Bỏ túi ngay các yêu cầu ảnh visa Mỹ để hoàn thành hồ sơ thị thực

Để làm hồ sơ xin cấp visa Mỹ bạn cần nộp cả ảnh chụp của mình. Tấm ảnh visa Mỹ này phải là ảnh mới chụp và phải thỏa mãn các quy định từ phía Đại sứ quán. Để hồ sơ hoàn chỉnh và được xét duyệt đặc biệt với trường hợp xin gia hạn visa các bạn cần chuẩn bị cẩn thận phần ảnh chụp nếu không muốn làm ảnh hưởng đến tiến độ xin cấp hoặc gia hạn visa của mình. Sau đây sẽ là các thông tin về quy định ảnh visa cũng như cách thực hiện để chụp bức ảnh mà Saigon Star Travel muốn chia sẻ với các bạn.

Các quy định cơ bản về ảnh visa Mỹ

Để hoàn thành hồ sơ, tấm ảnh của đơn xin cấp hoặc gia hạn visa cần phải đáp ứng được các quy định cả về kích cỡ và nội dung. Ảnh visa Mỹ thường là ảnh chụp sau đó tải lên với mẫu đơn DS-160. Các quy định cơ bản về tấm ảnh này như sau:

Quy định về kích thước ảnh visa Mỹ

 • Kích thước hình ảnh (chiều dài x chiều rộng): 5.1cm x 5.1cm (2 inch x 2 inch)
 • Hình visa Mỹ phải chụp khuôn mặt ở giữa ảnh, yêu cầu có chụp phần cổ và vai trên.
 • Yêu cầu kích thước của mặt tính từ cằm đến đỉnh đầu nằm trong khoảng từ 1 inch đến 1.375 inch.
 • Khoảng cách từ chân ảnh tới đường kẻ mắt nằm trong khoảng 1.125 inch đến 1.375 inch.

Quy định về nội dung bức ảnh

Người làm hồ sơ visa cần phải nộp ảnh chụp mới (trong vòng 6 tháng trở lại), tấm ảnh rõ ràng để có thể nhận diện được. Tuyệt đối không được photoshop để làm khác đi so với người thật. Sau đây là các yêu cầu cụ thể về nội dung của hình visa Mỹ.

 • Toàn bộ đầu phải nằm chính diện tấm hình. Bức ảnh này cần được chụp đủ mặt với ánh mắt nhìn thẳng, không nhìn nghiêng hay nhìn xuống. 
 • Không dán ảnh lên bìa cứng và phải upload vào tờ đơn trong bộ hồ sơ visa.
 • Yêu cầu mặt phải của người làm đơn khi chụp phải chiếm 50% diện tích của ảnh.
 • Yêu cầu về khuôn mặt trong ảnh được tính từ đỉnh đầu đến hết cằm có kích thước từ 2,5cm đến 3,5cm. Người chụp cần chụp đủ tóc hai bên. 
 • Người làm đơn cũng cần phải chụp rõ cả hai tai trong ảnh. Khoảng cách từ mắt đến cạnh dưới của tấm ảnh phải nằm trong khoảng 2,8cm đến 3,5cm. 
 • Nếu in ảnh để dán vào hồ sơ visa thì ảnh cần phải được dập ghim. Lưu ý là ghim dập càng cách xa mặt của người làm đơn trong ảnh càng tốt.

Tấm ảnh visa phải có nền trắng và trơn. Bạn có thể chụp màu hoặc đen trắng đều được. Lưu ý là ảnh chụp trên nền có hoa văn hay tấm ảnh có nền tối đều sẽ không được chấp nhận.

 

Thực hiện đúng các yêu cầu sau để có một tấm ảnh visa Mỹ hợp lệ

Để có một tấm ảnh visa Mỹ hợp lệ, bạn cần thực hiện đầy đủ các yêu cầu khi chụp hình, cụ thể như sau.

