Thủ tục gia hạn visa Hàn Quốc

Hiện nay có rất nhiều người qua các nước khác để học tập và làm việc và nếu nói về lượng người Việt xin visa để sang Hàn Quốc thì quả là một số lượng lớn. Tuy vậy sau khi xin visa và muốn gia hạn thì thêm lại gây phiền phức rất nhiều cho người đi vì nó không được dễ dàng và gây ra những vấn đề đáng tiếc. Chính vì thế hôm nay chúng ta sẽ cùng Saigon star travel tìm hiểu về thủ tục gia hạn visa Hàn Quốc.

Thời hạn visa hàn quốc

thu-tuc-visa-han-quoc

Tương tự nhiều quốc gia khác trên thế giới, visa du lịch hàn quốc có thời hạn nhất định. Theo đó, thời hạn hiệu lực của visa du lịch hàn quốc thường là  03 tháng.Tuy nhiên, có 1 điều Saigon star travel muốn khuyến cáo với bạn là visa này chỉ có có giá trị nhập cảnh 1 lần duy nhất. Nghĩa là, kể cả khi bạn đặt chân sang Hàn Quốc dù chỉ 30 phút đồng hồ thì ngay sau khi trở về, visa đó cũng sẽ hết hiệu lực.

Thủ tục xin gia hạn visa Hàn Quốc

thu-tuc-visa-han-quoc-1

Về cơ bản thì hồ sơ bao gồm hộ chiếu, chứng nhận nơi cư trú, thẻ đăng kí người nước ngoài, đơn xin gia hạn visa Hàn Quốc. Ví dụ, nếu bạn muốn sang du học tại Hàn, bạn cần phải có thêm các mục như Phí gia hạn: 60.000 Won, thư giới thiệu từ giáo sư, chứng nhận học sinh, bảng điểm học tập, chứng nhận thời lượng thời gian lên lớp, chứng minh tài chính: có ít nhất 5.000.000 Won trong tài khoản, và đơn tường trình kế hoạch làm việc tại Hàn Quốc trong tương lai nếu có.

Nếu bạn chỉ đến Hàn Quốc đi công tác vài ngày thì việc gia hạn này là không cần thiết, nhưng nếu bạn đang đi học và đợi lấy bằng tốt nghiệp trong khi hạn visa hết thì cần phải gia hạn để an toàn. Các thủ tục xin gia hạn visa tuy không phải qua quá nhiều bước nhưng bạn cần phải đảm bảo đầy đủ các giấy tờ cần cho quá trình diễn ra trôi chảy hơn.

Hiện tại thì có hai loại visa chính mà chúng ta có thể làm nếu muốn đi Hàn Quốc. Đó là visa nhập cảnh 1 lần (single-entry visa) và visa nhập cảnh nhiều lần (multiple-entry visa).  

Theo nghiên cứu của Saigon star travel, tùy theo mục đích đến Hàn Quốc là gì mà người làm có thể chọn làm visa phù hợp. Đối với mục đích đi xuất khẩu lao động thì bạn nên làm visa lao động. Với người đi công tác thì làm visa ngoại giao hay đối với các bạn tham gia những chương trình tình nguyện phi tổ chức thì nên làm visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận. Còn đối với việc sang Hàn Quốc du học thì bạn nên chọn làm visa dài hạn để tiện cho việc học tập sau này. ( Xem thêm: Thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 Năm)

Các bước xin gia hạn visa Hàn Quốc

thu-tuc-visa-han-quoc-2

– Bước 1: Hoàn thiện giấy tờ xin visa và nộp trực tiếp lên ĐSQ Việt Nam tại Hàn Quốc để xác nhận

– Bước 2: Chuyển hồ sơ qua Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc để xin gia hạn visa.

Ngoài ra, trong khi làm thủ tục gia hạn visa, Saigon star travel cũng khuyên bạn nên lưu ý một vài vấn đề sau để tránh khỏi việc sai sót sau này:

Thứ nhất là bạn cần đem theo bản gốc để đối chứng nếu được yêu cầu.

Thứ hai là phải chứng minh được tài chính thì mưới có thể được gia hạn, nếu không qua được cửa chứng minh thì bạn rất khó để ở lại nên hãy chú ý vấn đề này. Thứ ba là cần chứng minh nơi cư trú và cuối cùng là nộp lệ phí gia hạn. Để tránh tình trạng bị phạt tiền thì bạn nên chú ý tất cả các thủ tục làm và thắc mắc nếu có bất kì vấn đề gì.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Saigon star travel rất hy vọng có thể giúp bạn gia hạn visa Hàn Quốc nếu cần. bên cạnh việc tự tìm hiểu thì bạn cũng nên đến các trung tâm du học hàn Quốc uy tín tai Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để có thể nhận được sự hỗ trợ hữu ích hơn.

Saigon Star Travel - Công ty Lữ Hành chuyên nghiệp, Chuyên tổ chức các chương trình Tour Du lịch Trong Nước và Quốc Tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách vui lòng gọi điện đến Tổng đài hoặc Click vào nút Đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí

TƯ VẤN 24/7: 0907 422 717


Các tin liên quan

Bún Nước Lèo - Đặc Sản Trà Vinh

Đặc sản Trà Vinh nổi tiếng – Top những món đặc sản nên thử

Khi đặt chân đến với Trà Vinh thì bạn sẽ nhận được gì? Bạn sẽ được tham quan các địa điểm du lịch độc đáo và hơn thế nữa là có cơ hội để thưởng thức các món ăn đặc sản nổi tiếng tại Trà Vinh. Sau chuyến du lịch bạn có thể mua những

Top 4 Lễ Hội Mùa Hè Ở Thái Lan chờ bạn ghé thăm

Top 4 Lễ Hội Mùa Hè Ở Thái Lan chờ bạn ghé thăm

Từ vui chơi té nước Tết Songkran đến những chiếc mặt nạ sắc màu trong lễ hội Pee Ta Khon là 2 trong top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan mà bạn nên trải nghiệm khi đến Thái Lan.     Top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan là một trong những

Du lịch Tết Nguyên Đán với những lựa chọn hấp dẫn

Cẩm nang lựa chọn tour Tết cho kỳ nghỉ trọn vẹn

Chuẩn bị cho chuyến du xuân Tết là một trải nghiệm không thể thiếu để tận hưởng không khí đón chào năm mới tràn đầy năng lượng. Đối với những người yêu thích sự đa dạng, việc chọn tour Tết phải phù hợp với cả nhu cầu về thời gian và địa điểm. Dưới đây

SAIGON STAR

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717