Điều kiện và thủ tục xin visa Hàn Quốc lần 2

Theo ghi nhận từ Saigon star travel, Hàn Quốc xứ sở kim chi là địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng với nhiều cảnh đẹp và nền văn hóa nghệ thuật tuyệt vời, đậm bản sắc dân tộc. Hiện nay, số người Việt Nam xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc ngày một tăng cao. Tuy nhiên, việc bạn đã từng đặt chân đến đây một lần và bạn muốn đặt chân đến xứ sở kim chi này lần 2 thật không mấy dễ dàng. Nếu bạn chưa biết điều kiện và thủ tục xin visa Hàn Quốc lần 2 như thế nào, vậy thì bài viết này là để dành cho bạn đấy.

Điều kiện xin visa Hàn Quốc lần 2

dk-visa-han-quoc-lan-2

Tùy thuộc vào địa chỉ cư trú của bạn mà điều kiện xin visa hàn quốc lần thứ 2 cũng có 1 số khác biệt. Cụ thể:

Trường hợp bạn đang cư trú có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, có điều kiện được cấp visa và tiến hành thủ tục Hàn Quốc lần 2 như sau:

  • Công dân có Hộ khẩu thường trú tại các thành phố lớn là thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng.
  • Công dân chưa từng nhập cảnh Hàn Quốc theo dạng xuất khẩu lao động.
  • Công dân chưa từng vi phạm pháp luật tại Việt Nam hay Hàn Quốc.

Trường hợp bạn là công dân Việt Nam sinh sống và có sổ hộ khẩu thuộc các tỉnh khác (ngoại trừ 3 thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và thủ đô Hồ Chí Minh) thì Saigon star travel xin chia sẻ điều kiện xin visa hàn quốc lần 2 là:

  • Đối tượng trước đây từng nhập cảnh vào đất nước Hàn Quốc theo lý do học tập, từng tốt nghiệp trường đại học hay cao đẳng của Hàn Quốc.
  • Đối tượng có thể chứng minh khả năng tài chính (trên giấy tờ) theo thu nhập hàng năm, có thẻ thanh toán quốc tế, thẻ tín dụng…
  • Đối tượng đã từng sang Hàn Quốc một hay nhiều lần (ít nhất 4 lần bằng visa du lịch)

Ngoài ra, Saigon star travel  cũng xin lưu ý là có một số trường hợp đặc biệt như đối tượng là người nổi tiếng, người có trình độ chuyên môn cao hay là nhân viên thuộc các cơ quan ngôn luận xã hội, cán bộ hưu trí có tuổi đời trên 55 tuổi và có lương hưu, là đại diện của doanh nghiệp lớn, nhân viên quản lý của các doanh nghiệp sang hợp tác với đối tác Hàn Quốc… hoặc đối tượng có người thân chồng vợ ở Hàn Quốc, bố mẹ và con cái sở hữu visa diện C-3 còn hạn sử dụng thì cần liên hệ Cục Hải quan để được hướng dẫn cụ thể về điều kiện và thủ tục xin visa.

Thủ tục xin visa Hàn Quốc lần 2 như thế nào?

dk-visa-han-quoc-lan-2-1

Đối với thủ tục xin visa Hàn Quốc lần thứ 2, Saigon star travel  xin  lưu ý với các bạn 1 số điều sau: đơn xin cấp visa Hàn Quốc lần 2 cũng khai bằng tiếng Anh hay tiếng Hàn Quốc. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm:

  • 2 bức ảnh chân dung kích cỡ 4×6cm, phông nền trắng và chụp trong vòng 3 tháng.
  • Passport (bản gốc) và còn hiệu lực trên 6 tháng.
  • Bản photo chứng minh nhân dân công chứng.
  • Lịch trình tham quan Hàn Quốc càng chi tiết càng tốt, kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có xác nhận.
  • Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn, hãy đặt trên những trang không bắt buộc đặt trước như Booking hay Agoda.  

Thời gian xử lý visa thường là 8 ngày, trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian để tiến hành cấp visa có thể thủ tục xin visa sẽ kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau khi bổ sung, thì từ 1- 2 ngày sẽ thông báo kết quả.

Hy vọng những chia sẻ từ Saigon star travel  đã cung cấp các thông tin cần thiết khi bạn đang phân vân cho chuyến đi lần 2 tại xứ sở kim chi. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Các tin liên quan

kham-pha-tour-dubai-4-ngay-3-dem-6

Khám phá tour Dubai 4 ngày 3 đêm

Danh Mục Các giấy tờ cần thiết khi xin visa đi du lịch tour Dubai 4 ngày 3 đêmMột số lưu ý khi đi du lịch DubaiCác địa điểm sẽ đến trong tour Dubai 4 ngày 3 đêmĐại lộ CornicheVườn hoa Miracle Tháp Burj KhalifaPháo đài Al FahidiSa mạc Safari Du lịch Dubai là điểm đến

Xem chi tiết

mot-so-kinh-nghiem-huu-ich-du-lich-bhutan-1

Một số kinh nghiệm hữu ích du lịch Bhutan

Danh Mục Giới thiệu về vương quốc BhutanThời gian đẹp nhất để du lịch BhutanĐịa điểm du lịch BhutanTu viện Taktsang Palphug (Tiger’s Nest)Tượng phật Buddha DordenmaVườn thú hoang dã Jigme DorjPháo đài Punakha DzongTháp Kora Núi Chomo HariĐồ ăn ở BhutanMột số lưu ý khi du lịch Bhutan tự túcVisaTiền tệ ở Bhutan Nếu

Xem chi tiết

kinh-nghiem-du-lich-lao-6512-5

Du lịch Lào- vương quốc triệu voi

Danh Mục Tìm hiểu về đất nước LàoThời gian nên đi du lịch LàoPhương tiện di chuyển tới LàoẨm thực du lịch LàoKhao niao (Xôi)Tam Maak HungPing KaiLaapĐịa điểm du lịch Lào không thể bỏ quaVientianeVang ViengDu lịch Lào- Luang PrabangSông Mekong Lào còn được xem là đất nước vạn tượng mang nét hài hòa

Xem chi tiết

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717

Scroll Up