Chứng minh tài chính du lịch là gì?

Để du lịch quốc tế tới những quốc gia yêu cầu phải có thị thực nhập cảnh thì bộ hồ sơ visa của bạn sẽ không thể thiếu các giấy tờ chứng minh tài chính. Vậy chứng minh tài chính du lịch là gì? Để thực hiện thủ tục này bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau đây của Saigon Star Travel để có câu trả lời nhé.

Chứng minh tài chính du lịch là gì?

Chứng minh tài chính du lịch hay chứng minh tài chính nói chung được hiểu là quy trình bạn làm cho cho Đại Sứ Quán thấy được khả năng để thực hiện mục đích khi đến nước họ. Việc chứng minh tài chính này còn được hiểu là một cách để chứng minh rằng bạn sẽ không cố tình ở lại hay còn gọi là nhập cư bất hợp pháp sau chuyến đi.

Việc chứng minh tài chính được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định hồ sơ visa của bạn có được xét duyệt hay không. Lý giải cho điều này, đó là khi bạn đến với một đất nước có mức sống cũng như mức thu nhập cùng các chế độ an sinh xã hội cao hơn sẽ rất dễ phát sinh việc bạn muốn ở lại. Và việc nhập cư/định cư một cách vô tổ chức sẽ gây nên nhiều tình huống xấu. 

Việc chứng minh tài chính được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định hồ sơ visa

của bạn có được xét duyệt hay không.

Khi bạn chứng minh được rằng hiện tại bạn đang có công việc, các mối quan hệ ràng buộc và quan trọng là có tài sản thì bạn chỉ đi du lịch rồi về. Chứ hoàn toàn không có ý định ở lại để định cư bất hợp pháp. Thêm nữa khả năng tài chính của bạn cũng hoàn toàn có thể chi trả cho toàn bộ chuyến đi. Đây chính là điều kiện giúp bạn có thể xin thị thực nhập cảnh thành công.

Chứng minh tài chính khi xin visa du lịch như thế nào?

Chứng minh tài chính du lịch các nước đa phần đều yêu cầu tương tự nhau. Bạn phải chứng minh được mình có sổ tiết kiệm và nguồn gốc của sổ tiết kiệm này. Sổ tiết kiệm chính là minh chứng cho việc bạn đang có tài chính để có thể chi trả cho chuyến du lịch của mình. Còn chứng minh thu nhập sẽ giúp Đại Sứ Quán biết rằng số tiền bạn có là do từ thu nhập mà ra và bạn đang có một công việc mang lại thu nhập ổn định.

Để chứng minh được tài chính thì bạn phải chứng minh được mình có sổ tiết kiệm

và nguồn gốc của sổ tiết kiệm này.

Các giấy tờ cần có để chứng minh tài chính du lịch

Sổ tiết kiệm

Loại giấy tờ đầu tiên và rất quan trọng khi bạn chứng minh tài chính đó chính là sổ tiết kiệm. Quyển sổ này sẽ chứng minh được bạn có số tiền đủ lớn để được xét duyệt visa. Số tiền tối thiểu mà sổ tiết kiệm cần có sẽ phụ thuộc vào điều kiện của quốc gia nơi bạn muốn đến. Hiện nay ở các nước phát triển thuộc Châu Âu, Châu Mỹ sẽ yêu cầu số tiền có trong sổ tiết kiệm khá cao. Tuy nhiên chứng minh tài chính khi đi du lịch được coi là dễ dàng hơn những loại khác như du học hay đi công tác, làm việc có thời hạn.

Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập

Để chứng minh bạn có công việc ổn định và có thu nhập thì bạn cần cung cấp được các loại giấy tờ như sau:

Hợp đồng lao động/Quyết định viên chức/Quyết định công chức: Trong hợp đồng và các giấy tờ quyết định bổ nhiệm cần ghi rõ mức lương/bậc lương. Các loại giấy tờ này đều cần có con dấu và chữ ký của công ty hay đơn vị công tác của bạn. Sau đó đem dịch Tiếng Anh và công chứng tiếng Anh.

Sao kê lương 3 – 6 tháng gần nhất nếu nhận lương qua tài khoản ngân hàng hoặc bảng lương có dấu và chữ ký của đơn vị công tác. Những loại giấy tờ này cũng cần được công chứng bằng tiếng Anh.

Một số loại giấy tờ khác đính kèm nếu có: Đó là các loại giấy tờ chứng minh bạn đang sở hữu tài sản như sổ đỏ, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu căn hộ, nhà ở, đất, đăng ký ô tô hoặc bản xác nhận số dư tài khoản chứng khoán.

Trên đây là các thông tin giúp bạn hiểu khái quát chứng minh tài chính du lịch là gì và làm cách nào để chứng minh. Thủ tục chứng minh tài chính hay làm visa ngày càng được đơn giản hóa và bạn hoàn toàn có thể tham vấn các đơn vị chuyên hỗ trợ làm visa hoặc đơn vị trong ngành du lịch như Saigon Star Travel. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn cần giải đáp thêm về vấn đề này nhé.

Saigon Star Travel - Công ty Lữ Hành chuyên nghiệp, Chuyên tổ chức các chương trình Tour Du lịch Trong Nước và Quốc Tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách vui lòng gọi điện đến Tổng đài hoặc Click vào nút Đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí

TƯ VẤN 24/7: 0907 422 717


Các tin liên quan

Mẫu Visa du lịch

Visa Du Lịch Và Những Điều Cần Biết

Trong bối cảnh hội nhập phát triển Du lịch cũng là một ngành mũi nhọn cho sự phát triển của đất nước, chính vì vậy, nhu cầu làm visa du học ngày càng trở nên cần thiết. Tuy nhiên bạn đã nắm rõ các thủ tục cũng như lưu ý khi làm visa như thế

Ẩm thực Việt Nam được Tạp Chí Nước Ngoài bình chọn thuộc top 10 ngon nhất trên thế giới

Ẩm thực Việt Nam được chọn vào top Ngon nhất trên Thế Giới

Vượt qua nhiều nền ẩm thực đặc sắc trên Thế giới, Việt Nam cùng các bạn bè ở Châu Á như Thái Lan, Ấn Độ và Phillippines được bình chọn vào Top 10 quốc gia có nền ẩm thực ngon nhất Thế giới năm 2022. Cảm nhận của độc giả trên thế giới về Ẩm

Tiêu chí lựa chọn sản phẩm dịch vụ an toàn - Saigon Star Travel

Tiêu chí để lựa chọn sản phẩm dịch vụ an toàn

SẢN PHẨM AN TOÀN + PHỤC VỤ AN TOÀN = DU LỊCH AN TOÀN ĐỐI VỚI ĐƠN VỊ TỔ CHỨC | SAIGON STAR TRAVEL: Khảo sát và lựa chọn các vùng, điểm đến an toàn Không tổ chức, triển khai các sản phẩm, chương trình đi đến các khu vực có vùng dịch và vùng

du-lich-ket-hop-thien-va-yoga-hoa-minh-vao-thien-nhien-2

Du lịch kết hợp Thiền và Yoga – Hoà mình vào thiên nhiên

Một xu hướng đang dần phát triển tại Việt Nam – Du lịch kết hợp với hoạt động thiền và yoga. Việt Nam được thiên nhiên ban tặng nhiều khung cảnh đẹp cùng với đặc điểm khí hậu thích hợp là những điều kiện thuận lợi để những Du khách có nhu cầu chăm sóc

SAIGON STAR

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717