Quy định về hình ảnh visa Nhật Bản bạn nên nhớ

Vì nhu cầu cuộc sống ngày càng tăng, nhiều người có mong muốn khám phá thế giới để hiểu rõ hơn về nền văn hóa, kinh tế, con người của nước bạn. Nhật Bản là nước có kinh tế phát triển bậc nhất và có nhiều điểm nổi bật thu hút khách du lịch, du học sinh từ nhiều nơi khác nhau.

Tuy nhiên, để có thể sinh sống, làm việc, học tập và du lịch Nhật Bản thì cần phải xin được visa. Trong đó, yêu cầu về hình ảnh visa Nhật Bản cũng rất cụ thể, nếu hồ sơ bị sai sót về hình ảnh hoặc giấy tờ thì bạn sẽ phải mất thêm 6 tháng nữa mới được tái nộp hồ sơ xin visa. Do vậy, với mong muốn tất cả mọi người dễ dàng được cấp visa hơn, Saigon Star Travel xin đưa ra các tiêu chuẩn và quy định trong các thủ tục hành chính nhằm hỗ trợ tối đa trong quá trình làm hồ sơ xin visa của bạn.

quy-dinh-ve-hinh-anh-visa-nhat-ban-ban-nen-nho-1

Các tiêu chuẩn về hình ảnh visa Nhật

Quy định hình ảnh visa Nhật Bản

Không riêng gì Nhật Bản, hồ sơ xin visa đến các nước khác đều có những quy định khác nhau buộc người thực hiện phải chuẩn bị đầy đủ và đúng chuẩn. Saigon star travel nhận thết rằng, hình ảnh cũng nằm trong số những điều cần lưu ý khi làm visa. Không phải cứ chụp 1 tấm ảnh thẻ thông thường dán vào hồ sơ là bạn được cấp visa. Bởi quy định nghiêm ngặt trong khâu xét duyệt nên mọi thủ tục, giấy tờ, hình ảnh visa Nhật Bản đều có mức tiêu chuẩn riêng.

Khi chụp ảnh visa Nhật Bản cần ở trên phông nền trắng. Kích cỡ chuẩn của hình là 4.5×4.5cm. Độ phân giải là 300 dpi. Tỷ lệ khung hình được quy định: Chiều cao phần đầu tính tới đỉnh của phần tóc là 3.4cm và khoảng cách từ đỉnh hình đến đỉnh tóc là 0.4cm.

Đồng thời, khi tiến hành chụp ảnh visa Nhật Bản, người chụp cần đảm bảo ăn mặc gọn gàng, lịch sự, tóc cột gọn, không được cười, chỉ được đeo kính cận. Ngồi chụp với tư thế nhìn thẳng, vai thẳng về phía trước.

quy-dinh-ve-hinh-anh-visa-nhat-ban-ban-nen-nho

Tỷ lệ chuẩn hình chụp visa Nhật

Với các tiêu chuẩn về hình ảnh visa Nhật Bản này, bạn chắc chắn sẽ trở nên dễ dàng hơn khi chuẩn bị hình thẻ trong hồ sơ xin cấp visa của mình.

Hồ sơ xin visa Nhật Bản

Ngoài những quy định hình ảnh visa Nhật Bản ra, bạn còn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và đúng với tiêu chuẩn cho phép. Nếu muốn vượt qua vòng lọc hồ sơ thì bạn phải có đủ các giấy tờ như Saigon Star Travel nêu sau đây.

  • Đơn xin cấp visa được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.
  • Hộ chiếu còn thời hạn trong vòng 6 tháng.
  • Ảnh thẻ 4.5×4.5cm.
  • Giấy tờ xác nhận nhân thân.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản và khả năng tài chính.

Đồng thời, tùy thuộc vào mục đích và loại visa muốn cấp mà hồ sơ cần bổ sung một số loại giấy tờ khác. Ví dụ như chứng minh họ hàng, giấy ủy quyền, quyết định nghỉ phép, giấy đăng ký kết hôn,… Để nắm rõ hơn, bạn hãy tham khảo các bài viết khác của Saigon Star Travel hoặc tìm đến các trung tâm tư vấn visa quốc tế.

quy-dinh-ve-hinh-anh-visa-nhat-ban-ban-nen-nho-3

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật

Nói chung, để được cấp visa thì ngoài hình ảnh visa Nhật Bản ra thì tất cả các loại giấy tờ cũng cần rõ ràng và đầy đủ. Khi nắm được các yếu tố cơ bản này, bạn sẽ dễ dàng hơn khi tiến hành các thủ tục để làm visa hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Qua những chia sẻ của Saigon star travel, bạn đã biết được hình ảnh visa Nhật Bản cần chụp theo tiêu chuẩn nào cũng như có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về hồ sơ. Nếu còn thắc mắc, thay vì tự ý làm thì cần có sự trợ giúp của những người có thẩm quyền và kiến thức nhất định về thủ tục làm visa. Như vậy bạn sẽ tránh mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Các tin liên quan

Top 5 công ty du lịch uy tín nhất tại Kiên Giang

Danh Mục 1. Doanh Nghiệp Tư Nhân Dịch Vụ Du Lịch Biển Hà Tiên2. HICANHA3. Công Ty TNHH MTV Dịch Vụ Du Lịch Đảo Ngọc Kim Cương4. Công Ty Du Lịch Phú Quốc Explorer Nếu bạn đang tìm công ty du lịch Kiên Giang đảm bảo uy tín, chất lượng thì không thể bỏ qua

Xem chi tiết

Top 4 công ty du lịch uy tín hàng đầu tại Bến Tre

Danh Mục 1. Công ty TNHH MTV Du lịch Sinh thái Bảo Duyên2. Công ty du lịch Bến Tre3. Công Ty TNHH MTV Du Lịch Hàm Luông4. Công ty Du lịch Mùa Hè Việt Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các công ty du lịch Bến Tre có có một tour khám phá vùng đất

Xem chi tiết

Top 5 công ty du lịch uy tín hàng đầu tại Nha Trang

Danh Mục 1. Công ty du lịch Vietravel2. Công ty CP Du lịch Long Phú3. Công ty TNHH thương mại và du lịch Let’s Fly Travel4. Công ty du lịch Nha Trang trẻ Travel5. Công ty TNHH MTV Nha Trang Tourist Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những công ty du lịch Nha Trang thì

Xem chi tiết

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717

Scroll Up