Thủ tục gia hạn visa Hàn Quốc

Hiện nay có rất nhiều người qua các nước khác để học tập và làm việc và nếu nói về lượng người Việt xin visa để sang Hàn Quốc thì quả là một số lượng lớn. Tuy vậy sau khi xin visa và muốn gia hạn thì thêm lại gây phiền phức rất nhiều cho người đi vì nó không được dễ dàng và gây ra những vấn đề đáng tiếc. Chính vì thế hôm nay chúng ta sẽ cùng Saigon star travel tìm hiểu về thủ tục gia hạn visa Hàn Quốc.

Thời hạn visa hàn quốc

thu-tuc-visa-han-quoc

Tương tự nhiều quốc gia khác trên thế giới, visa du lịch hàn quốc có thời hạn nhất định. Theo đó, thời hạn hiệu lực của visa du lịch hàn quốc thường là  03 tháng.Tuy nhiên, có 1 điều Saigon star travel muốn khuyến cáo với bạn là visa này chỉ có có giá trị nhập cảnh 1 lần duy nhất. Nghĩa là, kể cả khi bạn đặt chân sang Hàn Quốc dù chỉ 30 phút đồng hồ thì ngay sau khi trở về, visa đó cũng sẽ hết hiệu lực.

Thủ tục xin gia hạn visa Hàn Quốc

thu-tuc-visa-han-quoc-1

Về cơ bản thì hồ sơ bao gồm hộ chiếu, chứng nhận nơi cư trú, thẻ đăng kí người nước ngoài, đơn xin gia hạn visa Hàn Quốc. Ví dụ, nếu bạn muốn sang du học tại Hàn, bạn cần phải có thêm các mục như Phí gia hạn: 60.000 Won, thư giới thiệu từ giáo sư, chứng nhận học sinh, bảng điểm học tập, chứng nhận thời lượng thời gian lên lớp, chứng minh tài chính: có ít nhất 5.000.000 Won trong tài khoản, và đơn tường trình kế hoạch làm việc tại Hàn Quốc trong tương lai nếu có.

Nếu bạn chỉ đến Hàn Quốc đi công tác vài ngày thì việc gia hạn này là không cần thiết, nhưng nếu bạn đang đi học và đợi lấy bằng tốt nghiệp trong khi hạn visa hết thì cần phải gia hạn để an toàn. Các thủ tục xin gia hạn visa tuy không phải qua quá nhiều bước nhưng bạn cần phải đảm bảo đầy đủ các giấy tờ cần cho quá trình diễn ra trôi chảy hơn.

Hiện tại thì có hai loại visa chính mà chúng ta có thể làm nếu muốn đi Hàn Quốc. Đó là visa nhập cảnh 1 lần (single-entry visa) và visa nhập cảnh nhiều lần (multiple-entry visa).  

Theo nghiên cứu của Saigon star travel, tùy theo mục đích đến Hàn Quốc là gì mà người làm có thể chọn làm visa phù hợp. Đối với mục đích đi xuất khẩu lao động thì bạn nên làm visa lao động. Với người đi công tác thì làm visa ngoại giao hay đối với các bạn tham gia những chương trình tình nguyện phi tổ chức thì nên làm visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận. Còn đối với việc sang Hàn Quốc du học thì bạn nên chọn làm visa dài hạn để tiện cho việc học tập sau này. ( Xem thêm: Thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 Năm)

Các bước xin gia hạn visa Hàn Quốc

thu-tuc-visa-han-quoc-2

– Bước 1: Hoàn thiện giấy tờ xin visa và nộp trực tiếp lên ĐSQ Việt Nam tại Hàn Quốc để xác nhận

– Bước 2: Chuyển hồ sơ qua Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc để xin gia hạn visa.

Ngoài ra, trong khi làm thủ tục gia hạn visa, Saigon star travel cũng khuyên bạn nên lưu ý một vài vấn đề sau để tránh khỏi việc sai sót sau này:

Thứ nhất là bạn cần đem theo bản gốc để đối chứng nếu được yêu cầu.

Thứ hai là phải chứng minh được tài chính thì mưới có thể được gia hạn, nếu không qua được cửa chứng minh thì bạn rất khó để ở lại nên hãy chú ý vấn đề này. Thứ ba là cần chứng minh nơi cư trú và cuối cùng là nộp lệ phí gia hạn. Để tránh tình trạng bị phạt tiền thì bạn nên chú ý tất cả các thủ tục làm và thắc mắc nếu có bất kì vấn đề gì.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Saigon star travel rất hy vọng có thể giúp bạn gia hạn visa Hàn Quốc nếu cần. bên cạnh việc tự tìm hiểu thì bạn cũng nên đến các trung tâm du học hàn Quốc uy tín tai Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để có thể nhận được sự hỗ trợ hữu ích hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Các tin liên quan

kham-pha-tour-dubai-4-ngay-3-dem-6

Khám phá tour Dubai 4 ngày 3 đêm

Danh Mục Các giấy tờ cần thiết khi xin visa đi du lịch tour Dubai 4 ngày 3 đêmMột số lưu ý khi đi du lịch DubaiCác địa điểm sẽ đến trong tour Dubai 4 ngày 3 đêmĐại lộ CornicheVườn hoa Miracle Tháp Burj KhalifaPháo đài Al FahidiSa mạc Safari Du lịch Dubai là điểm đến

Xem chi tiết

mot-so-kinh-nghiem-huu-ich-du-lich-bhutan-1

Một số kinh nghiệm hữu ích du lịch Bhutan

Danh Mục Giới thiệu về vương quốc BhutanThời gian đẹp nhất để du lịch BhutanĐịa điểm du lịch BhutanTu viện Taktsang Palphug (Tiger’s Nest)Tượng phật Buddha DordenmaVườn thú hoang dã Jigme DorjPháo đài Punakha DzongTháp Kora Núi Chomo HariĐồ ăn ở BhutanMột số lưu ý khi du lịch Bhutan tự túcVisaTiền tệ ở Bhutan Nếu

Xem chi tiết

kinh-nghiem-du-lich-lao-6512-5

Du lịch Lào- vương quốc triệu voi

Danh Mục Tìm hiểu về đất nước LàoThời gian nên đi du lịch LàoPhương tiện di chuyển tới LàoẨm thực du lịch LàoKhao niao (Xôi)Tam Maak HungPing KaiLaapĐịa điểm du lịch Lào không thể bỏ quaVientianeVang ViengDu lịch Lào- Luang PrabangSông Mekong Lào còn được xem là đất nước vạn tượng mang nét hài hòa

Xem chi tiết

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717

Scroll Up