Tránh xa tà niệm với khóa tu Làng Mai Thái Lan

Làng Mai Thái Lan nổi tiếng là nơi diễn ra các khóa tu giúp cho con người tránh xa những ý niệm xấu, suy nghĩ tích cực và sống đẹp hơn. Nếu du lịch Thái Lan vào những tháng cuối năm, bạn sẽ có cơ hội tận mắt chứng kiến cuộc sống trong các khóa tu này. Dưới đây là một số thông tin về làng Mai Thái Lan bạn có thể tham khảo để lựa chọn lộ trình phù hợp nhất với mình.

Tu viện Làng Mai Thái Lan ở đâu?

Làng Mai Thái Lan được biết đến là nơi tu tâm dành cho những Phật tử và mọi người muốn có những ngày nghỉ ngơi, thanh tĩnh an nhiên. Tu viện làng Mai Thái Lan ở đâu, làng Mai Thái Lan cách Bangkok bao xa và có khó khăn để di chuyển không? Làng Mai Thái Lan tọa lạc tại Nong Sarai, Pak Chong District, Nakhon Ratchasima 30130, Thái Lan. Nơi đây không gian yên tĩnh, cách khá xa thủ đô Bangkok nên bạn sẽ phải di chuyển khá lâu. Đến Làng Mai Thái Lan, bạn có thể đi taxi nhưng chi phí khá cao, có thời điểm lên tới gần 2 triệu một lượt.

Bạn có thể tới tham quan làng Mai Thái Lan vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, bạn nên tới đây vào mùa khô khoảng từ tháng 11 đến tháng 4 năm tiếp theo. Nếu bạn muốn tham gia vào các khóa tu ở đây thì nên tới vào 3 tháng cuối năm (tháng 10, tháng 11, tháng 12). Bạn cần chuẩn bị quần áo, áo nâu sòng để tham gia thiền tập và quần áo ấm vì mùa này khá lạnh về đêm.

Làng Mai Thái Lan – nơi tu tâm tránh xa tà niệm

Đều đặn vào 3 tháng cuối năm, làng Mai Thái Lan sẽ tổ chức các khóa tu hành kéo dài 2 tuần. Bạn sẽ ở lại làng Mai trong 2 tuần, sống cuộc sống như những nhà tu hành. Bạn sẽ tập thiền trong lúc ăn lúc đi, lúc làm việc, ngồi thiền hoặc thiền trà. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội tham gia các khóa như ngồi thiền, thiền hành… và làm những công việc hàng ngày như dọn dẹp thiền đường, lau chùi phòng ở, nhà tắm, tự dọn dẹp sau bữa ăn… Đây cũng là một phần trong khóa thực tập thiền tại Làng Mai Thái Lan.

 

Trong quá trình thiền tập, mọi hoạt động đều nhấn mạnh về việc thực hành, sống như một tăng nhân thực sự, nuôi dưỡng tinh thần tập thể. Mọi hoạt động đều hướng bạn tới lợi ích của cộng đồng, vì tập thể, sống chung hòa hợp. Từ đó, phát triển năng lực của từng cá nhân, tránh xa những ý niệm xấu, hành động xấu.

Làng Mai Thái Lan là một tu viện nên mọi hoạt động đều là hoạt động của những tăng nhân, nhà tu hành. Đến đây, bạn sẽ cần thực tập và giữ gìn nếp sống chính niệm và đạo đức thần linh. Bạn sẽ ăn chay và thực hiện năm giới giúp bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Những điều cần thực tập bao gồm: không tình dục, không sử dụng đồ có cồn, không sử dụng thực phẩm mặn.

Vào mỗi chủ nhật hàng tuần, Làng Mai Thái Lan có ngày quán niệm. Du khách có thể trải nghiệm đúng 1 ngày như người tu hành bao gồm: thức chúng, thiền tọa, kinh hành, ăn sáng, pháp thoại, ăn trưa, thiền buông thư, pháp đàm và kết thúc. Khóa học này diễn ra trong phòng 1 ngày và bạn cần đăng ký trước và đến từ chiều thứ 6 hoặc thứ 7 từ 2 đến 4 giờ. Nếu tham gia khóa tu dài ngày thì bạn sẽ phải tham gia các hoạt động dọn dẹp, chăm sóc cây cối. Mỗi ngày, các bạn có thể hỗ trợ trung tâm 300bath (khoảng 250.000VNĐ) tiền ăn và điện nước sinh hoạt.

Đến với Làng Mai Thái Lan du lịch Thái Lan bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị như một người tu hành thực sự. Bạn chỉ cần một ngày để cảm nhận những điều tốt đẹp, thấu hiểu những điều hay lẽ phải góp phần tạo nên cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu bạn cảm thấy điểm đến này thú vị thì có thể liên hệ với Saigon Star Travel để được tư vấn lựa chọn tour Thái Lan phù hợp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Các tin liên quan

kham-pha-nhung-khu-cho-thai-lan-noi-tieng-sam-uat

Khám phá những khu chợ Thái Lan nổi tiếng sầm uất

Danh Mục Chợ Pratunam – khu mua sắm giá rẻ tại Thái LanChợ đêm RatchadaChợ đêm Bangkok – Chang Chui Bangkok Plane MarketChợ đêm Bangkok Asiatique the Riverfront Du lịch Thái Lan mà bỏ qua những khu chợ Thái Lan thì quả là một thiếu sót lớn. Bạn có thể thưởng thức những món ăn

Xem chi tiết

kham-pha-nhung-diem-du-lich-hap-dan-nhat-vinh-thai-lan

Khám phá những điểm du lịch hấp dẫn nhất Vịnh Thái Lan

Vịnh Thái Lan là một vùng vịnh nổi tiếng với nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Đến Vịnh Thái Lan bạn sẽ được khám phá thiên đường biển đảo tuyệt đẹp và hùng vĩ. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về vịnh Thái Lan và những điểm du lịch không thể bỏ

Xem chi tiết

top-5-ngoi-chua-thai-lan-noi-tieng-khong-the-bo-qua

Top 5 ngôi chùa Thái Lan nổi tiếng không thể bỏ qua

Danh Mục Chùa Wat Traimit – Chùa Phật VàngChùa Wat Yannawa – chùa Thuyền Thái LanChùa Wat Phra Kaew – ngôi chùa ở Bangkok nổi tiếngChùa Wat Rong Khun – ngôi chùa Thái Lan độc nhất vô nhịChùa cổ Lok Molee Chùa Thái Lan là một trong những đặc sản của du lịch Thái Lan,

Xem chi tiết

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717

Scroll Up