Thủ tục xin visa đi Đức thăm thân như thế nào?

Theo thống kê Việt Nam có số lượng công dân lưu trú, học tập tại Đức khá đông. Điều này khiến cho nhu cầu xin visa đến đây để thăm thân cũng ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên để làm thủ tục xin visa đi Đức thăm thân tương đối khó xin. Vì vậy nếu đang có ý định sang nước này các bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Saigon Star Travel để có được thông tin bổ ích nhé!  

Xin visa Đức cần những giấy tờ gì?

Bước đầu tiên trong thủ tục xin visa đi Đức thăm thân bạn phải thực hiện đó là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Trong đó bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau: 

 • Hộ chiếu còn giá trị và đáp ứng nhu cầu: Có hai trang trống, thời gian cấp là 10 năm trở lại đây. Còn thời hạn sử dụng ít nhất là 3 năm sau ngày dự kiến xuất cảnh sang Đức. 
 • Hai ảnh hộ chiếu sinh trắc học đáp ứng theo yêu cầu của Đức. 
 • Mẫu đơn xin cấp thị thực đi Đức được kê khai đầy đủ.
 • Bản tuyên bố tự ghi bằng tay theo quy định tại Mục 8, Khoản 2, Điều 54 kết hợp Điều 53 Luật cư trú. 
 • Bản phô tô hộ chiếu và giấy phép lưu trú của thân nhân gia đình đang sống tại Đức và giấy tờ chứng minh được quan hệ họ hàng. 
 • Hợp đồng lao động hiện tại, giấy chứng nhận thu nhập và chứng nhận được nghỉ phép của nơi làm việc. 
 • Chứng minh được khả năng tài chính của bản thân. Đặc biệt là giấy cam kết bảo lãnh của người ở nước Đức hoặc sao kê tài khoản hiện tại với giao dịch trong 3 tháng gần đây nhất. Ngoài ra có thể chuẩn bị bằng chứng khác như sổ tiết kiệm, tiền cho thuê nhà đất. 
 • Một số giấy tờ chứng minh khả năng quay trở lại và sự ràng buộc tại Việt Nam như: Chứng nhận kết hôn, bản sao CMND/ thẻ CCCD, sổ hộ khẩu, chứng nhận của trường học và cơ sở đào tạo….
 • Đặt chỗ chuyến bay đi và về. 
 • Có bằng chứng về chỗ ở như: Xác nhận đặt chỗ khách sạn, bản phô tô hộ chiếu của người đảm nhận chi phí/người mời. Bản photo giấy phép lưu trú nếu là người ở nước ngoài. 

Bạn cần chuẩn đủ hồ sơ theo quy định để xin Visa Đức trong thời gian ngắn nhất. 

Thủ tục xin visa đi Đức thăm thân

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ các bạn cần phải thực hiện thủ tục xin visa đi đức thăm thân 2019 như sau:

Bước 1: Lên lịch hẹn. Đây là bước rất quan trọng để bạn nộp được hồ sơ. Bạn có thể đặt lịch hẹn miễn phí thông qua trang web của cơ quan đại diện bên Đức. Đường dẫn đăng ký hẹn hồ sơ đăng ký hẹn nộp hồ sơ trong hệ thống đăng ký hẹn trực tuyến tại đại sứ quán, hoặc tổng lãnh sự quán. 

Bước 2: Thực hiện nộp hồ sơ theo thời gian và địa điểm đã hẹn trước. Theo lịch hẹn mà bạn đã đặt sẽ phải đến đúng thời gian và địa điểm để nộp hồ sơ. Ngoài ra bạn có thể được phỏng vấn từ nơi thu hồ sơ. 

Lệ phí xin Visa đi Đức thăm thân

Lệ phí xin visa đi Đức phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi và đương đơn của các bạn. 

 • Đối với trẻ em dưới 6 tuổi thì sẽ hoàn toàn được miễn phí. 
 • Từ 6-12 tuổi lệ phí xin visa đi Đức thăm thân là 35 Euro
 • Từ 13-18 tuổi lệ phí xin visa đi Đức thăm thân là 60 Euro
 • Từ 18 tuổi trở lên lệ phí xin visa đi Đức thăm thân là 60 Euro

Lệ phí xin visa đi Đức phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi và đương đơn của các bạn. 

Trên đây là thông tin về thủ tục xin visa đi Đức thăm thân rất chi tiết và cụ thể bạn cần tham khảo. Đây là những thủ tục, giấy tờ cơ bản nhất cho việc xin visa. Ngoài ra địa chỉ thu hồ sơ sẽ yêu cầu thêm những hồ sơ khác đối với những trường hợp đặc biệt. Hy vọng qua bài viết bạn đã có được thông tin bổ ích để việc xin visa đi Đức thăm thân nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Saigon Star Travel - Công ty Lữ Hành chuyên nghiệp, Chuyên tổ chức các chương trình Tour Du lịch Trong Nước và Quốc Tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách vui lòng gọi điện đến Tổng đài hoặc Click vào nút Đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí

TƯ VẤN 24/7: 0907 422 717


Các tin liên quan

Mẫu Visa du lịch

Visa Du Lịch Và Những Điều Cần Biết

Trong bối cảnh hội nhập phát triển Du lịch cũng là một ngành mũi nhọn cho sự phát triển của đất nước, chính vì vậy, nhu cầu làm visa du học ngày càng trở nên cần thiết. Tuy nhiên bạn đã nắm rõ các thủ tục cũng như lưu ý khi làm visa như thế

Ẩm thực Việt Nam được Tạp Chí Nước Ngoài bình chọn thuộc top 10 ngon nhất trên thế giới

Ẩm thực Việt Nam được chọn vào top Ngon nhất trên Thế Giới

Vượt qua nhiều nền ẩm thực đặc sắc trên Thế giới, Việt Nam cùng các bạn bè ở Châu Á như Thái Lan, Ấn Độ và Phillippines được bình chọn vào Top 10 quốc gia có nền ẩm thực ngon nhất Thế giới năm 2022. Cảm nhận của độc giả trên thế giới về Ẩm

Tiêu chí lựa chọn sản phẩm dịch vụ an toàn - Saigon Star Travel

Tiêu chí để lựa chọn sản phẩm dịch vụ an toàn

SẢN PHẨM AN TOÀN + PHỤC VỤ AN TOÀN = DU LỊCH AN TOÀN ĐỐI VỚI ĐƠN VỊ TỔ CHỨC | SAIGON STAR TRAVEL: Khảo sát và lựa chọn các vùng, điểm đến an toàn Không tổ chức, triển khai các sản phẩm, chương trình đi đến các khu vực có vùng dịch và vùng

du-lich-ket-hop-thien-va-yoga-hoa-minh-vao-thien-nhien-2

Du lịch kết hợp Thiền và Yoga – Hoà mình vào thiên nhiên

Một xu hướng đang dần phát triển tại Việt Nam – Du lịch kết hợp với hoạt động thiền và yoga. Việt Nam được thiên nhiên ban tặng nhiều khung cảnh đẹp cùng với đặc điểm khí hậu thích hợp là những điều kiện thuận lợi để những Du khách có nhu cầu chăm sóc

SAIGON STAR

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717