3 trò chơi trên xe được nhiều người yêu thích nhất

Chơi trò chơi là một trong những hình thức giải trí giúp cho đầu óc con người thư giãn và đỡ nhàm chán hơn. Đặc biệt là khi ngồi trên xe ô tô đi đường dài thì chơi trò chơi sẽ giúp mọi người vui vẻ, gần gũi nhau hơn và cảm thấy thời gian được rút ngắn lại. Bài viết sau đây, SaiGon Star Travel sẽ giới thiệu đến bạn 3 trò chơi trên xe được nhiều người yêu thích nhất. Cùng theo dõi nhé!

Chơi trúng số

Đây là trò chơi hoạt náo trên xe được nhiều người áp dụng nhất. Tuy nhiên, trò này chỉ áp dụng được với chuyến đi mà người ngồi trên xe hầu như đã quen biết nhau. Họ muốn cùng chơi để góp quỹ tổ chức bữa tiệc sinh nhật nhỏ cho thành viên trên xe hoặc liên hoan ăn lưu với nhau. 

Để tạo tính công bằng cho mọi người tham gia trò chơi, trước hết người quản trò phải nộp trước một khoản tiền tùy theo khả năng. Sau đó, khi có người chơi được trúng số thì phải nộp mức phí nhiều hơn một chút so với những số tiền người quản trò đã nộp trước đó. 

3-tro-choi-tren-xe-1

Cách chơi

Đầu tiên là người quản trò hãy lấy danh sách toàn bộ thành viên trên xe và đánh số thứ tự lần lượt hoặc cũng có thể sử dụng số ghế ngồi của mỗi người làm số trúng. Với những người có số thứ tự hoặc số ghế từ 1 đến 9 thì hãy thêm số 0 vào đằng trước để tạo thành số có 2 chữ số. 

Những người được trúng số thì phải nộp mức phí mà tập thể đã đặt ra ban đầu. Người quản trò có thể lấy bất kỳ một cặp số bất kỳ của trong biển số xe chạy bên ngoài chọn làm số trúng. Nếu có thì người có số trùng được gọi là trúng số.

Cứ tiếp tục chơi như vậy cho tới khi mọi người không muốn chơi nữa. Tuy nhiên, để trò chơi thành công thì mọi người phải vui vẻ và chịu chơi. Đồng thời chỉ nên áp dụng trò chơi trên xe vui nhộn này với xe khoảng 25 chỗ trở xuống để dễ kiểm soát hơn. 

Trò chơi nối từ

Đây cũng là một trong các trò chơi trên xe được nhiều người yêu thích. Để bắt đầu trò chơi này, người quản trò hãy chia thành viên trên xe thành hai đội và đặt tên cho mỗi đội. Sau đó, mỗi đội hãy chọn ra người đại diện để oẳn tù tì xem đội nào được quyền chơi trước. 

Đội chơi trước sẽ đưa ra một từ ghép bất kỳ như: Đi chơi, làm việc,… Nhiệm vụ của đội bên kia là phải đưa ra từ đối lại mà từ đầu tiên phải trùng với từ cuối cùng của đội chơi trước đưa ra. Cứ tiếp tục luân phiên nhau đưa ra câu trả lời đến khi một trong hai đội không trả lời được nữa. 

Tuy nhiên, trò chơi trên xe này cũng có quy định là không sử dụng lại từ mà trước đó đã khiến đội bên kia thua. Đồng thời, đội thua cũng sẽ bị phạt theo những yêu cầu của đội thắng theo luật chơi quy định ban đầu. 

3-tro-choi-tren-xe-2

Trò động vật nổi loạn

Động vật nổi loạn là một trong các trò chơi hoạt náo trên xe kích thích sự hưng phấn và vui vẻ với những hành khách nhất. Để bắt đầu  trò chơi trên xe này thì quản trò hãy chia hai dãy ghế trên xe thành hai đội và đặt tên. Sau đó, quản trò hướng dẫn cách chơi và hình phạt. Theo đó, khi người quản trò đưa ra tên một con vật nào đó, nhiệm vụ của mỗi đội là phải tìm được bộ phận trên cơ thể đồng âm với tên con vật quản trò đưa ra để nó chui vào. Ví dụ như:

  • Con Nai – chui vào tai.
  • Con Sóc – chui vào tóc. 

3-tro-choi-tren-xe

Tiếp tục như vậy đến khi có đội không đưa ra câu trả lời. Lúc này đội thắng sẽ có quyền yêu cầu đội thua chịu phạt theo quy định ban đầu. Tuy nhiên, khi chơi mỗi đội không được lặp lại đáp án mà đội bên kia đã đưa ra và mỗi con vật chỉ được chui vào một bộ phận trên cơ thể. Đồng thời để trò chơi diễn ra thành công thì vai trò của người quản trò cũng rất quan trọng và phải biết lựa chọn thời điểm thích hợp để tổ chức trò chơi. 

Trên đây là một số trò chơi trên xe được nhiều người yêu thích nhất. Mong rằng với những thông tin mà Saigon Star đã chia sẻ bạn đọc sẽ có thêm nhiều hiểu biết hữu ích. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và có những phút giây giải trí lý thú cùng các trò chơi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Các tin liên quan

top-5-tro-choi-team-building-bai-bien-hap-dan-va-thu-vi-1

Top 5 trò chơi team building bãi biển hấp dẫn và thú vị

Danh Mục Trò chơi vượt xe tăng trên cátTrò chơi nhảy bao bốTrò chơi cướp cờTrò chơi đồng lòng tát biển đôngTrò chơi đưa nước về nguồn Những bãi biển dài với bờ cát mịn sẽ trở thành địa điểm lý tưởng để mọi người tổ chức các trò chơi team building. Đây được xem

Xem chi tiết

xay-dung-kich-ban-team-building-5

Cách xây dựng kịch bản team building 

Danh Mục Lên kế hoạch thời gian tổ chức kịch bản Team BuildingTổ chức, xây dựng kịch Team BuildingMục đích chương trìnhLên nội dung kịch bản chương trình Team Building Chia độiKhởi động chương trình Team BuildingKịch bản tổ chức chương trình Team Building Mẫu kịch bản team building phù hợp với tính chất, văn hóa

Xem chi tiết

Top 6 mẫu cổng trại đẹp thiết kế đơn giản độc đáo mà ý nghĩa nhất

Danh Mục Cổng trại với chủ đề ”Hướng về biển đảo quê hương”Cổng trại theo chủ đề ”Hoài bão tuổi trẻ vươn xa Việt Nam”Cổng Trại Hè Chủ Đề “Sao Vàng Đất Việt”Cổng trại với chủ đề ”Nhớ ơn cội nguồn”Cổng trại theo chủ đề ”Tuổi trẻ đoàn kết xây dựng đất nước”Cổng trại mang

Xem chi tiết

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717

Scroll Up