Lệ phí xin visa Canada là bao nhiêu và quy trình nộp như thế nào?

Hiện nay nhu cầu làm hồ sơ visa Canada ngày càng nhiều do đất nước này có nhiều điều kiện rất lý tưởng để đi du lịch cũng như du học. Tuy nhiên để xin cấp visa Canada thành công không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy đã có rất nhiều bạn lo lắng vì chưa nắm rõ được quy trình làm hồ sơ cũng như lệ phí xin visa Canada phải nộp như thế nào? Nếu có cùng chung thắc mắc này thì bài viết sau đây của Saigon Star Travel chính là chìa khóa để giải quyết vấn đề của bạn.

 

Nộp hồ sơ xin visa Canada cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Để chuẩn bị bộ hồ sơ xin cấp thị thực xuất cảnh Canada bạn phải chuẩn bị tối thiểu đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu cá nhân của bạn với hạn sử dụng phải còn được tính ít nhất là  6 tháng.
  • Hộ khẩu và giấy khai sinh nộp theo bản sao hoặc công chứng 3 tháng gần nhất.
  • Ảnh cá nhân với kích thước 4cm x 6cm (2 cái) chụp trên nền phông trắng, phải là ảnh chụp mới, thời gian chụp không quá 6 tháng.
  • Toàn bộ giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như thẻ bảo hiểm y tế (nếu có), hợp đồng lao động hay quyết định công chức, viên chức, nâng bậc quân nhân, quyết định bổ nhiệm (nếu có).
  • Tờ khai tình trạng hôn nhân, nếu đã kết hôn cần có công chứng giấy chứng nhận kết hôn. 
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính – loại giấy tờ này rất quan trọng, tùy vào thời điểm xin cấp visa mà Đại Sứ Quán sẽ cho bạn yêu cầu cụ thể để chứng minh.

Trên đây là các loại giấy tờ chính, bạn có thể sẽ phải bổ sung thêm tùy vào lý do xin visa của bạn.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu để xin Visa trong thời gian ngắn nhất. 

Lệ phí xin visa Canada bao nhiêu?

Mức lệ phí xin visa Canada mà bạn phải nộp sẽ được quyết định vào mục đích làm hồ sơ của bạn và tùy vào từng thời điểm.

Sau đây là một số trường hợp tiêu biểu khi làm hồ sơ thị thực kèm lệ phí để bạn tham khảo:

– Xin visa du lịch 1 lần thì phí visa Canada sẽ hết khoảng 2.100.000 VNĐ trong đó lệ phí phải nộp là 75 USD và phí hành chính IOM 15 USD.

– Hồ sơ xin visa du lịch nhiều lần sẽ hết khoảng 3.800.000 VNĐ bao gồm lệ phí 150 USD và phí hành chính IOM là 15 USD.

– Làm visa du lịch cho gia đình với 2 người lớn cùng 2 trẻ em dưới 15 tuổi sẽ cần tổng số tiền khoảng 9.700.000 VNĐ trong đó lệ phí phải nộp là 400 USD kèm 15 USD phí hành chính IOM.

– Hồ sơ thị thực du học Canada sẽ cần nộp khoảng 3.300.000 VNĐ trong đó lệ phí 125 USD và phí hành chính IOM là 15 USD.

– Đối với hồ sơ xin visa cư trú tạm thời (thời hạn 1 – 3 tháng) sẽ cần phải nộp khoảng 5.000.000 VNĐ tương đương với 200 USD lệ phí và 15 USD phí hành chính IOM.

Quy trình nộp visa Canada như thế nào?

Để không lúng túng khi nộp hồ sơ xin cấp giấy tờ thị thực của Canada các bạn nên nắm được quy trình nộp visa như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ với các giấy tờ theo quy định của Đại Sứ Quán.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Canada Visa Application Center – CVAC (trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa Canada). Để nộp hồ sơ bạn có thể nộp trực tiếp hoặc nộp online đều được. Trong bước này cần lưu ý nộp đầy đủ lệ phí xin visa canadaphí dịch vụ xin visa Canada (nếu có) để được xét duyệt.

