Thủ tục nhập cảnh Thái Lan có những gì?

Thủ tục nhập cảnh là một trong những vấn đề nhiều du khách quan tâm khi chuẩn bị cho chuyến du lịch Thái Lan. Hiện nay nhập cảnh vào Thái Lan không quá khó khăn, nếu bạn nắm vững các thông tin quan trọng sau đây.

Du lịch Thái Lan cần chuẩn bị giấy tờ gì?

– Ngay cả việc du lịch trong nước, bạn cũng sẽ cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như: vé máy bay/vé tàu xe, chứng minh thư (căn cước công dân), giấy khai sinh (nếu đi du lịch cùng con nhỏ)… Vì vậy, đi du lịch Thái Lan, bạn sẽ cần chuẩn bị và hoàn tất một số giấy tờ cần thiết cho việc nhập cảnh của mình.

review-du-lich-thai-lan-thu-tuc-nhap-canh-thai-lan-67

Tờ khai xuất nhập cảnh

– Đây là giấy tờ quan trọng và cấp thiết đầu tiên trong thủ tục nhập cảnh Thái Lan. Ở trên máy bay, tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn mẫu này, bạn cũng có thể nhận ở sân bay. Còn nếu như nhập cảnh bằng đường bộ thì lấy ở cửa khẩu nhé! Bạn cần đọc kĩ, rà và ghi rõ, chính xác và đầy đủ từng mục. Về thông tin chuyến bay, booking khách sạn phải điền thật khớp.

– Một tờ khai sẽ gồm:

Mặt trước: gồm 2 phần Departure và Arival

  1. Phần Arrival Card: nộp sau khi xuống Sân bay
  2. Phần Departure Card: giữ lại để nộp khi xuất cảnh (thường hải quan sẽ tự thu phần Arrival và để lại phần Departure cho bạn, chỉ cần cất kỹ phần này là được)

Mặt sau: là các thông tin tham khảo về chuyến đi

Tờ khai hải quan có 2 phần: tờ khai nhập cảnh và tờ khai xuất cảnh. Sau khi làm thủ tục hải quan thì nhân viên hải quan sẽ trả lại bạn tờ khai xuất cảnh, bạn nhớ giữ tờ khai này cẩn thận, bạn có thể kẹp nó cùng hộ chiếu, tránh làm mất sẽ rất khó để bạn làm thủ tục xuất cảnh về nước.

review-du-lich-thai-lan-thu-tuc-nhap-canh-thai-lan-66

Tờ khai nhập cảnh Thái Lan

Hộ chiếu, chứng minh nhân dân

Đi Thái Lan có cần hộ chiếu không? Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng bạn cần chuẩn bị. Hộ chiếu của bạn phải rõ ảnh, không được tẩy xóa thông tin và có hiệu lực trong 06 tháng gần nhất.

review-du-lich-thai-lan-thu-tuc-nhap-canh-thai-lan-1

Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng

– Ngoài hộ chiếu, bạn sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết khác để làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan thuận lợi nhất như: vé máy bay khứ hồi, bản kế hoạch du lịch (khái quát về kế hoạch đi lại và lưu trú của bạn trong chuyến du lịch Thái Lan, bao gồm thời gian, địa điểm cụ thể nhất) và giấy xác nhận đặt phòng khách sạn 

Đi Thái Lan có cần xin visa không? Bạn đừng nhầm lẫn giữa hộ chiếu và visa nhé. Bạn cần đến hộ chiếu để làm thủ tục nhập cảnh. Còn visa, bạn không cần mang theo nó. Bởi Thái Lan đã ký kết hiệp định miễn thị thực nhập cảnh (visa) cho công dân Việt Nam khi đi đến đất nước này trong vòng 30 ngày.

review-du-lich-thai-lan-thu-tuc-nhap-canh-thai-lan-2

Đến Thái Lan và trải nghiệm nền văn hóa đa dạng

Quy định nhập cảnh Thái Lan

  • Số ngày tối đa bạn có thể ở lại Thái Lan trong chuyến du lịch của mình là 30 ngày.
  • Bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân vào tờ khai nhập cảnh thật chính xác, tránh tẩy xóa, ghi sai thông tin, sai chính tả, ghi mập mờ hay không rõ ràng thông tin. Thông tin bạn ghi càng chi tiết, đầy đủ, xác thực thì việc thủ tục nhập cảnh Thái Lan của bạn càng được giải quyết nhanh chóng.

review-du-lich-thai-lan-thu-tuc-nhap-canh-thai-lan-3

Quy định nhập cảnh Thái Lan

  • Đối với các đồ vật quý có giá trị trên 300USD như: Camera, ipad, máy ảnh số… bạn nên khai báo hải quan. Và tuyệt đối bạn không mang theo tài liệu quốc gia trong chuyến du lịch của mình.
  • Số tiền tối đa bạn được phép mang theo mà không cần phải khai báo với hải quan là 5000 USD.

