Top 4 Lễ Hội Mùa Hè Ở Thái Lan chờ bạn ghé thăm

Từ vui chơi té nước Tết Songkran đến những chiếc mặt nạ sắc màu trong lễ hội Pee Ta Khon là 2 trong top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan mà bạn nên trải nghiệm khi đến Thái Lan.

Top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan

    Top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan là một trong những dịp thu hút một lượng lớn khách du lịch hè Thái Lan. Du khách đến không chỉ vì quan cảnh đẹp đẽ, những bờ biển thơ mộng, các trò chơi dân gian đầy hấp dẫn, hay là vì nền ẩm thực độc đáo, vì những ngôi đền linh thiêng mà còn vì những nét đẹp văn hóa của những lễ hội nơi đây. 

    Hãy cùng khám phá những lễ hội tốt nhất ở Thái Lan có thể là một phần của chuyến đi tiếp theo của bạn đến thiên đường bên bờ biển này tại Tour Phuket Đảo Phi Phi 4 Ngày 3 Đêm | Vẻ Đẹp Hoang Sơ Tại Thái Lan. Dưới đây là top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan mà bạn không nên bỏ lỡ. Chúng mang lại cái nhìn sâu sắc về truyền thống, văn hóa và niềm tin của đất nước này. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một tour hè Thái Lan, hãy cùng Saigonstartravel.com xem xét việc tham gia những lễ hội này nhé!

1. Lễ hội té nước – Songkran

    Một trong Top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan, lễ hội té nước là một ngày lễ quốc gia để kỷ niệm năm mới Thái Lan, cũng có tên gọi là Tết Songkran. Lễ hội ở Thái Lan này được tổ chức vào ngày 13 tháng 4 đến 15 tháng 4 hàng năm. 

Đây là một lễ hội mùa hè Thái Lan phổ biến nơi mọi người dọn dẹp nhà cửa, rưới nước lên tượng Phật, và “tưới” nước lẫn nhau để tượng trưng cho việc làm sạch tội lỗi của năm trước và cầu may mắn cho năm nay. Đây cũng là khoản thời gian cho các thành viên trong gia đình nhìn lại, cùng tưởng nhớ đến các người thân quá cố và tổ tiên của họ trong dịp lễ hội mùa hè Thái Lan.

Top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan - Tết Songkran chào mừng năm mới

Top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan – Tết Songkran chào mừng năm mới

    Lễ hội ở Thái Lan này được tổ chức với quy mô toàn quốc, tiêu điểm của lễ hội này được thấy rõ nhất là ở Chiang Mai, Phuket, và Bangkok. Các con đường được phân chia cho các cuộc diễu hành lớn, với các màn biểu diễn nhảy múa và một số khu vực đăng quang Hoa hậu Miss Songkran hàng năm tại Thái Lan lễ hội hè.

Trước lễ hội té nước, người Thái sẽ đến chùa để cầu nguyện và tỏ lòng biết ơn vì những gì trải qua trong năm vừa rồi và cầu mong may mắn cho năm tới trong lễ hội ở Thái Lan này. Đây chính là một trong Top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan mà bạn không nên bỏ lỡ nếu bạn đang lên kế hoạch cho một Tour hè Thái Lan hoặc Du lịch hè Thái Lan.

2. Lễ Phật Đản – Visakha Bucha

    Là một quốc gia quốc giáo là Phật Giáo, không khó để thấy lễ hội Phật giáo quan trọng nhất của Thái Lan chính là lễ Phật Đản. Là một trong Top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan, Lễ hội ở Thái Lan này kỷ niệm ba sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời Phật: ngày sinh, ngày thành đạo và ngày nhập Niết-bàn vào cùng một ngày.

Ngày Visakha Bucha hay Vesak không cố định trong lịch dương lịch vì lễ hội ở Thái Lan thường sẽ dựa trên lịch âm. Thái Lan, ngày Vesak được tổ chức vào ngày 14 hoặc ngày 15 tháng 4 âm lịch, vì thế nào năm 2024, Lễ Phật Đản sẽ được tổ chức vào ngày 23 tháng 5 dương lịch. 

    Trong ngày lễ hội mùa hè Thái Lan trọng đại này, người Phật tử sẽ đến thăm các ngôi chùa, cúng dường và tham gia vào các nghi lễ như nghe giảng lời dạy của Phật và thiền định. Thực hành ăn chay và giữ Ngũ giới, Tứ vô lượng tâm (từ bi hỷ xả), bố thí cho bá tánh và làm việc từ thiện, tặng quà, tiền cho những trường hợp khó khăn trong xã hội.

