Tất tần tật kinh nghiệm xin visa Hong Kong dành cho bạn

Khoảng vài năm trở lại đây Hong Kong trở thành một những địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên việc xin visa Hong Kong lại không hề đơn giản một chút nào. Nhất là chính phủ của Hong Kong  đang siết chặt chính sách cấp visa cho những du khách đến từ Châu Á. Chính vì vậy, Saigon Star Travel sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm xin visa trong bài viết sau đây. 

Thời gian xét duyệt visa Hong Kong

Thời gian xét duyệt thông thường là khoảng từ 5 – 7 ngày. Trường hợp hồ sơ của bạn cần phải xác minh thêm nên thời gian có thể đội lên đến 30 ngày. Thậm chí một vài trường hợp đặc biệt việc xác minh hồ sơ kéo dài tận 2 tháng. Bạn muốn xin visa của Hong Kong thì bạn cần đặt lịch hẹn trước vài ngày và có buổi phỏng vấn đơn giản về lịch trình đi của bản thân.

 

Hồ sơ xét duyệt Visa thông thường là 5 – 7 ngày với điều kiện các hồ sơ của bạn

phải được hoàn tất và độ chính xác cao. 

Hồ sơ xin visa Hong Kong gồm những gì?

Thủ tục xin visa hongkong không hề đơn giản, nhất là ở khâu làm hồ sơ. Bạn cần phải chứng minh có nhiều mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam. Cụ thể: 

  • Hộ khẩu: Để chứng minh bạn có nơi thường trú hợp pháp và được sự quản lý của Nhà nước. 
  • Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con cái: Chứng minh có gia đình cũng như người thân Việt Nam.
  • Hợp đồng lao động và xác nhận bảng lương: Chứng minh bạn không thất nghiệp và có thu nhập hợp pháp. 
  • Quyết định cho nghỉ phép đi du lịch/ công tác: Chứng minh bạn đi du lịch là đàng hoàng và được đồng ý bởi cơ quan chủ quản. 

 

Bạn cần kiểm tra khâu làm hồ sơ để tránh xảy ra sai sót trong quá trình xin Visa.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải có những giấy tờ như: giấy đăng ký kinh doanh, sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản, thẻ tín dụng thanh toán quốc tế, sổ đỏ, cổ phiếu… Bạn cũng chuẩn bị một tờ khai đã điền đầy đủ thông tin theo form mẫu. Nếu có thể thì hãy chuẩn bị cả tờ xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay, thư mời của đối tác… Bạn đừng quên bỏ thêm ảnh 4 x 6 cm được chụp tại Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán vào trong bộ hồ sơ.

Kinh nghiệm xin visa hongkong để có tỷ lệ đạt cao

Đối với hồ sơ thì bạn cần chuẩn bị một bộ đầy đủ những giấy tờ và thông tin cần thiết. Hồ sơ và tờ khai phải hoàn toàn khớp nhau về thông tin cá nhân. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc làm lại hồ sơ. 

Khi đã có lịch hẹn phỏng vấn thì bạn hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ những giấy tờ cần thiết. Đồng thời bạn hãy mang theo những bức ảnh chụp chung với gia đình ở Việt Nam cũng như bảo hiểm nhân thọ và các loại giấy tờ khác để trình khi cần. 

Hiện nay việc xin visa hongkong 2019 được Đại sứ quán/ Lãnh sự quán ngày càng thắt chặt hơn. Vậy nên các giấy tờ của bạn cần có chứng nhận của chính quyền địa phương sẽ giúp cho việc xác minh nhanh chóng hơn. 

Khi đi phỏng vấn bạn nên ăn mặc thật lịch sự và tạo cho mình một tâm thế thoải mái nhất để có thể tự tin trả lời các câu hỏi. Việc phỏng vấn chỉ tốn khoảng 1 đến 2 phút vì thế bạn hãy trả lời đúng trọng tâm và ngắn gọn, xúc tích nhất có thể. 

Nếu cảm thấy việc xin visa quá rắc rối bạn có thể sử dụng dịch vụ xin visa hongkong để nhanh chóng có được visa mà không phải chờ đợi lâu. Tuy nhiên, nhằm tránh việc “xôi hỏng bỏng không” thì bạn nên chọn dịch vụ làm visa hongkong uy tín

Hiện nay Đại sự quán/ lãnh sự quán ngày càng thắt chặt hơn nên bạn cần chuẩn bị

các điều kiện trên một cách tốt nhất. 

Việc bạn phải mất thời gian và chạy ngược chạy xuôi để hoàn tất hồ sơ xin visa Hong Kong là điều vô cùng bình thường. Tuy nhiên bạn hãy tham khảo những thông tin trên đây của Saigon Star Travel để việc xin visa được thực hiện trôi chảy và nhanh chóng hơn. Đồng thời bạn cũng sẽ tiết kiệm được kha khá tiền của cho chuyến đi của mình. 

Saigon Star Travel - Công ty Lữ Hành chuyên nghiệp, Chuyên tổ chức các chương trình Tour Du lịch Trong Nước và Quốc Tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách vui lòng gọi điện đến Tổng đài hoặc Click vào nút Đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí

TƯ VẤN 24/7: 0907 422 717


Các tin liên quan

Mẫu Visa du lịch

Visa Du Lịch Và Những Điều Cần Biết

Trong bối cảnh hội nhập phát triển Du lịch cũng là một ngành mũi nhọn cho sự phát triển của đất nước, chính vì vậy, nhu cầu làm visa du học ngày càng trở nên cần thiết. Tuy nhiên bạn đã nắm rõ các thủ tục cũng như lưu ý khi làm visa như thế

Ẩm thực Việt Nam được Tạp Chí Nước Ngoài bình chọn thuộc top 10 ngon nhất trên thế giới

Ẩm thực Việt Nam được chọn vào top Ngon nhất trên Thế Giới

Vượt qua nhiều nền ẩm thực đặc sắc trên Thế giới, Việt Nam cùng các bạn bè ở Châu Á như Thái Lan, Ấn Độ và Phillippines được bình chọn vào Top 10 quốc gia có nền ẩm thực ngon nhất Thế giới năm 2022. Cảm nhận của độc giả trên thế giới về Ẩm

Tiêu chí lựa chọn sản phẩm dịch vụ an toàn - Saigon Star Travel

Tiêu chí để lựa chọn sản phẩm dịch vụ an toàn

SẢN PHẨM AN TOÀN + PHỤC VỤ AN TOÀN = DU LỊCH AN TOÀN ĐỐI VỚI ĐƠN VỊ TỔ CHỨC | SAIGON STAR TRAVEL: Khảo sát và lựa chọn các vùng, điểm đến an toàn Không tổ chức, triển khai các sản phẩm, chương trình đi đến các khu vực có vùng dịch và vùng

du-lich-ket-hop-thien-va-yoga-hoa-minh-vao-thien-nhien-2

Du lịch kết hợp Thiền và Yoga – Hoà mình vào thiên nhiên

Một xu hướng đang dần phát triển tại Việt Nam – Du lịch kết hợp với hoạt động thiền và yoga. Việt Nam được thiên nhiên ban tặng nhiều khung cảnh đẹp cùng với đặc điểm khí hậu thích hợp là những điều kiện thuận lợi để những Du khách có nhu cầu chăm sóc

SAIGON STAR

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717