Tượng Sư Tử Biển – linh hồn của Singapore

Đôi nét về Tượng Sư Tử Biển- Merlion

Merlion từ lâu đã là biểu tượng của đất nước Singapore, với hình ảnh một con thú đầu sư tử mình cá đang cưỡi trên sóng.Đầu sư tử là tượng trưng cho truyền thuyết về quá trình khám phá Singapore. Hình ảnh đuôi cá tượng trưng cho sự khởi đầu khiêm tốn của Singapore từ một làng chài ven biển.

Tượng Merlion với chiều cao 8,6 mét và nặng 70 tấn được ông Lim Nang Seng đúc bằng xi măng fondue. Bức tượng Merlion thứ hai có kích thước nhỏ hơn với chiều cao 2 mét và nặng 3 tấn, cũng do ông đúc ra. Thân tượng được đúc bằng xi măng fondue, lớp áo bên ngoài được làm từ những chiếc dĩa sứ, đôi mắt của Merlion là hai tách trà nhỏ màu đỏ. Phía sau tượng Merlion, cách khoảng 28 mét là tượng Merlion Cub. Tượng Merlion lớn và nhỏ có thể phun nước suốt ngày đêm nhờ hệ thống phun nước.

su-tu-bien

Tượng sư tử biển 

Sự hình thành bức tượng trong công viên Merlion Park

Nếu tới Singapore mà bạn chưa check-in với bức tượng Merlion trong công viên Merlion Park thì coi như bạn chưa đặt chân đến Singapore. Bởi nó là một trong những biểu tượng nức danh nhất của Singapore. Sọ sư tử tượng trưng cho con vật mà con trai vua Sang Nila Utama đã nhìn thấy khi chàng khám phá ra vùng đất Singapura vào thế kỉ 11 trước Công Nguyên, như ghi chép trong “Biên niên sử Mã Lai” và đuôi cá của bức tượng là biểu trưng cho đô thị cổ xưa Temasek tức là “biển” trong tiếng Java – tên gọi của Singapore trước khi được con trai vua đổi tên mới là “Singapura” tức thị “thành phố sư tử” trong tiếng Phạn.  

Ông Lý Quang Diệu tại buổi lễ đặt tượng Merlion vào năm 1972, đã dựng lên một tấm bảng đồng có dòng chữ “Tượng Merlion được lắp đặt tại đây như là một biểu tượng chào đón tất cả các du khách đến tham quan Singapore” nhằm để đánh dấu sự kiện quan trọng này. Vị trí của bức tượng hiện nay được đặt lại vào năm 2002, cách vị trí cũ khoảng 120 m,  đối diện với khách sạn Fullerton và hướng nhìn thẳng ra vịnh Marina.

tuong-su-tu

Biểu tượng của đất nước Singapore

Ngoài ra còn có 4 bức tượng sư tử biển khác ở Singapore:

– Sư tử con Merlion Cub cũng nằm trong khuôn viên của Merlion Park cao 2 m, nặng 3 tấn và đặt cách tượng sư tử lớn khoảng 28 m, lùi vào phía sau.

– Sư tử biển cao 37 m trên đảo Sentosa.

– Sư tử biển cao 3 m ở Sở Du lịch gần đường Grange.

– Sư tử biển cao 3 m trên đỉnh Faber (Mount Faber).

su-tu-bien-5

Có 4 bức tượng sư tử biển ở Singapore

Nếu có một tour đi Singapore bạn hãy dành ra thời gian quý báu của mình để đến tham quan và tìm hiểu nhiều hơn về các tượng sư tử biển ở đây nhé. Saigon Star Travel tự hào là một trong những đơn vị cung cấp tour du lịch Singapore giá rẻ và chất lượng . Hãy đến với chúng tôi, bạn sẽ có những chuyến đi vui vẻ và hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Các tin liên quan

tour-da-lat-thang-11-mua-gay-thuong-nho-3

Tour Đà Lạt tháng 11- mùa gây thương nhớ

Đà Lạt dường như luôn có một sức hút vô cùng lớn với tất cả mọi người. Đà Lạt tháng 11 vừa đẹp dịu dàng vừa nồng nàn sức sống như cô sơn nữ vương vấn trái tim người tìm về. Cùng Saigon Star Travel khám phá tất tần tật về Đà Lạt tháng 11

Xem chi tiết

tour-da-lat-thang-10-5

Tour Đà Lạt tháng 10- mùa hoa dã quỳ

Đà Lạt được mệnh danh là “thành phố ngàn hoa” và nhiều du khách chọn đi Đà Lạt theo mùa hoa. Tháng 10 là mùa hoa dã quỳ. Cùng Saigon Star Travel khám phá Đà Lạt tháng 10 với những mùa hoa và các lưu ý cho chuyến du lịch Đà Lạt sắp tới được

Xem chi tiết

tour-da-lat-thang-9-7

Khám phá tour Đà Lạt tháng 9 – sắc thu tràn ngập

Thời tiết Đà Lạt tháng 9 Tháng 9 là thời điểm chuyển giao giữa mùa mưa và mùa khô tại Đà Lạt. Chính bởi vậy mà thời tiết trong khoảng thời gian này rất dễ chịu, không còn quá lạnh buốt nữa và bắt đầu xuất hiện những tia nắng ấm xé tan màn sương

Xem chi tiết

Scroll Up