Các trường hợp và quốc gia được miễn visa Trung Quốc

Không phải bất kỳ ai khi đến Trung Quốc đều phải xin visa nhập cảnh vào nước này. Tùy vào trường hợp cũng như chế độ riêng mà việc miễn visa Trung Quốc sẽ được áp dụng. Vậy liệu rằng bạn đang nằm trong diện đặc biệt này? Hãy để Saigon star travel đưa ra câu trả lời cho bạn.

Các quốc gia được miễn visa Trung Quốc

cac-truong-hop-va-quoc-gia-duoc-mien-visa-trung-quoc-4

Với quan hệ rộng lớn và mật thiết với nhiều quốc gia trên thế giới, chính phủ Trung Quốc đã thực hiện các chính sách đặc biệt nhằm miễn không cần visa khi nhập cảnh Trung Quốc.  Và cũng tùy vào mỗi quốc gia mà thời hạn lưu trú ở Trung Quốc có thể là 15 – 30 – 90 ngày.

Các quốc gia được miễn visa Trung Quốc bao gồm: San Mario (được phép lưu trú 90 ngày). Brunei Singapore, Nhật Bản (những nước này được phép lưu trú 15 ngày), Seychelles, Fiji, Mauritius, Bahamas, Grenada (những nước này được phép lưu trú 30 ngày).

Ngoài ra, còn công dân của 24 quốc gia trong khối Schegen,13 quốc gia Châu Âu, 6 quốc gia Châu Á, 6 quốc gia Châu Mỹ cùng đều được miễn visa Trung Quốc nếu có mang theo hộ chiếu, giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế, vé máy bay quá cảnh trong 72 giờ đến nước thứ 3 sẽ được miễn visa quá cảnh tại nhiều sân bay ở Trung Quốc.

Để nắm rõ hơn thông tin các quốc gia, bạn có thể tham khảo tại các bài viết khác của Saigon star travel và các trang thông tin về visa khác.

Điều kiện miễn visa Trung Quốc

cac-truong-hop-va-quoc-gia-duoc-mien-visa-trung-quoc-1

Theo quy định thì phải có visa thì người nước ngoài mới được nhập cảnh vào Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu đủ các điều kiện miễn visa Trung Quốc dưới đây thì bạn sẽ không còn bận tâm nhiều về các thủ tục nhập cảnh nữa:

 • Quá cảnh trực tiếp.
 • Đi đồng bằng Châu Giang và đảo Hải Nam.
 • Công dân Singapore, Brunei, Nhật Bản.
 • Mang thẻ APEC còn hiệu lực.
 • Người mang thẻ cư trú vĩnh viễn dành cho người nước ngoài còn hiệu lực do nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp.
 • Người mang thẻ cư trú người nước ngoài còn hiệu lực do cơ quan công an Trung Quốc cấp.
 • Hiệp định song phương

Công dân Việt Nam có được miễn visa Trung Quốc?

Trong các quốc gia đã nêu trên thì Việt Nam không nằm trong diện đối tượng miễn visa Trung Quốc. Do vậy, bất kỳ công dân Việt Nam đều phải có visa mới được nhập cảnh vào Trung Quốc.

Tuy nhiên, người Việt Nam có thể không cần đến visa nếu như có giấy thông hành vào Trung Quốc.

Cũng tương tự như trường hợp miễn visa Hàn Quốc, Nhật Bản, hay Ấn Độ đều được quy định rõ ràng nhất và chính phủ Trung Quốc cũng có những luật lệ riêng dành cho khách nước ngoài đến với nước này với mọi mục đích.

Nếu muốn biết trường hợp miễn visa Hàn Quốc hay một số quốc gia phát triển khác là như thế nào thì bạn có thể tìm hiểu trên các trang web du lịch hoặc tại Saigon star travel cũng được.

cac-truong-hop-va-quoc-gia-duoc-mien-visa-trung-quoc-2

Giấy thông hành nhập xuất cảnh 

Hồ sơ xin cấp visa Trung Quốc

Bằng việc nắm được những đối tượng thuộc diện miễn visa Trung Quốc, bạn sẽ trở nên chủ động hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa đầy đủ và đảm bảo tính minh bạch nhất.

Hồ sơ xin cấp visa Trung Quốc sẽ được nộp tại Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt nam. Theo thông tin Saigon star travel có thì hồ sơ sẽ bao gồm:

 • Đơn xin visa.
 • Hình thẻ 4×6 nền trắng.
 • Chứng minh nhân dân bản sao.
 • Mục đích tới Trung Quốc.
 • Chứng minh tài chính.
 • Giấy giới thiệu, quyết định nghỉ phép, bằng cắp, trường học,…

Tùy vào mục đích khác nhau mà hồ sơ xin visa Trung Quốc sẽ có một số thay đổi.

cac-truong-hop-va-quoc-gia-duoc-mien-visa-trung-quoc-3

Như vậy, với các chia sẻ này của Saigon star travel, bạn đã biết được các trường hợp miễn visa Trung Quốc và việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào cho đầy đủ nhất. Chắc chắn bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn khi làm visa Trung Quốc khi nắm rõ thông tin qua bài viết này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Các tin liên quan

Điểm mặt các khách sạn 6 sao ở Việt Nam

Danh Mục Điểm mặt các khách sạn 6 sao ở Việt NamKhách sạn 6 sao Amanoi ResortKhách sạn 6 sao InterContinental Hotel & ResortsKhách sạn The Reverie Saigon  Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc ở trong một khách sạn xa hoa, đắt đỏ hay chưa? Hôm nay Saigon Star Travel sẽ giới thiệu đến

Xem chi tiết

Lựa chọn Tour An Giang nào là cho phù hợp?

Tour An Giang sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị về thiên nhiên, cuộc sống và con người nơi đây. Diện tích lớn thứ 4 trong các tỉnh miền Tây nên bạn cần tìm hiểu và lựa chọn tour du lịch với thời gian hợp lý chuyến đi tới An Giang được trọn

Xem chi tiết

Tour Israel – Hành hương về vùng đất của chúa

Tour Israel sẽ đưa du khách tới vùng đến với Israel đất nước của người Do Thái duy nhất trên thế giới. Du khách sẽ phải kinh ngạc khi chứng kiến sự thay đổi của vùng đất khô cằn, thiếu nước trở thành những ốc đảo, vườn rau của châu Âu nhờ trí tuệ bậc

Xem chi tiết

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717

Scroll Up