Review du lịch Thái Lan: Trân Bảo Phật Sơn Khao Chee Chan

Bức tượng Phật này trong tiếng Thái còn được gọi là Khao Chee Chan. Tượng Phật được khắc nổi trên một ngọn núi lớn ở tỉnh Chon Buri, cách TP. Pattaya chừng 15km. Bức tượng rất lớn, có chiều cao hơn 100m và rộng khoảng 70m. Bức tượng thu hút với hình ảnh Thích Ca Mâu Ni Phật đang ngồi tọa thiền. Và toàn bộ Trân Bảo Phật Sơn được khắc nổi bằng vàng nguyên chất 24k, vừa uy nghiêm, cao lớn lại thể hiện sự tôn kính của người dân Thái đối với tượng Phật.

review-du-lich-thai-lan-tran-bao-phat-son-khao-chee-chan-1

Trân Bảo Phật Sơn

– Trân Bảo Phật Sơn Thái Lan được xây dựng vào năm 1996, đó cũng là dịp kỷ niệm Quốc vương RaMa IX trị vì vương quốc Thái Lan được 50 năm. Vua Rama IX nổi tiếng là vị vua có công rất lớn đối với nền nông nghiệp – ngành kinh tế chính của đất nước. Vua Rama IX đã lai tạo thành công nhiều giống cây trồng chất lượng cao, các loại trái cây ngon nổi tiếng, đưa nền nông nghiệp – kinh tế đất nước phát triển. Ngoài ra, ngài cũng thường xuyên giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn nên rất được nhân dân yêu mến, kính trọng.

review-du-lich-thai-lan-tran-bao-phat-son-khao-chee-chan-2

Toàn cảnh Khao Chee Chan

– Đằng sau bức tượng cũng có nhiều truyền thuyết kể lại việc xây dựng nên. Có một truyền thuyết đáng chú ý nhất kể rằng trên ngọn núi Phật Vàng Thái Lan này đã xuất hiện một ánh hào quang chiếu sáng khắp đỉnh núi, tuy nhiên, vầng sáng này chỉ hiện lên trong chốc lát rồi vụt tắt. Nhiều người chứng kiến nói rằng, vầng sáng này có hình vị Đức Phật đang ngồi thiền trên đóa sen.

– Vào năm 1996, vua Rama IX lâm bệnh nặng, Thái tử con trai ông đã chạy chữa nhiều nơi nhưng không được. Nhớ đến truyền thuyết về ngọn núi Phật Vàng linh thiêng, Thái tử đã cùng 30 vị sư cả của đất nước đã tiến hành xẻ đôi quả núi, khắc hình Phật Thích Ca Mâu Ni bằng vàng ròng 24k lên đó để lập công đức cho vua cha, mong Đức Phật phù hộ cho vua sớm khỏi bệnh. Hơn nữa, Thái tử cũng mong muốn ánh sáng của bức tượng Trân Bảo Phật Sơn sẽ truyền khắp nhân gian, mang phước lành đến cho mọi người.

review-du-lich-thai-lan-tran-bao-phat-son-khao-chee-chan-3

Công viên dưới chân núi

– Cũng có nhiều người nói rằng, trên ngực của tượng Phật Khao Chee Chan có một hạt Xá Lợi lớn và rất quý hiếm. Tuy nhiên, người ta không thể nhìn thấy nó bằng mắt thường nếu không có sự trợ giúp của ống nhòm, và không phải lúc nào cũng có thể nhìn thấy hạt Xá Lợi đó. Mọi người cũng tin rằng, nếu nhìn thấy hạt Xá Lợi ấy, họ sẽ gặp được nhiều may mắn, đời sống ấm no.

– Qua thời gian, Trân Bảo Phật Sơn đã trở thành điểm du lịch linh thiêng của những tín đồ Phật giáo. Mọi người đến đây chỉ để một lần được chiêm ngưỡng bức tượng Phật hùng vĩ, được cúi lạy trước người và cầu bình an. Ngoài ra, khung cảnh thanh bình, tĩnh mịch của núi non hùng vĩ Khao Chee Chan, xua tan những bộn bề của cuộc sống thường nhật cũng là điều thu hút với các vị khách.

review-du-lich-thai-lan-tran-bao-phat-son-khao-chee-chan-4

Toàn cảnh Trân Bảo Phật Sơn

Thông tin tham quan Trân Bảo Phật Sơn Thái Lan:

  • Địa chỉ: Na Jomtien Km 163, Sukhumvit Road | Na Chom Thian Subdistrict, Sattahip 20250, Thái Lan.
  • Giờ mở cửa: 6h – 18h hàng ngày.
  • Giá vé: miễn phí.

Đừng chỉ mải mê với những trung tâm mua sắm, những khu chợ đêm hay những biển đảo xanh mát, du lịch Thái Lan bạn đừng quên ghé tham quan Trân Bảo Phật Sơn – một trong những tượng Phật nổi tiếng nhất của xứ chùa Vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Các tin liên quan


thac-kegon-nhat-ban-dong-chay-bon-mua-1

Thác Kegon Nhật Bản – dòng chảy bốn mùa

Đến với xứ sở hoa anh đào, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp vô cùng tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này! Một trong những địa điểm hấp dẫn mà du khách nơi ghé thăm đó chính là thác Kegon! Giới thiệu chung về thác Kegon Quang

Xem chi tiết


Scroll Up