Bước 3: Chờ và nhận kết quả visa và hồ sơ. Thời gian chờ để nhận kết quả xét duyệt sẽ rơi vào tầm từ 42 đến 60 ngày. Nếu quá 60 ngày mà chưa có kết quả bạn nên chủ động liên hệ với trung tâm đã nộp hồ sơ để yêu cầu giải đáp. 

Bước 4: Sau khi nhận kết quả xét duyệt hồ sơ visa thành công, hãy mang theo chứng minh thư/căn cước công dân hoặc giấy tờ chứng minh nhân thân khác cùng bảng liệt kê các giấy tờ đã nộp, bản sao các loại giấy tờ đã nộp đến Trung tâm xin cấp visa để nhận visa nhé.

Chuẩn bị bộ hồ sơ với các giấy tờ theo quy định của Đại Sứ Quán.

Bài viết trên đây của Saigon Star Travel chính là các thông tin cơ bản nhất về việc làm hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh Visa Canada. Hy vọng rằng qua những chia sẻ này của chúng tôi đã giúp bạn nắm được quy trình cũng như lệ phí xin visa Canada là bao nhiêu. Chúc các bạn hoàn thành bộ hồ sơ thuận lợi và được xét duyệt nhanh chóng.

Saigon Star Travel - Công ty Lữ Hành chuyên nghiệp, Chuyên tổ chức các chương trình Tour Du lịch Trong Nước và Quốc Tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách vui lòng gọi điện đến Tổng đài hoặc Click vào nút Đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí

TƯ VẤN 24/7: 0907 422 717


Các tin liên quan

Mẫu Visa du lịch

Visa Du Lịch Và Những Điều Cần Biết

Trong bối cảnh hội nhập phát triển Du lịch cũng là một ngành mũi nhọn cho sự phát triển của đất nước, chính vì vậy, nhu cầu làm visa du học ngày càng trở nên cần thiết. Tuy nhiên bạn đã nắm rõ các thủ tục cũng như lưu ý khi làm visa như thế

Ẩm thực Việt Nam được Tạp Chí Nước Ngoài bình chọn thuộc top 10 ngon nhất trên thế giới

Ẩm thực Việt Nam được chọn vào top Ngon nhất trên Thế Giới

Vượt qua nhiều nền ẩm thực đặc sắc trên Thế giới, Việt Nam cùng các bạn bè ở Châu Á như Thái Lan, Ấn Độ và Phillippines được bình chọn vào Top 10 quốc gia có nền ẩm thực ngon nhất Thế giới năm 2022. Cảm nhận của độc giả trên thế giới về Ẩm

Tiêu chí lựa chọn sản phẩm dịch vụ an toàn - Saigon Star Travel

Tiêu chí để lựa chọn sản phẩm dịch vụ an toàn

SẢN PHẨM AN TOÀN + PHỤC VỤ AN TOÀN = DU LỊCH AN TOÀN ĐỐI VỚI ĐƠN VỊ TỔ CHỨC | SAIGON STAR TRAVEL: Khảo sát và lựa chọn các vùng, điểm đến an toàn Không tổ chức, triển khai các sản phẩm, chương trình đi đến các khu vực có vùng dịch và vùng

du-lich-ket-hop-thien-va-yoga-hoa-minh-vao-thien-nhien-2

Du lịch kết hợp Thiền và Yoga – Hoà mình vào thiên nhiên

Một xu hướng đang dần phát triển tại Việt Nam – Du lịch kết hợp với hoạt động thiền và yoga. Việt Nam được thiên nhiên ban tặng nhiều khung cảnh đẹp cùng với đặc điểm khí hậu thích hợp là những điều kiện thuận lợi để những Du khách có nhu cầu chăm sóc

SAIGON STAR

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717