Chia sẻ kinh nghiệm câu cá ở Phú Quốc

Có rất nhiều hình thức tour du lịch Phú Quốc như khám phá đảo, tắm biển, hay lặn ngắm san hô..vân vân. Và một trong những hoạt động tiêu biểu, hấp dẫn và được du khách khi đi du lịch Phú Quốc lựa chọn nhiều nhất đó chính là hoạt động câu cá. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm câu cá ở Phú Quốc.

Các địa điểm câu cá ở Phú Quốc

– Phú Quốc còn được mệnh danh  “Đảo Ngọc”, cũng chính là một trong những hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, đảo nằm trong khu vực vịnh Thái Lan, cùng với các hòn đảo nhỏ xung quanh tạo thành huyện đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang.

– Cùng với sự đa dạng của các đảo xung quanh, nhiều hình thức du lịch được khai thác trong đó có dịch vụ câu cá Phú Quốc dẫn tới hàng loạt các hoạt động kinh doanh kèm theo như dịch vụ thuê tàu câu cá Phú Quốc, các điểm câu cá ở Phú Quốc từ đây cũng được phát triển không kém.

chia-se-kinh-nghiem-cau-ca-o-phu-quoc-1111

Kinh nghiệm câu cá Phú Quốc. ( Ảnh minh họa 1)

– Các điểm câu cá ở Phú Quốc được khách du lịch lựa chọn nhiều đó là rạn san hô ở hòn Móng Tay, hòn Đồi Mồi, nằm ở phía bắc thị trấn Dương Đông cách thị trấn tầm 40 hải lý. Hay hòn Dâm, mũi Ông Đội, giếng Tiên phù hợp đi câu từ khoảng thời gian tháng năm đến tháng mười. Vào mùa này gió lớn, biển động nên những địa điểm sau là sự lựa chọn hợp lý và đây cũng là những địa điểm du lịch Phú Quốc hấp dẫn.

– Để câu được cá, du khách thường thuê tàu câu cá ở Phú Quốc của những đơn vị chuyên trang bị tàu câu cá chuyên nghiệp. Đặc điểm của tàu câu chỉ chuyên chở từ 4 đến 6 người. Cũng chính do sự mới lạ trong trải nghiệm nên dịch vụ câu cá Phú Quốc ngày càng phát triển và đa dạng.

Kinh nghiệm câu cá Phú Quốc. Nguồn: RootyTrip

– Các dịch vụ câu cá Phú Quốc của người dân thì rẻ hơn so với các công ty du lịch, với những đoàn tầm 10 người thì giá thuê tàu sẽ rơi vào tầm 1,5 đến 2 triệu.

– Theo như kinh nghiệm câu cá ở Phú Quốc của những người sành chơi, thì nên chọn đi câu vào ban đêm, đó là thời gian yên tĩnh phù hợp nhất với việc đi câu.

Chia sẻ kinh nghiệm câu cá ở Phú Quốc những gì nên và không nên

– Chuẩn bị về tâm lý và sức khỏe: các khách đi du lịch Phú Quốc muốn tham gia trải nghiệm câu cá thì phải đáp ứng các nhu cầu như không gặp khó khăn trong việc di chuyển, không bị say sóng và hạn chế người già, trẻ nhỏ.

– Những người đi câu cá chuyên nghiệp chia sẻ kinh nghiệm câu cá ở Phú Quốc khi lặn ngắm san hô và tham gia cau cá phải tuyệt đối mặc áo phao và làm theo chỉ dẫn hoặc học qua các lớp cơ bản trước khi thực hành để đảm bảo an toàn.

– Sẽ có hai hình thức câu cá cho khách đi du lịch Phú Quốc lựa chọn đó chính là câu ngày hay câu cá chạy và câu đêm hay chính là câu mực.

chia-se-kinh-nghiem-cau-ca-o-phu-quoc-1113

Kinh nghiệm câu cá Phú Quốc. ( Ảnh minh họa 2)

– Câu ngày chỉ cần thả cần câu xuống mặt nước khi tàu đang chạy. Các chú cá thấy mồi sẽ lập tức đuổi theo để đớp mồi. Thử thách đó chính là khách đi du lịch Phú Quốc phải lựa chọn được chỗ nào có luồng cá đang bơi, giữ dây và chọn đúng thời điểm để thu cần.

– Câu đêm, du khách đến địa điểm có nhiều luồng mực, tắt máy của tàu rồi bật điện sáng để thu hút sự chú ý của đàn mực. Mồi để câu mực là những chú mực có màu sắc sặc sỡ được làm giả. Một trong những yêu cầu của việc câu ban đêm đó là sự nhẫn nại.

Hy vọng qua những kinh nghiệm câu cá ở Phú Quốc mà chúng tôi thu thập được có thể giúp ích trong chuyến đi của các du khách có ý định đi Tour du lịch Phú Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Các tin liên quan

nen-di-suoi-tranh-phu-quoc-mua-nao-dep-1

Nên đi Suối Tranh Phú Quốc mùa nào đẹp?

Danh Mục Giới thiệu về Suối Tranh Phú QuốcĐến suối Tranh như thế nào?Suối Tranh mùa nào đẹp?Suối Tranh Phú Quốc mùa khôSuối Tranh Phú Quốc mùa mưa Suối Tranh Phú Quốc là nơi tham quan lý tưởng cho du khách khi tới đảo ngọc Phú Quốc, với vẻ đẹp bình yên và khung cảnh

Xem chi tiết

nha-tu-phu-quoc-va-nhung-nhuc-hinh-day-man-ro-9

Nhà tù Phú Quốc và những nhục hình đầy man rợ

Nhà tù Phú Quốc là minh chứng chân thực về sự khốc liệt của chiến tranh, sự hy sinh anh dũng của các chiến sỹ cách mạng trong cuộc đấu tranh gian khổ để giành lại độc lập cho dân tộc. Đến với tour du lịch Phú Quốc này du khách mới có thể cảm

Xem chi tiết

Du lịch làng chài Hàm Ninh Phú Quốc ăn gì, chơi gì?

Danh Mục Giới thiệu chung về làng chài Hàm NinhChơi gì ở làng chài Hàm Ninh Phú Quốc?Dạo chơi biển Hàm NinhHòa mình vào cuộc sống của người dânGhé thăm cầu cảng Bãi VòngNgắm biển ở làng chài Hàm NinhĂn gì ở Hàm Ninh Phú Quốc?Ghẹ Hàm NinhHải mã sống ngâm rượuCá sòng nướng Nhum

Xem chi tiết

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717

Scroll Up