Các trường hợp và quốc gia được miễn visa Trung Quốc

Không phải bất kỳ ai khi đến Trung Quốc đều phải xin visa nhập cảnh vào nước này. Tùy vào trường hợp cũng như chế độ riêng mà việc miễn visa Trung Quốc sẽ được áp dụng. Vậy liệu rằng bạn đang nằm trong diện đặc biệt này? Hãy để Saigon star travel đưa ra câu trả lời cho bạn.

Các quốc gia được miễn visa Trung Quốc

cac-truong-hop-va-quoc-gia-duoc-mien-visa-trung-quoc-4

Với quan hệ rộng lớn và mật thiết với nhiều quốc gia trên thế giới, chính phủ Trung Quốc đã thực hiện các chính sách đặc biệt nhằm miễn không cần visa khi nhập cảnh Trung Quốc.  Và cũng tùy vào mỗi quốc gia mà thời hạn lưu trú ở Trung Quốc có thể là 15 – 30 – 90 ngày.

Các quốc gia được miễn visa Trung Quốc bao gồm: San Mario (được phép lưu trú 90 ngày). Brunei Singapore, Nhật Bản (những nước này được phép lưu trú 15 ngày), Seychelles, Fiji, Mauritius, Bahamas, Grenada (những nước này được phép lưu trú 30 ngày).

Ngoài ra, còn công dân của 24 quốc gia trong khối Schegen,13 quốc gia Châu Âu, 6 quốc gia Châu Á, 6 quốc gia Châu Mỹ cùng đều được miễn visa Trung Quốc nếu có mang theo hộ chiếu, giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế, vé máy bay quá cảnh trong 72 giờ đến nước thứ 3 sẽ được miễn visa quá cảnh tại nhiều sân bay ở Trung Quốc.

Để nắm rõ hơn thông tin các quốc gia, bạn có thể tham khảo tại các bài viết khác của Saigon star travel và các trang thông tin về visa khác.

Điều kiện miễn visa Trung Quốc

cac-truong-hop-va-quoc-gia-duoc-mien-visa-trung-quoc-1

Theo quy định thì phải có visa thì người nước ngoài mới được nhập cảnh vào Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu đủ các điều kiện miễn visa Trung Quốc dưới đây thì bạn sẽ không còn bận tâm nhiều về các thủ tục nhập cảnh nữa:

 • Quá cảnh trực tiếp.
 • Đi đồng bằng Châu Giang và đảo Hải Nam.
 • Công dân Singapore, Brunei, Nhật Bản.
 • Mang thẻ APEC còn hiệu lực.
 • Người mang thẻ cư trú vĩnh viễn dành cho người nước ngoài còn hiệu lực do nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp.
 • Người mang thẻ cư trú người nước ngoài còn hiệu lực do cơ quan công an Trung Quốc cấp.
 • Hiệp định song phương

Công dân Việt Nam có được miễn visa Trung Quốc?

Trong các quốc gia đã nêu trên thì Việt Nam không nằm trong diện đối tượng miễn visa Trung Quốc. Do vậy, bất kỳ công dân Việt Nam đều phải có visa mới được nhập cảnh vào Trung Quốc.

Tuy nhiên, người Việt Nam có thể không cần đến visa nếu như có giấy thông hành vào Trung Quốc.

Cũng tương tự như trường hợp miễn visa Hàn Quốc, Nhật Bản, hay Ấn Độ đều được quy định rõ ràng nhất và chính phủ Trung Quốc cũng có những luật lệ riêng dành cho khách nước ngoài đến với nước này với mọi mục đích.

Nếu muốn biết trường hợp miễn visa Hàn Quốc hay một số quốc gia phát triển khác là như thế nào thì bạn có thể tìm hiểu trên các trang web du lịch hoặc tại Saigon star travel cũng được.

cac-truong-hop-va-quoc-gia-duoc-mien-visa-trung-quoc-2

Giấy thông hành nhập xuất cảnh 

Hồ sơ xin cấp visa Trung Quốc

Bằng việc nắm được những đối tượng thuộc diện miễn visa Trung Quốc, bạn sẽ trở nên chủ động hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa đầy đủ và đảm bảo tính minh bạch nhất.