Top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan - Hoạt động rước nến trong ngày Phật Đản

Top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan – Hoạt động rước nến trong ngày Phật Đản

    Các cuộc diễu hành nến được tổ chức tại các nhà thờ chính, tạo nên một bầu không khí thực sự bình yên và thanh tịnh. Lễ hội mùa hè Thái Lan này được tổ chức tại các ngôi chùa chính của Bangkok, Chiang Mai, và là trung tâm của sự kiện ở nơi khác. Đây chính là một trong Top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan mà bạn không nên bỏ lỡ nếu bạn đang lên kế hoạch cho một Tour hè Thái Lan hoặc Du lịch hè Thái Lan.

3. Lễ hội Nến – Candle Festival

    Lễ hội nến, một trong Top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan, là biểu tượng của truyền thống và văn hóa Thái Lan lễ hội hè. Đây là một sự kiện thường niên bắt nguồn từ lời truyền lại rằng vào những tháng mùa mưa kéo dài, khoảng thời gian thích hợp cho người dân nông thôn cấy lúa. Thấu hiểu điều này, Đức Phật đã ra lệnh cho các nhà sư ở tại chùa vào các thời gian này, nhằm tránh các vị sư đi ra ngoài đạp phải cây lúa của bá tánh. 

Không đi ra ngoài, các nhà sư Phật giáo tập trung vào việc học hỏi và thiền định, trong khi người dân tạo ra những ngọn nến lớn để dâng lên các ngôi chùa mới mong muốn các nhà sư sử dụng chúng, học tập tìm hiểu nhiều hơn để mở ra con đường tươi đẹp, ấm no cho bá tánh. Truyền thống này lâu dần trở thành lễ hội mùa hè Thái Lan không thể thiếu.

Lễ hội nến không chỉ diễn ra ở một số nơi nhất định, mà còn được tổ chức rộng rãi ở khắp các địa phương. Tuy nhiên, thành phố Ubon Ratchathani nổi tiếng với lễ hội nến hoành tráng nhất, với những buổi diễu hành sôi động và nghệ thuật vào tháng 7 hàng năm.

Trong lễ hội ở Thái Lan này, các nghệ nhân tài hoa đã tạo ra những tác phẩm điêu khắc bằng sáp lớn, mỗi tác phẩm tượng trưng cho một ngôi đền địa phương. Các tác phẩm nghệ thuật này không chỉ thể hiện sự sáng tạo và khéo léo của người dân Thái, mà còn phản ánh sự tôn trọng và tín ngưỡng của họ đối với Phật giáo.

Top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan - Tượng nến sáp điêu khắc bởi các nghệ nhân

Top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan – Tượng nến sáp điêu khắc bởi các nghệ nhân

Ngày nay, Thái Lan lễ hội hè – lễ hội nến đã trở thành một sự kiện văn hóa quốc tế, thu hút sự tham gia của cả người dân địa phương và du khách quốc tế. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một Tour hè Thái Lan hoặc Du lịch hè Thái Lan, hãy xem xét việc tham gia lễ hội nến này để trải nghiệm một phần của văn hóa Thái Lan.

4. Lễ hội ma xó – Phi Ta Khon

    Lễ hội Phi Ta Khon, còn được biết đến với tên gọi là lễ hội ma xó, là một sự kiện độc đáo không có thời gian cố định vì nó tuân theo lịch âm. Tuy nhiên, thường lễ hội này sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 hàng năm. Đây là một trong Top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan.

Địa điểm tổ chức chính là huyện Dan Sai, một nơi nổi tiếng với nền nông nghiệp phát triển, thuộc tỉnh Loei, phía đông bắc Thái Lan. Đây là một lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa Thái Lan, nếu du khách có dịp trải nghiệm, chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng khó phai trong lòng họ.

    Nằm trong Top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan, lễ hội ở Thái Lan – Phi Ta Khon, mặc dù có vài nét tương đồng với lễ hội người đã khuất – Día de Muertos của người bạn Mexico và sự ma mị của Halloween từ nước ngoài, nhưng vẫn mang đậm dấu ấn riêng của đất nước này.

