Bật mí cách điền tờ khai xin cấp thị thực Schengen

Điền tờ khai chính là bước đầu tiên bạn cần thực hiện để xin visa Schengen (visa Châu Âu). Trong tờ khai này bạn cần phải cung cấp một lượng thông tin vô cùng lớn nên chiếm rất nhiều thời gian. Để giúp bạn điền tờ khai xin cấp thị thực Schengen nhanh chóng, Saigon Star Travel sẽ mô tả chi tiết trong bài viết sau đây. 

Tờ khai xin cấp thị thực schengen là gì?

Tờ khai xin cấp thị thực schengen là một trong những giấy tờ bắt buộc bạn phải nộp khi muốn xin visa Schengen (visa Châu Âu) theo các diện như du lịch, thăm thân, công tác. Nội dung trong tờ khai gồm có: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, số hộ chiếu… Cho đến những thông tin về loại visa mà bạn đang cần xin như Nơi đầu tiên bạn sẽ nhập cảnh, số lần nhập cảnh, ngày rời khỏi, Thông tin người mời bạn…

Việc điền vào mẫu đơn xin thị thực schengen sẽ giúp cho Đại sứ quán nắm được những thông tin cơ bản của người làm đơn. Đồng thời họ sẽ lấy căn cứ này để đối chiếu với những giấy tờ khác của bạn. Do vậy, việc điền tờ khai vô cùng quan trọng và cần phải đảm bảo tính chính xác tuyệt đối. Nếu sai lệch thì việc xin visa của bạn sẽ không thành công. 

Thông tin cần điền trong tờ khai xin visa Schengen

Để hoàn tất tờ khai bạn cần phải điền đầy đủ những thông tin cần thiết. Vì tờ khai bằng tiếng Anh nên việc điền đơn sẽ hơi khó khăn. Bạn có thể tham khảo: 

 • Surname (Family name): Họ của bạn, ghi họ theo hộ chiếu
 • Surname at birth: Họ trong khai sinh
 • First name(s) given name(s): Tên của bạn trong hộ chiếu
 • Date of birth: Ngày sinh, tháng sinh, năm sinh (theo thứ tự)
 • Place of birth: Nơi sinh
 • Country of birth: Quốc gia nơi bạn sinh ra
 • Current nationality: Quốc tịch bạn đang mang
 • Nationality at birth, if different: Quốc tịch khi sinh ra
 • Sex: Giới tính của bạn, bạn đánh vào mục phù hợp với giới tính của bạn
 • Marial Status: Tình trạng hôn nhân
 • In the case of minors: Trong trường hợp có trẻ đi cùng, mục này bạn cung cấp thông tin của người bảo lãnh
 • National identity number: Số chứng minh nhân dân
 • Travel document number: Số hộ chiếu của bạn, bạn sẽ thấy nó dưới quốc huy
 • Issue datez: Ngày cấp hộ chiếu, xem trong hộ chiếu
 • Expiration date: Ngày hộ chiếu hết hạn, xem trong hộ chiếu
 • Issued by: Nơi cấp hộ chiếu
 • Home and email address: Địa chỉ nhà ở và email, ghi chính xác số nhà, tên đường, quận/huyện, tỉnh thành
 • Residence in a country other than the country of current nationality: Bạn hiện có cư trú tại một quốc gia khác với quốc gia mình mang quốc tịch không?

Ngoài ra còn rất nhiều thông tin bạn cần chú ý trong quá trình điền tờ khai. Bạn cần nghiên cứu thật kỹ lưỡng trước khi điền. 

Tờ khai xin bằng tiếng anh nên bạn cần nghiên cứu thật kỹ lưỡng trước khi điền. 

Lưu ý khi điền tờ khai xin visa

Khi tiến hành điền tờ khai bạn cần chú ý đến những điểm sau: 

Bạn cần điền các thông tin trong mẫu đơn chính xác và trung thực, nhất là phải trùng khớp tuyệt đối với giấy tờ tùy thân. Bạn cũng tránh để trống bất cứ thông tin nào. mọi thông tin sai lệch, thiếu sót đều có khả năng dẫn đến việc bạn bị từ chối thị thực. 

Mẫu tờ khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng nước sở tại nên nếu không hiểu ngôn ngữ bạn hãy nhờ người phiên dịch trợ giúp. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ với đơn vị làm visa để họ hỗ trợ bạn trong quá trình dịch thuật và điền đơn.

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục Visa nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất. 

Trên đây là những hướng dẫn điền tờ khai xin cấp thị thực schengenSaigon Star Travel muốn chia sẻ với bạn. Mong rằng nhờ những điều này mà bạn không còn bỡ ngỡ và có thể thực hiện việc xin visa một cách suôn sẻ và nhanh chóng. Chúc bạn sớm có visa để lên đường. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Các tin liên quan

Hướng dẫn điền tờ khai xin cấp thị thực đi Đức

Danh Mục Những thông tin đơn xin cấp thị thực đi Đức đền theo thứ tự Cách điền mẫu đơn xin cấp thị thực đi ĐứcBước 1: Điền Thông tin cá nhânBước 2: Thông tin liên lạcBước 3: Giấy tờBước 4: Thông tin về chuyến điBước 5: Nhận chi trả chi phí Trên thực tế thì

Xem chi tiết

Tìm hiểu thông tin SG visa EB3 là gì?

Danh Mục Bạn có biết visa EB3 là gì không?Điều kiện để có được visa eb3 là gì?Làm thế nào để được cấp visa eb3?Quyền lợi khi bạn được cấp visa EB3 Rất nhiều người hiện nay vẫn chưa hiểu được visa e3 là gì và sự cần thiết của nó trong việc định cư

Xem chi tiết

Visa F1 là gì và những điều cần biết về loại visa này

Visa F1 là loại visa thường được nhắc đến đối với các du học sinh tại Mỹ. Đến đến được với đất nước cờ hoa này bạn cần trải qua rất nhiều thủ tục. Sẽ có nhiều loại visa khác nhau để bạn lựa chọn trong đó visa loại f1 cực kỳ phổ biến. Vậy

Xem chi tiết

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717

Scroll Up