 • Ảnh visa không khuyến khích đội mũ hay khăn trùm đầu, tuy nhiên vì lý do tôn giáo bạn có thể đội. Và ngay cả trong trường hợp này bạn cũng phải đảm bảo mũ hay khăn trùm đầu của mình không che bất kỳ phần nào trên khuôn mặt.
 • Trừ khi vì lý do sức khỏe, còn thông thường người làm đơn sẽ không được đeo kính râm hay các thiết bị cá nhân khác khi chụp hình visa.
 • Ngoài lý do tôn giáo như đã nêu trên, bạn sẽ không được đội mũ khi chụp ảnh cho dù đó là mũ của quân nhân hay các chuyên ngành đặc biệt khác.
 • Hãy ăn mặc chỉn chu và lịch sự khi chụp ảnh, tốt nhất nên là áo sơ mi trắng có cổ hoặc khoác thêm áo vest, tuyệt đối không mặc các trang phục của bộ lạc. Nếu trang phục của bạn có tính chất tôn giáo thì có thể xem xét và vẫn được duyệt hồ sơ.

Bạn cần thực hiện đầy đủ các yêu cầu khi chụp hình để nhanh chóng được

hoàn tất thủ tục Visa trong thời gian ngắn nhất. 

Trên đây chính là những thông tin của Saigon Star Travel để giúp các bạn trang bị kiến thức về chụp ảnh visa. Trước khi chụp hãy tham khảo mọi người để biết chụp ảnh visa Mỹ ở đâu đẹp. Trong lúc chụp ảnh hãy phối hợp cùng thợ ảnh để có tấm hình đúng theo yêu cầu về nội dung của Đại Sứ Quán Mỹ. Hãy thẳng đầu, thẳng lưng, nhìn chính diện vào máy ảnh và mở mắt để có bức ảnh visa Mỹ đúng chuẩn nhé.

Saigon Star Travel - Công ty Lữ Hành chuyên nghiệp, Chuyên tổ chức các chương trình Tour Du lịch Trong Nước và Quốc Tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách vui lòng gọi điện đến Tổng đài hoặc Click vào nút Đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí

TƯ VẤN 24/7: 0907 422 717


Các tin liên quan

Mẫu Visa du lịch

Visa Du Lịch Và Những Điều Cần Biết

Trong bối cảnh hội nhập phát triển Du lịch cũng là một ngành mũi nhọn cho sự phát triển của đất nước, chính vì vậy, nhu cầu làm visa du học ngày càng trở nên cần thiết. Tuy nhiên bạn đã nắm rõ các thủ tục cũng như lưu ý khi làm visa như thế

Ẩm thực Việt Nam được Tạp Chí Nước Ngoài bình chọn thuộc top 10 ngon nhất trên thế giới

Ẩm thực Việt Nam được chọn vào top Ngon nhất trên Thế Giới

Vượt qua nhiều nền ẩm thực đặc sắc trên Thế giới, Việt Nam cùng các bạn bè ở Châu Á như Thái Lan, Ấn Độ và Phillippines được bình chọn vào Top 10 quốc gia có nền ẩm thực ngon nhất Thế giới năm 2022. Cảm nhận của độc giả trên thế giới về Ẩm

Tiêu chí lựa chọn sản phẩm dịch vụ an toàn - Saigon Star Travel

Tiêu chí để lựa chọn sản phẩm dịch vụ an toàn

SẢN PHẨM AN TOÀN + PHỤC VỤ AN TOÀN = DU LỊCH AN TOÀN ĐỐI VỚI ĐƠN VỊ TỔ CHỨC | SAIGON STAR TRAVEL: Khảo sát và lựa chọn các vùng, điểm đến an toàn Không tổ chức, triển khai các sản phẩm, chương trình đi đến các khu vực có vùng dịch và vùng

du-lich-ket-hop-thien-va-yoga-hoa-minh-vao-thien-nhien-2

Du lịch kết hợp Thiền và Yoga – Hoà mình vào thiên nhiên

Một xu hướng đang dần phát triển tại Việt Nam – Du lịch kết hợp với hoạt động thiền và yoga. Việt Nam được thiên nhiên ban tặng nhiều khung cảnh đẹp cùng với đặc điểm khí hậu thích hợp là những điều kiện thuận lợi để những Du khách có nhu cầu chăm sóc

SAIGON STAR

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717