Tìm hiểu về số visa Hàn Quốc

Xin visa Hàn Quốc là cả một quá trình dài mà bạn phải chuẩn bị chỉnh chu từ hồ sơ cho đến vòng phỏng vấn. Tuy nhiên, khi có được visa Hàn Quốc có thể bạn vẫn còn bỡ ngỡ vì các thông tin. Nhất là khi được yêu cầu số visa Hàn Quốc, nhiều bạn không biết nó là số nào và nằm ở đâu. Cùng Saigon Star Travel soi ngay trên thị thực Hàn Quốc của bạn về visa number nhé.

Số visa Hàn Quốc là gì?

Mỗi nước có một quy định riêng về visa, nhất là số visa. Khi bạn xin visa từ Đại sứ quán hàn Quốc tại Việt Nam thành công, bạn sẽ được cấp một cuốn sổ có: Họ và tên của bạn, ngày xuất phát, ngày về, thời hạn hiệu lựa của visa, và có mã số visa. Số visa Hàn Quốc hay Korea visa number  là một dãy số được in trên thị thực của bạn khi bạn được chấp nhận cấp visa đến Hàn Quốc. Số visa này sẽ giúp bạn điền thông tin vào đơn khi nhập cảnh tại Hàn Quốc. Nó như một ID cá nhân của bạn để Cục hải quan của Hàn Quốc dễ dàng chấp nhận bạn và cho phép bạn nhập cảnh.

tim-hieu-ve-so-visa-han-quoc

Số visa Hàn Quốc là số nào? Vị trí ở đâu?

Theo ghi nhận từ Saigon Star Travel, dể nhận biết được số visa thì bạn cần nắm rõ được các thông tin sau:

– Mã số Passport của bạn

– Số quản lý của chính phủ Hàn Quốc cho visa của bạn.

– Loại visa: Bạn đi du học, đi công tác hay du lịch, thăm thân nhân,…

– Ngày cấp visa.: Giá trị của visa được tính từ ngày cấp visa. Từ sau ngày visa được cấp cho đến trước ngày thời hạn hết giá trị của visa thì bạn có thể sử dụng để nhập cảnh Hàn Quốc.

– Ngày hết hạn: là ngày mà sau 24h của ngày in trên visa, bạn sẽ không thể sử đụng dể nhập cảnh hàn Quốc.

– Số lần nhập cảnh: một lần (Dingle), nhiều lần (Mutiple). Dựa trên thông tin đăng ký và được cấp mà bạn được phép nhập cảnh nhiều lần hay một lần trong thời gian hiệu lực của visa.

– Số ngày được phép lưu trú: là số ngày tối đa mà bạn được phép ở lại Hàn Quốc từ khi cục hải Quan Hàn Quốc cho phép bạn nhập cảnh.

Vậy số visa hàn quốc nằm ở đâu?

Theo tìm hiểu của Saigon Star Travel, số visa của Hàn Quốc được in ở góc trái phía trên của visa mà bạn được cấp. Thường trên visa hàn Quốc sẽ có hai dòng số, khác với những quốc gia khác.

Cần có số visa hàn Quốc để làm gì?

Mã số visa này chính là thông tin quan trọng để chính phủ Hàn Quốc có thể quản lý tình trạng nhập cảnh, xuất cảnh tại đất nước Hàn. Để tránh làm lộ thông tin cá nhân, Saigon Star Travel khuyên bạn không nên chụp ảnh hay quay phim để lộ mã số visa hoặc bất cứ mã số nào khác được in trên thị thực. Hiện tại có một số được gọi là mã code visa du học sinh Hàn Quốc. Dù cũng là mã số nhưng không phải là mã visa number. Rất nhiều người đang nhầm lẫn về hai loại mã số này.

Mã code visa du học hàn Quốc thường được các trường ở hàn Quốc hoặc người thân ở Hàn Quốc xin trước ở cục hải quan và gửi về Việt Nam. Bạn sẽ dùng mã code này để đăng ký thông tin xin visa ở Đại sứ quán Hàn Quốc để được cấp visa nhanh hơn. Hiện nay, Chính phủ Hàn Quốc đã có nhiều chính sách ưu tiên xin visa cho du học sinh Việt, như việc sử dụng mã code này.

Từ thông tin Saigon Star Travel tổng hợp trên, các bạn có thể hiểu được số visa Hàn Quốc là số nào rồi. Hãy nhớ bảo mật thông tin của bạn khi xuất nhập cảnh ở các quốc gia nhé. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ tại Hàn Quốc.

Saigon Star Travel - Công ty Lữ Hành chuyên nghiệp, Chuyên tổ chức các chương trình Tour Du lịch Trong Nước và Quốc Tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách vui lòng gọi điện đến Tổng đài hoặc Click vào nút Đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí

TƯ VẤN 24/7: 0907 422 717


Các tin liên quan

Mẫu Visa du lịch

Visa Du Lịch Và Những Điều Cần Biết

Trong bối cảnh hội nhập phát triển Du lịch cũng là một ngành mũi nhọn cho sự phát triển của đất nước, chính vì vậy, nhu cầu làm visa du học ngày càng trở nên cần thiết. Tuy nhiên bạn đã nắm rõ các thủ tục cũng như lưu ý khi làm visa như thế

Ẩm thực Việt Nam được Tạp Chí Nước Ngoài bình chọn thuộc top 10 ngon nhất trên thế giới

Ẩm thực Việt Nam được chọn vào top Ngon nhất trên Thế Giới

Vượt qua nhiều nền ẩm thực đặc sắc trên Thế giới, Việt Nam cùng các bạn bè ở Châu Á như Thái Lan, Ấn Độ và Phillippines được bình chọn vào Top 10 quốc gia có nền ẩm thực ngon nhất Thế giới năm 2022. Cảm nhận của độc giả trên thế giới về Ẩm

Tiêu chí lựa chọn sản phẩm dịch vụ an toàn - Saigon Star Travel

Tiêu chí để lựa chọn sản phẩm dịch vụ an toàn

SẢN PHẨM AN TOÀN + PHỤC VỤ AN TOÀN = DU LỊCH AN TOÀN ĐỐI VỚI ĐƠN VỊ TỔ CHỨC | SAIGON STAR TRAVEL: Khảo sát và lựa chọn các vùng, điểm đến an toàn Không tổ chức, triển khai các sản phẩm, chương trình đi đến các khu vực có vùng dịch và vùng

du-lich-ket-hop-thien-va-yoga-hoa-minh-vao-thien-nhien-2

Du lịch kết hợp Thiền và Yoga – Hoà mình vào thiên nhiên

Một xu hướng đang dần phát triển tại Việt Nam – Du lịch kết hợp với hoạt động thiền và yoga. Việt Nam được thiên nhiên ban tặng nhiều khung cảnh đẹp cùng với đặc điểm khí hậu thích hợp là những điều kiện thuận lợi để những Du khách có nhu cầu chăm sóc

SAIGON STAR

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717