Trường hợp được miễn visa Nhật Bản bạn cần biết

Nhật Bản là đất nước phát triển bậc nhất về kinh tế. Không chỉ vậy, đất nước này còn nổi tiếng với phong tục tập quán, thắng cảnh đẹp và con người thân thiện. Chính vì vậy, không ít người luôn mong muốn tới Nhật Bản học tập, làm việc và cả du lịch. Tuy nhiên, để làm được điều này thì cần xin được visa Nhật Bản. Chính sách miễn visa Nhật Bản có áp dụng với các trường hợp đặc biệt để tiện lợi cho người nhập cảnh sang Nhật. Do đó, nếu muốn biết mình có thuộc trường hợp miễn visa Nhật Bản không thì hãy tham khảo bài viết này của Saigon Star Travel.

Đất nước nào được miễn visa Nhật Bản?

Nhằm phát triển kinh tế, tăng cường các quan hệ ngoại giao, tăng trưởng về du lịch, Nhật Bản đang có khá nhiều chính sách miễn visa nhập cảnh đối với nhiều nước trên thế giới.

Theo thông tin mà Saigon Star Travel có được thì bắt đầu từ năm 2014, Nhật Bản chính thức miễn visa cho 67 quốc gia với bất kỳ mục đích nhập cảnh nào. Trừ các trường hợp người nước ngoài vào Nhật Bản kinh doanh hay lưu trú vượt thời gian cho phép thì khi đó việc xin visa là điều bắt buộc.

Ngoài các quốc gia tại châu Âu, châu Mỹ, tại khu vực Đông Nam Á, Nhật Bản chỉ miễn thị thực đối với công dân các nước Malaysia, Brunei, Thái Lan và Singapore có hộ chiếu phổ thông. Như vậy, nếu bạn có quốc tịch Việt Nam thì cần phải xin visa Nhật Bản.

truong-hop-duoc-mien-visa-nhat-ban-ban-can-biet

Điều kiện công dân Việt Nam được miễn visa Nhật Bản

Như Saigon Star Travel đã nói trên, Việt Nam bắt buộc phải có visa mới được xuất cảnh qua Nhật Bản. Tuy nhiên, để tăng cường giao lưu văn hóa, du lịch và kinh tế, Nhật Bản áp dụng trường hợp miễn visa Nhật Bản đối với công dân Việt Nam.

Cụ thể, công dân Việt Nam được miễn visa Nhật Bản nếu như có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ. Đồng thời, thời hạn lưu trú của công dân Việt Nam tại Nhật không được vượt quá 90 ngày, nếu quá hạn thì buộc phải xin gia hạn lưu trú.

Do đó, điều kiện miễn visa Nhật Bản duy nhất của công dân Việt Nam là phải có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ. Nếu bạn muốn du học, làm việc hay du lịch Nhật Bản thì đều phải xin cấp visa của nước này.

truong-hop-duoc-mien-visa-nhat-ban-ban-can-biet

Xin cấp visa Nhật Bản dễ không?

Nếu không thuộc diện miễn visa Nhật Bản thì buộc bạn phải làm hồ sơ và những thủ tục cần thiết để xin cấp visa. Nhằm giúp bạn được thuận tiện hơn và làm hồ sơ nhanh chóng, Saigon Star Travel sẽ đưa ra các loại giấy tờ cần có khi xin visa.

Hồ sơ xin visa bao gồm:

  • Đơn xin cấp visa viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.
  • Ảnh thẻ phông nền trắng, kích cỡ 4.5 x 4.5cm.
  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng.
  • Chứng minh nhân thân.
  • Chứng minh tài chính.
  • Chứng minh công việc.
  • Mục đích đến Nhật Bản.

