Quy trình xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Thời gian gần đây, tổng thống Mỹ đã công bố những thay đổi đáng kể về chính sách xin visa và gia hạn visa cho công dân Việt Nam muốn nhập cảnh tại nước này. Do đó, bạn cần nắm vững từng chi tiết để đời sống cũng như công việc không gặp trở ngại. Dưới đây là thông tin về quy trình xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện chuẩn xác nhất hiện nay. 

Xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện là gì?

Xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện là cơ hội để người dân có cơ hội gia hạn visa mà không cần đến tận nơi để phỏng vấn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt Phòng Lãnh sự vẫn có quyền yêu cầu đương đơn đến để xác nhận các điều kiện nhập cảnh vào Hoa Kỳ. 

Các đơn xin gia hạn visa có thể được xử lý và trả lại cho đương sự trong vòng ngày làm việc. Phí xin visa sẽ bao gồm phí dịch vụ chuyển phát an toàn cho phép hộ chiếu được gửi tới Phòng lãnh sự và phí gửi trả lại cho đương đơn. 

Xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện có cơ hội gia hạn visa mà

không cần đến tận nơi để phỏng vấn.

Quy trình xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Khi xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện bạn cần thực hiện đầy đủ các bước theo quy định. Quy trình này gồm những bước sau: 

  • Bước 1: Hoàn thành các thông tin trong mẫu Đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160).
  • Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí. Sau đó, bạn click chọn mục đặt lịch hẹn và trả lời các câu hỏi để xem xét điều kiện của việc xin visa. 
  • Bước 3: Bạn được nhắc thanh toán phí xin visa và nhận hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ.  Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến bao gồm: số hộ chiếu, số biên nhận trên biên nhận thanh toán và số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160.
  • Bước 4: Tiến hành in thư để xác nhận gia hạn visa bao gồm:  mã vạch, họ tên và số hộ chiếu. Sau đó, bạn tập hợp trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, hộ chiếu ảnh, thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Tùy vào từng loại visa người xin sẽ phải nộp thêm các loại giấy tờ và lệ phí cần thiết. 
  • Bước 5: Mang phong bì đựng giấy tờ đến địa điểm của Bưu điện Việt Nam tùy vào nơi bạn sinh sống. Nhân viên của Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì. Đồng thời, họ cũng sẽ đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi cụ thể. 
  • Bước 6: Bưu điện Việt nam sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.
  • Bước 7: Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho người xin tại địa chỉ giao nhận giấy tờ được ghi trong hồ sơ. Nếu muốn thay đổi địa chỉ giao nhận bạn có thể truy cập vào tài khoản và điền vào địa chỉ mới. Khi được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

Thời gian xử lý hồ sơ gia hạn visa Mỹ trong bao lâu?

Thời gian hoàn thành việc gia hạn xin visa đi Mỹ thường dao động từ 8 đến 10 ngày. Khi gia hạn visa bạn cần nộp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, trong đó bao gồm cả hộ chiếu còn hiệu lực. Do đó, trong thời gian chờ làm xong các thủ tục, bạn không được sử dụng hộ chiếu hay bất kỳ loại giấy tờ nào liên quan khác đến việc xin visa. 

Thời gian hoàn thành việc gia hạn xin visa đi Mỹ thường dao động từ 8 đến 10 ngày

với điều kiện hồ sơ của bạn đầy đủ và độ chính xác cao. 

Như vậy, bài viết đã cung cấp đến bạn đọc thông tin khá đầy đủ về quy trình xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện. Sau khi tham khảo mỗi người sẽ có chủ động chuẩn bị giấy tờ cần thiết và sắp xếp công việc sao cho hợp lý nhất. Nếu muốn tham khảo thông các thông tin du lịch trong và ngoài nước, đặt vé máy bay giá rẻ hay kinh nghiệm làm visa hãy liên hệ với Saigon Star Travel để được tư vấn nhé. 

Saigon Star Travel - Công ty Lữ Hành chuyên nghiệp, Chuyên tổ chức các chương trình Tour Du lịch Trong Nước và Quốc Tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách vui lòng gọi điện đến Tổng đài hoặc Click vào nút Đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí

TƯ VẤN 24/7: 0907 422 717


Các tin liên quan

Bún Nước Lèo - Đặc Sản Trà Vinh

Đặc sản Trà Vinh nổi tiếng – Top những món đặc sản nên thử

Khi đặt chân đến với Trà Vinh thì bạn sẽ nhận được gì? Bạn sẽ được tham quan các địa điểm du lịch độc đáo và hơn thế nữa là có cơ hội để thưởng thức các món ăn đặc sản nổi tiếng tại Trà Vinh. Sau chuyến du lịch bạn có thể mua những

Top 4 Lễ Hội Mùa Hè Ở Thái Lan chờ bạn ghé thăm

Top 4 Lễ Hội Mùa Hè Ở Thái Lan chờ bạn ghé thăm

Từ vui chơi té nước Tết Songkran đến những chiếc mặt nạ sắc màu trong lễ hội Pee Ta Khon là 2 trong top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan mà bạn nên trải nghiệm khi đến Thái Lan.     Top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan là một trong những

Du lịch Tết Nguyên Đán với những lựa chọn hấp dẫn

Cẩm nang lựa chọn tour Tết cho kỳ nghỉ trọn vẹn

Chuẩn bị cho chuyến du xuân Tết là một trải nghiệm không thể thiếu để tận hưởng không khí đón chào năm mới tràn đầy năng lượng. Đối với những người yêu thích sự đa dạng, việc chọn tour Tết phải phù hợp với cả nhu cầu về thời gian và địa điểm. Dưới đây

SAIGON STAR

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717