Hồ sơ xin cấp visa Trung Quốc sẽ được nộp tại Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt nam. Theo thông tin Saigon star travel có thì hồ sơ sẽ bao gồm:

 • Đơn xin visa.
 • Hình thẻ 4×6 nền trắng.
 • Chứng minh nhân dân bản sao.
 • Mục đích tới Trung Quốc.
 • Chứng minh tài chính.
 • Giấy giới thiệu, quyết định nghỉ phép, bằng cắp, trường học,…

Tùy vào mục đích khác nhau mà hồ sơ xin visa Trung Quốc sẽ có một số thay đổi.

cac-truong-hop-va-quoc-gia-duoc-mien-visa-trung-quoc-3

Như vậy, với các chia sẻ này của Saigon star travel, bạn đã biết được các trường hợp miễn visa Trung Quốc và việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào cho đầy đủ nhất. Chắc chắn bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn khi làm visa Trung Quốc khi nắm rõ thông tin qua bài viết này.

 

Saigon Star Travel - Công ty Lữ Hành chuyên nghiệp, Chuyên tổ chức các chương trình Tour Du lịch Trong Nước và Quốc Tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách vui lòng gọi điện đến Tổng đài hoặc Click vào nút Đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí

TƯ VẤN 24/7: 0907 422 717


Các tin liên quan

tour du lịch tết nguyên đán 2121 - Nam Du Hòn Sơn 3N3Đ (2)

Tour du lịch tết nguyên đán 2024 – Nam Du / Hòn Sơn 3N3Đ

Du lịch tết là chuyến đi du xuân vô cùng phổ biến của nhiều gia đình. Bạn cũng đang tìm kiếm cho gia đình mình một địa điểm du lịch mới lạ với cảnh sắc đẹp mắt, thân thiện. Tour du lịch tết nguyên đán 2024 – Nam Du / Hòn Sơn 3N3Đ của Saigon

Tour du lịch trong nước giá rẻ được lựa chọn nhiều nhất 2023

Năm 2023 là năm toàn bộ nền kinh tế toàn thế giới chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ dịch Corona, đặc biệt là ngành du lịch trong và ngoài nước. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội lớn dành cho du lịch trong nước được thúc đẩy. Việc hạn chế trong xuất nhập cảnh nên

Combo FLC Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm – Combo FLC Quy Nhơn 2023 Bamboo

FLC là tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, trong đó có chi nhánh FLC Quy Nhơn. Nhằm kích cầu du lịch địa phương phát triển, FLC đã phát hành nhiều combo FLC Quy Nhơn giá rẻ, hấp dẫn du khách. Saigon Star Travel sẽ chia sẻ

bi-kip-mix-do-di-du-lich-he-hot-nhat-2020-4

Bí kíp mix đồ đi du lịch hè hot nhất 2023

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mix đồ đi du lịch mùa hè như thế nào cho chuẩn và đẹp thì không nên bỏ qua bài viết này. Dưới đây là những set đồ đi du lịch mùa hè đơn giản nhưng cũng không kém phần ấn tượng bạn có thể tham khảo cho

Mẫu Visa du lịch

Visa Du Lịch Và Những Điều Cần Biết

Trong bối cảnh hội nhập phát triển Du lịch cũng là một ngành mũi nhọn cho sự phát triển của đất nước, chính vì vậy, nhu cầu làm visa du học ngày càng trở nên cần thiết. Tuy nhiên bạn đã nắm rõ các thủ tục cũng như lưu ý khi làm visa như thế

Ẩm thực Việt Nam được Tạp Chí Nước Ngoài bình chọn thuộc top 10 ngon nhất trên thế giới

Ẩm thực Việt Nam được chọn vào top Ngon nhất trên Thế Giới

Vượt qua nhiều nền ẩm thực đặc sắc trên Thế giới, Việt Nam cùng các bạn bè ở Châu Á như Thái Lan, Ấn Độ và Phillippines được bình chọn vào Top 10 quốc gia có nền ẩm thực ngon nhất Thế giới năm 2022. Cảm nhận của độc giả trên thế giới về Ẩm

SAIGON STAR

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717