Ngoài ra, tùy vào mục đích đến Nhật Bản khác nhau mà bạn cần phải bổ sung một số loại giấy tờ liên quan như bằng cấp, thông tin du học,… Để hiểu rõ hơn, hãy đến các cơ quan làm visa chuyên nghiệp và uy tín để được giải đáp.

không thuộc diện miễn visa Nhật Bản, bạn vẫn dễ dàng xin được visa nếu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và phỏng vấn tốt. Nếu không tự tin vào khả năng của mình, tốt nhất bạn hãy tìm đến các trung tâm hỗ trợ làm visa quốc tế để có sự chuẩn bị chu đáo nhất tăng khả năng có được visa Nhật Bản.

truong-hop-duoc-mien-visa-nhat-ban-ban-can-biet

Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ để có 1 chuyến du lịch Nhật Bản ý nghĩa

Theo các thông tin mà Saigon Star Travel cung cấp, bạn đã biết được trường hợp miễn visa Nhật Bản và cách xin được visa nhanh chóng. Hãy tranh thủ làm visa ngay để không làm lỡ lịch trình của bạn.

 

Saigon Star Travel - Công ty Lữ Hành chuyên nghiệp, Chuyên tổ chức các chương trình Tour Du lịch Trong Nước và Quốc Tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách vui lòng gọi điện đến Tổng đài hoặc Click vào nút Đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí

TƯ VẤN 24/7: 0907 422 717


Các tin liên quan

tour du lịch tết nguyên đán 2121 - Nam Du Hòn Sơn 3N3Đ (2)

Tour du lịch tết nguyên đán 2024 – Nam Du / Hòn Sơn 3N3Đ

Du lịch tết là chuyến đi du xuân vô cùng phổ biến của nhiều gia đình. Bạn cũng đang tìm kiếm cho gia đình mình một địa điểm du lịch mới lạ với cảnh sắc đẹp mắt, thân thiện. Tour du lịch tết nguyên đán 2024 – Nam Du / Hòn Sơn 3N3Đ của Saigon

Tour du lịch trong nước giá rẻ được lựa chọn nhiều nhất 2023

Năm 2023 là năm toàn bộ nền kinh tế toàn thế giới chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ dịch Corona, đặc biệt là ngành du lịch trong và ngoài nước. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội lớn dành cho du lịch trong nước được thúc đẩy. Việc hạn chế trong xuất nhập cảnh nên

Combo FLC Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm – Combo FLC Quy Nhơn 2023 Bamboo

FLC là tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, trong đó có chi nhánh FLC Quy Nhơn. Nhằm kích cầu du lịch địa phương phát triển, FLC đã phát hành nhiều combo FLC Quy Nhơn giá rẻ, hấp dẫn du khách. Saigon Star Travel sẽ chia sẻ

bi-kip-mix-do-di-du-lich-he-hot-nhat-2020-4

Bí kíp mix đồ đi du lịch hè hot nhất 2023

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mix đồ đi du lịch mùa hè như thế nào cho chuẩn và đẹp thì không nên bỏ qua bài viết này. Dưới đây là những set đồ đi du lịch mùa hè đơn giản nhưng cũng không kém phần ấn tượng bạn có thể tham khảo cho

Mẫu Visa du lịch

Visa Du Lịch Và Những Điều Cần Biết

Trong bối cảnh hội nhập phát triển Du lịch cũng là một ngành mũi nhọn cho sự phát triển của đất nước, chính vì vậy, nhu cầu làm visa du học ngày càng trở nên cần thiết. Tuy nhiên bạn đã nắm rõ các thủ tục cũng như lưu ý khi làm visa như thế

Ẩm thực Việt Nam được Tạp Chí Nước Ngoài bình chọn thuộc top 10 ngon nhất trên thế giới

Ẩm thực Việt Nam được chọn vào top Ngon nhất trên Thế Giới

Vượt qua nhiều nền ẩm thực đặc sắc trên Thế giới, Việt Nam cùng các bạn bè ở Châu Á như Thái Lan, Ấn Độ và Phillippines được bình chọn vào Top 10 quốc gia có nền ẩm thực ngon nhất Thế giới năm 2022. Cảm nhận của độc giả trên thế giới về Ẩm

SAIGON STAR

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717