Cách kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

Để đến với đất nước Hàn Quốc, bạn phải trải qua nhiều bước nộp hồ sơ xin visa, chờ kiểm tra và nhận kết quả. Đại sứ quán hàn Quốc tại Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm thông báo và gửi visa về cho bạn theo nhiều cách. Tuy nhiên, để biết được kết quả visa nhanh chóng thì bạn có thể tự mình kiểm tra trên website chính thức của Đại sứ quán. Sau đây, Saigon star travel sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra visa Hàn Quốc mà bạn có thể áp dụng ngay trong thời gian chờ đợi visa.

Bước 1: Truy cập vào website của Đại sứ quán Hàn Quốc

Nếu bạn không biết website Đại sứ quán Hàn Quốc là gì, thì có thể tra ngay trên google là trang hiển thị sẽ cho ra rất nhiều kết quả để bạn lựa chọn. Cứ yên tâm là các trang web hướng dẫn đều sẽ để link đến website chính thức của Đại sứ quán Hàn Quốc nên bạn chọn trang nào cũng được. Đặc biệt, bạn có thể kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc ngay trên máy tính hoặc sử dụng điện thoại thông minh.

Bước 2: Kiểm tra kết quả visa theo trình tự

Saigon star travel xin được hướng dẫn cụ thể cách check visa hàn quốc như sau:

Đầu tiên, bạn đổi giao diện website từ tiếng Hàn sang tiếng Anh, hoặc dùng ngay công cụ dịch của goole sang tiếng Việt. Dù dịch không chuẩn xác 100% nhưng bạn vẫn có thể dựa vào đây để điền thông tin thích hợp. Nếu dùng tốt tiếng Anh thì bạn nên để nguyên.

kiem-tra-ket-qua-visa-han-quoc-1

Tại giao diện kiểm tra visa Hàn Quốc tiếng Anh, bạn chọn Check Application Status, tiếp theo là Check Application Status and Print để điền thông tin kiểm tra hồ sơ. Saigon star travel khuyên bạn nên đọc kỹ để tránh nhầm lẫn.

Bước 3: Điền thông tin để tra kết quả visa hàn quốc của bạn, bao gồm:

  • Mục Type of applications Visa Application Center bạn sẽ điền hình thức nộp hồ sơ của mình: nếu bạn nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quàn Hàn Quốc ở Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán TP. Hồ Chí Minh cho các diện visa du học, công tác, thăm người thân, du lịch tại Hàn thì chọn Diplomatic office. Nếu bạn nộp hồ sơ theo diện bảo lãnh thì chọn Confirmation of Visa Issuance.
  • Mục Select bạn điền lần lượt: Application No (mã số hồ sơ), Receipt No (mã số biên nhận), Passport No (số hộ chiếu của bạn).
  • Mục Name in English bạn điền tên của bạn không dấu hoặc tên tiếng Anh đăng ký trong hồ sơ nếu có. Lưu ý trong quá trình check visa hàn quốc bạn cần viết hoa toàn bộ tên của bạn.
  • Mục Date of Birth chọn ngày sinh theo lịch có sẵn theo đúng hồ sơ xin visa. Saigon star travel xin lưu ý tại đây thứ tự sẽ là năm, tháng, ngày.
  • Cuối cùng chọn Search để kiểm tra kết quả.

kiem-tra-ket-qua-visa-han-quoc-2

Bước 4: Xem kết quả visa của bạn

  • Nếu dòng chữ hiện lên là No search data has been found thì bạn cần phải kiểm tra toàn bộ thông tin và điền lại chính xác, vì bạn đã điền sai thông tin nào đó.
  • Nếu hiển thị là Application received tức là hồ sơ của bạn đang trong quá trình xử lý nên chưa có kết quả.
  • Nếu hiện lên Reject nghĩa là visa của bạn không đạt yêu cầu và xin visa không thành công.
  • Nếu nhận được Approved nghĩa là visa của bạn đã được cấp thành công.

Thông thường, kết quả xin visa Hàn Quốc sẽ có sau khoảng 8 ngày làm việc. bạn có thể kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc trước một ngày so với ngày hẹn. Nếu chưa có kết quả thì nghĩa là visa vẫn đang được xử lý. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi nộp để tránh phải đi lại bổ sung, gây mất thời gian xử lý visa.

Hiện nay, việc xin và kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc đã được trực tuyến hóa nên rút ngắn và tiết kiệm được khá nhiều thời gian chờ đợi cũng như thuận tiện cho việc thông báo đến người xin cấp visa.Với các bước Saigon star travel hướng dẫn trên đây, chắc hẳn bạn đã có thể nắm rõ được quy trình check visa cho mình.

Saigon Star Travel - Công ty Lữ Hành chuyên nghiệp, Chuyên tổ chức các chương trình Tour Du lịch Trong Nước và Quốc Tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách vui lòng gọi điện đến Tổng đài hoặc Click vào nút Đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí

TƯ VẤN 24/7: 0907 422 717


Các tin liên quan

Bún Nước Lèo - Đặc Sản Trà Vinh

Đặc sản Trà Vinh nổi tiếng – Top những món đặc sản nên thử

Khi đặt chân đến với Trà Vinh thì bạn sẽ nhận được gì? Bạn sẽ được tham quan các địa điểm du lịch độc đáo và hơn thế nữa là có cơ hội để thưởng thức các món ăn đặc sản nổi tiếng tại Trà Vinh. Sau chuyến du lịch bạn có thể mua những

Top 4 Lễ Hội Mùa Hè Ở Thái Lan chờ bạn ghé thăm

Top 4 Lễ Hội Mùa Hè Ở Thái Lan chờ bạn ghé thăm

Từ vui chơi té nước Tết Songkran đến những chiếc mặt nạ sắc màu trong lễ hội Pee Ta Khon là 2 trong top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan mà bạn nên trải nghiệm khi đến Thái Lan.     Top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan là một trong những

Du lịch Tết Nguyên Đán với những lựa chọn hấp dẫn

Cẩm nang lựa chọn tour Tết cho kỳ nghỉ trọn vẹn

Chuẩn bị cho chuyến du xuân Tết là một trải nghiệm không thể thiếu để tận hưởng không khí đón chào năm mới tràn đầy năng lượng. Đối với những người yêu thích sự đa dạng, việc chọn tour Tết phải phù hợp với cả nhu cầu về thời gian và địa điểm. Dưới đây

SAIGON STAR

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717