Cách kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

Để đến với đất nước Hàn Quốc, bạn phải trải qua nhiều bước nộp hồ sơ xin visa, chờ kiểm tra và nhận kết quả. Đại sứ quán hàn Quốc tại Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm thông báo và gửi visa về cho bạn theo nhiều cách. Tuy nhiên, để biết được kết quả visa nhanh chóng thì bạn có thể tự mình kiểm tra trên website chính thức của Đại sứ quán. Sau đây, Saigon star travel sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra visa Hàn Quốc mà bạn có thể áp dụng ngay trong thời gian chờ đợi visa.

Bước 1: Truy cập vào website của Đại sứ quán Hàn Quốc

Nếu bạn không biết website Đại sứ quán Hàn Quốc là gì, thì có thể tra ngay trên google là trang hiển thị sẽ cho ra rất nhiều kết quả để bạn lựa chọn. Cứ yên tâm là các trang web hướng dẫn đều sẽ để link đến website chính thức của Đại sứ quán Hàn Quốc nên bạn chọn trang nào cũng được. Đặc biệt, bạn có thể kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc ngay trên máy tính hoặc sử dụng điện thoại thông minh.

Bước 2: Kiểm tra kết quả visa theo trình tự

Saigon star travel xin được hướng dẫn cụ thể cách check visa hàn quốc như sau:

Đầu tiên, bạn đổi giao diện website từ tiếng Hàn sang tiếng Anh, hoặc dùng ngay công cụ dịch của goole sang tiếng Việt. Dù dịch không chuẩn xác 100% nhưng bạn vẫn có thể dựa vào đây để điền thông tin thích hợp. Nếu dùng tốt tiếng Anh thì bạn nên để nguyên.

kiem-tra-ket-qua-visa-han-quoc-1

Tại giao diện kiểm tra visa Hàn Quốc tiếng Anh, bạn chọn Check Application Status, tiếp theo là Check Application Status and Print để điền thông tin kiểm tra hồ sơ. Saigon star travel khuyên bạn nên đọc kỹ để tránh nhầm lẫn.

Bước 3: Điền thông tin để tra kết quả visa hàn quốc của bạn, bao gồm:

  • Mục Type of applications Visa Application Center bạn sẽ điền hình thức nộp hồ sơ của mình: nếu bạn nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quàn Hàn Quốc ở Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán TP. Hồ Chí Minh cho các diện visa du học, công tác, thăm người thân, du lịch tại Hàn thì chọn Diplomatic office. Nếu bạn nộp hồ sơ theo diện bảo lãnh thì chọn Confirmation of Visa Issuance.
  • Mục Select bạn điền lần lượt: Application No (mã số hồ sơ), Receipt No (mã số biên nhận), Passport No (số hộ chiếu của bạn).
  • Mục Name in English bạn điền tên của bạn không dấu hoặc tên tiếng Anh đăng ký trong hồ sơ nếu có. Lưu ý trong quá trình check visa hàn quốc bạn cần viết hoa toàn bộ tên của bạn.
  • Mục Date of Birth chọn ngày sinh theo lịch có sẵn theo đúng hồ sơ xin visa. Saigon star travel xin lưu ý tại đây thứ tự sẽ là năm, tháng, ngày.
  • Cuối cùng chọn Search để kiểm tra kết quả.

kiem-tra-ket-qua-visa-han-quoc-2

Bước 4: Xem kết quả visa của bạn

  • Nếu dòng chữ hiện lên là No search data has been found thì bạn cần phải kiểm tra toàn bộ thông tin và điền lại chính xác, vì bạn đã điền sai thông tin nào đó.
  • Nếu hiển thị là Application received tức là hồ sơ của bạn đang trong quá trình xử lý nên chưa có kết quả.
  • Nếu hiện lên Reject nghĩa là visa của bạn không đạt yêu cầu và xin visa không thành công.
  • Nếu nhận được Approved nghĩa là visa của bạn đã được cấp thành công.

Thông thường, kết quả xin visa Hàn Quốc sẽ có sau khoảng 8 ngày làm việc. bạn có thể kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc trước một ngày so với ngày hẹn. Nếu chưa có kết quả thì nghĩa là visa vẫn đang được xử lý. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi nộp để tránh phải đi lại bổ sung, gây mất thời gian xử lý visa.

Hiện nay, việc xin và kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc đã được trực tuyến hóa nên rút ngắn và tiết kiệm được khá nhiều thời gian chờ đợi cũng như thuận tiện cho việc thông báo đến người xin cấp visa.Với các bước Saigon star travel hướng dẫn trên đây, chắc hẳn bạn đã có thể nắm rõ được quy trình check visa cho mình.

Saigon Star Travel - Công ty Lữ Hành chuyên nghiệp, Chuyên tổ chức các chương trình Tour Du lịch Trong Nước và Quốc Tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách vui lòng gọi điện đến Tổng đài hoặc Click vào nút Đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí

TƯ VẤN 24/7: 0907 422 717


Các tin liên quan

Mẫu Visa du lịch

Visa Du Lịch Và Những Điều Cần Biết

Trong bối cảnh hội nhập phát triển Du lịch cũng là một ngành mũi nhọn cho sự phát triển của đất nước, chính vì vậy, nhu cầu làm visa du học ngày càng trở nên cần thiết. Tuy nhiên bạn đã nắm rõ các thủ tục cũng như lưu ý khi làm visa như thế

Ẩm thực Việt Nam được Tạp Chí Nước Ngoài bình chọn thuộc top 10 ngon nhất trên thế giới

Ẩm thực Việt Nam được chọn vào top Ngon nhất trên Thế Giới

Vượt qua nhiều nền ẩm thực đặc sắc trên Thế giới, Việt Nam cùng các bạn bè ở Châu Á như Thái Lan, Ấn Độ và Phillippines được bình chọn vào Top 10 quốc gia có nền ẩm thực ngon nhất Thế giới năm 2022. Cảm nhận của độc giả trên thế giới về Ẩm

Tiêu chí lựa chọn sản phẩm dịch vụ an toàn - Saigon Star Travel

Tiêu chí để lựa chọn sản phẩm dịch vụ an toàn

SẢN PHẨM AN TOÀN + PHỤC VỤ AN TOÀN = DU LỊCH AN TOÀN ĐỐI VỚI ĐƠN VỊ TỔ CHỨC | SAIGON STAR TRAVEL: Khảo sát và lựa chọn các vùng, điểm đến an toàn Không tổ chức, triển khai các sản phẩm, chương trình đi đến các khu vực có vùng dịch và vùng

du-lich-ket-hop-thien-va-yoga-hoa-minh-vao-thien-nhien-2

Du lịch kết hợp Thiền và Yoga – Hoà mình vào thiên nhiên

Một xu hướng đang dần phát triển tại Việt Nam – Du lịch kết hợp với hoạt động thiền và yoga. Việt Nam được thiên nhiên ban tặng nhiều khung cảnh đẹp cùng với đặc điểm khí hậu thích hợp là những điều kiện thuận lợi để những Du khách có nhu cầu chăm sóc

SAIGON STAR

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717