt chân đến với Trà Vinh thì bạn sẽ nhận được gì? Bạn sẽ được tham quan các địa điểm du lịch độc đáo và hơn thế nữa là có cơ hội để thưởng thức các món ăn đặc sản nổi tiếng tại Trà Vinh. Sau chuyến du lịch bạn có thể mua những

Top 4 Lễ Hội Mùa Hè Ở Thái Lan chờ bạn ghé thăm

Top 4 Lễ Hội Mùa Hè Ở Thái Lan chờ bạn ghé thăm

Từ vui chơi té nước Tết Songkran đến những chiếc mặt nạ sắc màu trong lễ hội Pee Ta Khon là 2 trong top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan mà bạn nên trải nghiệm khi đến Thái Lan.     Top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan là một trong những

Du lịch Tết Nguyên Đán với những lựa chọn hấp dẫn

Cẩm nang lựa chọn tour Tết cho kỳ nghỉ trọn vẹn

Chuẩn bị cho chuyến du xuân Tết là một trải nghiệm không thể thiếu để tận hưởng không khí đón chào năm mới tràn đầy năng lượng. Đối với những người yêu thích sự đa dạng, việc chọn tour Tết phải phù hợp với cả nhu cầu về thời gian và địa điểm. Dưới đây

SAIGON STAR

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717