Bật mí cách điền tờ khai xin cấp thị thực Schengen

Điền tờ khai chính là bước đầu tiên bạn cần thực hiện để xin visa Schengen (visa Châu Âu). Trong tờ khai này bạn cần phải cung cấp một lượng thông tin vô cùng lớn nên chiếm rất nhiều thời gian. Để giúp bạn điền tờ khai xin cấp thị thực Schengen nhanh chóng, Saigon Star Travel sẽ mô tả chi tiết trong bài viết sau đây. 

Tờ khai xin cấp thị thực schengen là gì?

Tờ khai xin cấp thị thực schengen là một trong những giấy tờ bắt buộc bạn phải nộp khi muốn xin visa Schengen (visa Châu Âu) theo các diện như du lịch, thăm thân, công tác. Nội dung trong tờ khai gồm có: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, số hộ chiếu… Cho đến những thông tin về loại visa mà bạn đang cần xin như Nơi đầu tiên bạn sẽ nhập cảnh, số lần nhập cảnh, ngày rời khỏi, Thông tin người mời bạn…

Việc điền vào mẫu đơn xin thị thực schengen sẽ giúp cho Đại sứ quán nắm được những thông tin cơ bản của người làm đơn. Đồng thời họ sẽ lấy căn cứ này để đối chiếu với những giấy tờ khác của bạn. Do vậy, việc điền tờ khai vô cùng quan trọng và cần phải đảm bảo tính chính xác tuyệt đối. Nếu sai lệch thì việc xin visa của bạn sẽ không thành công. 

Thông tin cần điền trong tờ khai xin visa Schengen

Để hoàn tất tờ khai bạn cần phải điền đầy đủ những thông tin cần thiết. Vì tờ khai bằng tiếng Anh nên việc điền đơn sẽ hơi khó khăn. Bạn có thể tham khảo: 

 • Surname (Family name): Họ của bạn, ghi họ theo hộ chiếu
 • Surname at birth: Họ trong khai sinh
 • First name(s) given name(s): Tên của bạn trong hộ chiếu
 • Date of birth: Ngày sinh, tháng sinh, năm sinh (theo thứ tự)
 • Place of birth: Nơi sinh
 • Country of birth: Quốc gia nơi bạn sinh ra
 • Current nationality: Quốc tịch bạn đang mang
 • Nationality at birth, if different: Quốc tịch khi sinh ra
 • Sex: Giới tính của bạn, bạn đánh vào mục phù hợp với giới tính của bạn
 • Marial Status: Tình trạng hôn nhân
 • In the case of minors: Trong trường hợp có trẻ đi cùng, mục này bạn cung cấp thông tin của người bảo lãnh
 • National identity number: Số chứng minh nhân dân
 • Travel document number: Số hộ chiếu của bạn, bạn sẽ thấy nó dưới quốc huy
 • Issue datez: Ngày cấp hộ chiếu, xem trong hộ chiếu
 • Expiration date: Ngày hộ chiếu hết hạn, xem trong hộ chiếu
 • Issued by: Nơi cấp hộ chiếu
 • Home and email address: Địa chỉ nhà ở và email, ghi chính xác số nhà, tên đường, quận/huyện, tỉnh thành
 • Residence in a country other than the country of current nationality: Bạn hiện có cư trú tại một quốc gia khác với quốc gia mình mang quốc tịch không?

Ngoài ra còn rất nhiều thông tin bạn cần chú ý trong quá trình điền tờ khai. Bạn cần nghiên cứu thật kỹ lưỡng trước khi điền. 

Tờ khai xin bằng tiếng anh nên bạn cần nghiên cứu thật kỹ lưỡng trước khi điền. 

Lưu ý khi điền tờ khai xin visa

Khi tiến hành điền tờ khai bạn cần chú ý đến những điểm sau: 

Bạn cần điền các thông tin trong mẫu đơn chính xác và trung thực, nhất là phải trùng khớp tuyệt đối với giấy tờ tùy thân. Bạn cũng tránh để trống bất cứ thông tin nào. mọi thông tin sai lệch, thiếu sót đều có khả năng dẫn đến việc bạn bị từ chối thị thực. 

Mẫu tờ khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng nước sở tại nên nếu không hiểu ngôn ngữ bạn hãy nhờ người phiên dịch trợ giúp. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ với đơn vị làm visa để họ hỗ trợ bạn trong quá trình dịch thuật và điền đơn.

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục Visa nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất. 

Trên đây là những hướng dẫn điền tờ khai xin cấp thị thực schengenSaigon Star Travel muốn chia sẻ với bạn. Mong rằng nhờ những điều này mà bạn không còn bỡ ngỡ và có thể thực hiện việc xin visa một cách suôn sẻ và nhanh chóng. Chúc bạn sớm có visa để lên đường. 

Saigon Star Travel - Công ty Lữ Hành chuyên nghiệp, Chuyên tổ chức các chương trình Tour Du lịch Trong Nước và Quốc Tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách vui lòng gọi điện đến Tổng đài hoặc Click vào nút Đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí

TƯ VẤN 24/7: 0907 422 717


Các tin liên quan

Bún Nước Lèo - Đặc Sản Trà Vinh

Đặc sản Trà Vinh nổi tiếng – Top những món đặc sản nên thử

Khi đặt chân đến với Trà Vinh thì bạn sẽ nhận được gì? Bạn sẽ được tham quan các địa điểm du lịch độc đáo và hơn thế nữa là có cơ hội để thưởng thức các món ăn đặc sản nổi tiếng tại Trà Vinh. Sau chuyến du lịch bạn có thể mua những

Top 4 Lễ Hội Mùa Hè Ở Thái Lan chờ bạn ghé thăm

Top 4 Lễ Hội Mùa Hè Ở Thái Lan chờ bạn ghé thăm

Từ vui chơi té nước Tết Songkran đến những chiếc mặt nạ sắc màu trong lễ hội Pee Ta Khon là 2 trong top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan mà bạn nên trải nghiệm khi đến Thái Lan.     Top 4 lễ hội mùa hè ở Thái Lan là một trong những

Du lịch Tết Nguyên Đán với những lựa chọn hấp dẫn

Cẩm nang lựa chọn tour Tết cho kỳ nghỉ trọn vẹn

Chuẩn bị cho chuyến du xuân Tết là một trải nghiệm không thể thiếu để tận hưởng không khí đón chào năm mới tràn đầy năng lượng. Đối với những người yêu thích sự đa dạng, việc chọn tour Tết phải phù hợp với cả nhu cầu về thời gian và địa điểm. Dưới đây

SAIGON STAR

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717