Mang bao nhiêu tiền khi nhập cảnh Thái Lan?

– Đối với đồng Baht tiền tệ của Thái Lan, du khách có thể mang lại tổng số tiền không vượt quá THB 500,000 lúc nhập cảnh Thái Lan và không được vượt quá THB 50,000 lúc xuất cảnh. Nếu vượt quá số tiền này du khách phải khai báo với cán bộ hải quan hoặc trao đổi tiền tệ trước khi rời khỏi Thái Lan.

Quy định nhập cảnh Thái Lan phải mang theo 700 USD tiền mặt có đúng không? Theo bộ luật quy định của Thái Lan, để tránh khỏi việc người Việt Nam sang Thái không phải để du lịch mà là để trốn sang lao động thì bạn cần có 700 USD mang theo khi nhập cảnh để xác thực bạn hoàn toàn là khách du lịch. Tuy nhiên, có rất ít du khách bị yêu cầu kiểm tra số tiền này, nên bạn không cần quá lo lắng. Nhưng nếu có đủ 700 USD thì bạn nên mang theo để an tâm hơn.

review-du-lich-thai-lan-thu-tuc-nhap-canh-thai-lan-4

Những lưu ý khi làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan

review-du-lich-thai-lan-thu-tuc-nhap-canh-thai-lan-65

 

Những lưu ý khi làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan

– Du khách nên ăn mặc lịch sự, hoặc gọn gàng sạch sẽ, trang điểm nhẹ nhàng, điều này nghe có vẻ vô lý nhưng cách ăn mặc bên ngoài, đặc biệt là phụ nữ cũng là một trong những nguyên nhân khiến hải quan Thái để ý và dò hỏi. Khách nên đi theo đoàn: mặc đồ đồng phục, đi theo đoàn từ 10 người trở lên thì việc lưu giữ hay trả về sẽ ít rủi ro hơn.

–  Khách biết nói tiếng Anh càng tốt, trường hợp không biết nói tiếng Anh, khách đi cùng với người thân thì phải nhớ chính xác thông tin của người đi kèm như họ tên, ngày tháng năm sinh, ngày đi, ngày về… phòng trừ trường hợp hải quan hỏi khách có thể chứng minh được.

– Khi làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan, bạn nên có thái độ hợp tác với nhân viên hải quan. Bạn nên chào hỏi, nói chuyện vui vẻ và hòa nhã sẽ giúp cho việc làm thủ tục được diễn ra suôn sẻ hơn.

– Sẽ có hướng dẫn viên hướng dẫn bạn, nên bạn không cần lo lắng quá. Hoặc bạn có thể quan sát những người phía trước mình, họ làm thế nào bạn nên làm theo họ.

review-du-lich-thai-lan-thu-tuc-nhap-canh-thai-lan-5

Đến Thái Lan trải nghiệm văn hóa Phật Giáo

Thủ tục nhập cảnh Thái Lan tương đối dễ dàng, chỉ cần bạn chuẩn bị tốt một chút thì có thể nhập cảnh du lịch Thái Lan thuận lợi. Đừng bỏ qua bài chia sẻ của Saigon Star Travel để trang bị cho mình kinh nghiệm nhập cảnh Thái Lan chi tiết nhất bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Các tin liên quan

Top 5 công ty du lịch uy tín nhất tại Kiên Giang

Danh Mục 1. Doanh Nghiệp Tư Nhân Dịch Vụ Du Lịch Biển Hà Tiên2. HICANHA3. Công Ty TNHH MTV Dịch Vụ Du Lịch Đảo Ngọc Kim Cương4. Công Ty Du Lịch Phú Quốc Explorer Nếu bạn đang tìm công ty du lịch Kiên Giang đảm bảo uy tín, chất lượng thì không thể bỏ qua

Xem chi tiết

Top 4 công ty du lịch uy tín hàng đầu tại Bến Tre

Danh Mục 1. Công ty TNHH MTV Du lịch Sinh thái Bảo Duyên2. Công ty du lịch Bến Tre3. Công Ty TNHH MTV Du Lịch Hàm Luông4. Công ty Du lịch Mùa Hè Việt Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các công ty du lịch Bến Tre có có một tour khám phá vùng đất

Xem chi tiết

Top 5 công ty du lịch uy tín hàng đầu tại Nha Trang

Danh Mục 1. Công ty du lịch Vietravel2. Công ty CP Du lịch Long Phú3. Công ty TNHH thương mại và du lịch Let’s Fly Travel4. Công ty du lịch Nha Trang trẻ Travel5. Công ty TNHH MTV Nha Trang Tourist Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những công ty du lịch Nha Trang thì

Xem chi tiết

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717

Scroll Up