Theo truyền thuyết, lễ hội này bắt nguồn từ việc người Thái Lan coi việc hát và nhảy múa trong lễ hội là cách để xoa dịu và cầu nguyện cho những linh hồn bảo vệ làng của họ. Họ tin rằng thông qua những lễ hội này, họ có thể cầu mong cho mùa màng thuận lợi. Những quan niệm truyền thống này đã được người Thái Lan duy trì và phát triển qua nhiều thế hệ thông qua Thái Lan lễ hội hè này.

 Khi lễ hội diễn ra, người dân xuống đường với khuôn mặt được che giấu sau những chiếc mặt nạ quỷ sặc sỡ, tạo nên một không khí đầy ma mị. Có thể dễ dàng nhìn thấy một số lượng lớn những con ma đi diễu hành khắp phố phường trong tình trạng say sưa bởi men rượu. 

Nếu bạn có dịp đến Loei vào thời gian diễn ra lễ hội, hãy chuẩn bị sẵn cho mình một chiếc mặt nạ và hòa mình vào không khí háo hức của người dân bản địa. Điều này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một kỷ niệm khó quên về Thái Lan lễ hội hè.

Top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan - những chiếc mặt nạ kì bí trong lễ hội ma xó

Top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan – những chiếc mặt nạ kì bí trong lễ hội ma xó

Ngày nay, Thái Lan lễ hội hè – lễ hội ma xó không chỉ là một phần quan trọng của văn hóa truyền thống mà còn trở thành điểm thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một Tour hè Thái Lan hoặc Du lịch hè Thái Lan, hãy xem xét việc tham gia lễ hội này tại Thái Lan

Lời kết

Hy vọng bạn thấy danh sách ngắn gọn về Top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan này bổ ích. Có nhiều địa điểm nổi tiếng tại các lễ hội thường năm được tổ chức ở Thái Lan mang đến nhiều điểm thu hút bạn bè trong và ngoài nước đến với Thái Lan lễ hội hè năm nay.

Để biết thêm nhiều blog hấp dẫn như thế này, hãy tiếp tục theo dõi các bài viết khác của chúng tôi tại Saigonstartravel.com và để lại bình luận phía dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các điểm đến du lịch. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một Tour hè Thái Lan hoặc Du lịch hè Thái Lan, hãy xem xét tham khảo chùm tour Du Lịch Thái Lan tại đây

Tham khảo thêm nhiều chương trình Du lịch Thái Lan hấp dẫn khác:

Saigon Star Travel - Công ty Lữ Hành chuyên nghiệp, Chuyên tổ chức các chương trình Tour Du lịch Trong Nước và Quốc Tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách vui lòng gọi điện đến Tổng đài hoặc Click vào nút Đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí

TƯ VẤN 24/7: 0907 422 717


Các tin liên quan

Bún Nước Lèo - Đặc Sản Trà Vinh

Đặc sản Trà Vinh nổi tiếng – Top những món đặc sản nên thử

Khi đặt chân đến với Trà Vinh thì bạn sẽ nhận được gì? Bạn sẽ được tham quan các địa điểm du lịch độc đáo và hơn thế nữa là có cơ hội để thưởng thức các món ăn đặc sản nổi tiếng tại Trà Vinh. Sau chuyến du lịch bạn có thể mua những

Du lịch Tết Nguyên Đán với những lựa chọn hấp dẫn

Cẩm nang lựa chọn tour Tết cho kỳ nghỉ trọn vẹn

Chuẩn bị cho chuyến du xuân Tết là một trải nghiệm không thể thiếu để tận hưởng không khí đón chào năm mới tràn đầy năng lượng. Đối với những người yêu thích sự đa dạng, việc chọn tour Tết phải phù hợp với cả nhu cầu về thời gian và địa điểm. Dưới đây

Hàn Quốc sẽ miễn phí visa theo đoàn cho một số quốc gia, trong đó có Việt Nam

[Mới] Hàn Quốc miễn visa cho khách Việt đi theo Đoàn

Hàn Quốc sẽ miễn phí visa theo đoàn cho một số quốc gia, trong đó có Việt Nam, nhằm đạt mục tiêu thu hút hơn 20 triệu lượt khách nước ngoài năm 2024 Hàn Quốc sẽ miễn phí visa theo đoàn cho một số quốc gia, trong đó có Việt Nam Tại hội nghị thúc

SAIGON STAR

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717