Đền Nikko Toshogu – Kiến Trúc Tráng Lệ Và Nguy Nga bậc nhất Nhật Bản

Ghé thăm ngôi đền Nikko Toshogu nổi tiếng của đất nước Nhật Bản chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú! Cùng Saigon Star tìm hiểu về ngôi đền thiêng liêng này và kiến trúc đặc biệt của nó!

Giới thiệu chung về đền Nikko Toshogu

den-nikko-toshogu-kien-truc-trang-le-va-nguy-nga-bac-nhat-4

Đền Nikko là cái tên gọi chung dành cho quần thể đền, đây là ngôi đền nổi tiếng của thành phố Nikko- tỉnh Tochigi- Nhật Bản!

Đền Nikko- Toshogu được công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1999. Ngôi đền được xây dựng vào năm 1617 khi ông Tokugawa Leyasu – người sáng lập ra Mạc phủ Tokugawa qua đời, được thần thánh hóa thành một vị đạo thần Shito! Sau khi ông qua đời con cháu đã cho xây dựng nhiều đời thờ trên khắp mọi miền nước Nhất! Để phân biệt các đền thờ ở Nikko là ngôi đền chính thì nơi đây đã được lấy tên là Nikko Toshogu! Ngôi đền này được xếp hạng là quốc bảo của Nhật Bản.

1. Bên trong đền Nikko Toshogu

Để vào bên trong đền, du khách sẽ đi qua cổng chính, đi qua khu nhà kho được xây dựng rất vô trường với các bức tượng gỗ được chạm khắc tỉ mỉ với nhiều màu sắc! Trong đó có bức tượng nổi tiếng là bức chạm khắc 3 con khỉ: “Không nghe thấy, không nói và không nhìn thấy”.

den-nikko-toshogu-kien-truc-trang-le-va-nguy-nga-bac-nhat-2

Bức chạm khắc 3 con khỉ

Quần thể của ngôi đền được trang trí xa hoa với 12 tòa nhà xây dựng trong một khu rừng vô cùng đẹp! Với nhiều tác phẩm nghệ thuật chạm khắc làm bằng gỗ, bên cạnh sử dụng một lượng rất lớn các lá vàng để trang trí cho những tòa nhà này! Nhiều du khách đến Nikko đều nhận thấy yếu tố thần đạo Nhật Bản và Phật giáo của ngồi đền!

Giữa các tòa nhà có 5 kiến trúc nổi bật ở khu cổng chính! Cột chính của chùa treo cách mặt đất 10cm- đây là điểm nổi bật trong phong cách thiết kế! Bên trong ngôi chùa có thời gian mở cửa nhất định với mức giá vé riêng!

2. Bên ngoài đền Nikko Toshogu

Đi theo con đường bên trái Yomeion các bạn sẽ đến sảnh Honjido, nơi có một bức tranh hình con rồng được chạm khắc trên trần nhà rất to lớn! Cái tên Honjido là âm thanh tiếng chuông nghe được khi hai mảnh gỗ chạm vào nhau phát ra âm vang trong hội trường!

den-nikko-toshogu-kien-truc-trang-le-va-nguy-nga-bac-nhat-5

Bức tranh hình con rồng

Phía xa Yomeimon là tòa chính của đền, có phòng cầu nguyện kết nối với sảnh chỉnh ở phía sau! Các sảnh này được thiết kế với tinh thần của Leyasu và hai người nổi tiếng là Toyotomi Hideyoshi và Minamoto Yoritomo.

Bên phải tòa chính là cổng Sakashitamon với bức chạm khắc nổi tiếng Nemurineko nơi dẫn vào lăng mộ của Tokugawa Leyasu.

den-nikko-toshogu-kien-truc-trang-le-va-nguy-nga-bac-nhat-1

Bức chạm khắc nổi tiếng Nemurineko

den-nikko-toshogu-kien-truc-trang-le-va-nguy-nga-bac-nhat-3

Lăng mộ của Tokugawa Leyasu

Chi phí để vào thăm quan là 500 yên đối với người lớn, 300 yên đối với học sinh cấp 3, 200 yên đối với học sinh tiểu học và trung học! Phí tham quan khu bảo tàng Mỹ thuật đắt hơn chút với người lớn là 800 yên, học sinh cấp 3 là 600 yên, 400 yên đối với học sinh tiểu học, trung học!

Kiến trúc tráng lệ của ngôi đền Nikko Toshogu

den-nikko-toshogu-kien-truc-trang-le-va-nguy-nga-bac-nhat-6

Với kiến trúc tráng lệ, tất cả các cổng đều được điêu khắc từ thế kỷ 17, trong đó có một số bức điêu khắc nổi tiếng tại Nhật Bản và có cách đây 300-400 năm! Nổi bật với những bức điêu khắc là 3 chú khỉ trên cửa đền! Tác phẩm này được biết đến là 1 trong các quốc bảo của Nhật Bản.

Trong quá trình xây dựng ngôi đền, người ta đã dùng đồng để dán lên 2 bức tường trong đền, với 108 bức điêu khắc rồng không bức nào giống bức nào! Không chỉ vậy bên trong đền còn không sử dụng hệ thống đèn, ánh sáng chính là ánh sáng ngoài trời phản chiếu vào những tấm đồng!

Khám phá đền Nikko Toshugu Nhật Bản với những hình ảnh mang nhiều dấu ấn lịch sử! Tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều điều thú vị, với hình ảnh một ngôi đền độc đáo bởi lối kiến trúc ấn tượng! Đừng quên chia sẻ với Saigon Star Travel về các địa điểm du lịch hấp dẫn Nhật Bản!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Các tin liên quan

tour-da-lat-thang-11-mua-gay-thuong-nho-3

Tour Đà Lạt tháng 11- mùa gây thương nhớ

Đà Lạt dường như luôn có một sức hút vô cùng lớn với tất cả mọi người. Đà Lạt tháng 11 vừa đẹp dịu dàng vừa nồng nàn sức sống như cô sơn nữ vương vấn trái tim người tìm về. Cùng Saigon Star Travel khám phá tất tần tật về Đà Lạt tháng 11

Xem chi tiết

tour-da-lat-thang-10-5

Tour Đà Lạt tháng 10- mùa hoa dã quỳ

Đà Lạt được mệnh danh là “thành phố ngàn hoa” và nhiều du khách chọn đi Đà Lạt theo mùa hoa. Tháng 10 là mùa hoa dã quỳ. Cùng Saigon Star Travel khám phá Đà Lạt tháng 10 với những mùa hoa và các lưu ý cho chuyến du lịch Đà Lạt sắp tới được

Xem chi tiết

tour-da-lat-thang-9-7

Khám phá tour Đà Lạt tháng 9 – sắc thu tràn ngập

Thời tiết Đà Lạt tháng 9 Tháng 9 là thời điểm chuyển giao giữa mùa mưa và mùa khô tại Đà Lạt. Chính bởi vậy mà thời tiết trong khoảng thời gian này rất dễ chịu, không còn quá lạnh buốt nữa và bắt đầu xuất hiện những tia nắng ấm xé tan màn sương

Xem chi tiết

Scroll Up