Leader là gì? Những yếu tố cần có của một Leader      

Leader là một tên gọi được sử dụng thường xuyên và quen thuộc. Vậy Leader là gì? Các yếu tố nào cần có của một Leader? Nếu bạn chưa biết về những khái niệm này, bài viết dưới đây, Saigon Star Travel sẽ đưa ra lời giải đáp giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích hơn. 

Tìm hiểu Leader là gì và thuật ngữ Team Leader

Leader đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của một tập thể hay tổ chức, vậy Leader là gì? Leader là một thuật ngữ của tiếng anh, dịch sang sang tiếng Việt thì có nghĩa là “Lãnh đạo“, hiểu theo nghĩa là 1 nhà lãnh đạo thì leader là người xác lập hướng đi, có khả năng tạo ra 1 kế hoạch cụ thể đầy cảm hứng và hướng dẫn đội ngũ của họ về đúng mục tiêu 1 cách trơn tru và hiệu quả nhất.

Team là gì ?

Team dịch sang tiếng Việt là đội. Một team thường có ít nhất 2 người trở lên, cùng hướng đến mục tiêu chung mà đội đã đặt ra trước đó. Mỗi thành viên sẽ có công việc và nhiệm vụ khác nhau, sẵn sàng hỗ trợ để hướng đến mục tiêu kết quả tốt nhất.

leader-la-gi-nhung-yeu-to-can-co-cua-mot-leader-1

Team Leader là gì?

Leader trong tiếng Anh được hiểu là người lãnh đạo chỉ huy một tổ chức tập thể. Team leader là người lãnh đạo, điều hành và quản lý team. Ý nghĩa team leader chính là vị trí “xương sống” để cả đội có thể đứng vững. Trong một tập thể, nếu không có người lãnh đạo chắc chắn sẽ không thể làm việc hiệu quả.

Khi ý kiến của các thành viên sẽ không được thống nhất và tranh cãi xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó, nếu không có lãnh đạo sẽ không có ai kiểm soát tiến độ và đánh giá hiệu quả để đưa ra phương án giải quyết.

leader-la-gi-nhung-yeu-to-can-co-cua-mot-leader-5

Những yếu tố mà leader cần phải có

Một người lãnh đạo tốt cần biết cách biến ý tưởng của mình thành những câu chuyện thành công trong thế giới thực. Hãy xem xét các yếu tố cần có của một leader sau đây:

Leader là người tạo tầm nhìn

Tầm nhìn là một miêu tả thực tế có sức thuyết phục cao và hấp dẫn các nơi mà bạn muốn hướng đến trong tương lai. Lãnh đạo là người có năng lực, tầm nhìn tốt để đề ra các phương án, chọn giải pháp tối tốt nhất để đạt được thành công nhất định cho toàn đội.

Để có thể tạo ra một tầm nhìn chiến lược tốt, các Leader cần phát huy hết năng lực và khả năng của mình. Các Leader có thể sử dụng những công cụ chiến lược tốt như: phân tích Pest, phân tích Usp, Five Forces của Porter và phân tích các khả năng để đánh giá thực trạng.

leader-la-gi-nhung-yeu-to-can-co-cua-mot-leader-2

Leader là người truyền cảm hứng

Tầm nhìn hấp dẫn sẽ cung cấp nền tảng cho leader. Người lãnh đạo phải có khả năng truyền lửa đến mọi người giúp cho kế hoạch được thực hiện tốt nhất. Một trong những cách quan trọng của Leader là thông qua thuyết mong chờ hiệu quả liên kết 2 kỳ vọng với nhau. Điều này giúp cho mọi người hỗ trợ lẫn nhau và làm việc chăm chỉ hơn. Qua đó, mang lại hiệu quả tốt nhất góp phần tạo nên sự thành công cho cả đội.

leader-la-gi-nhung-yeu-to-can-co-cua-mot-leader-4

Leader cần phải quản lý và phân bổ các mục tiêu chung cho các thành viên

Một người lãnh đạo cần đảm bảo được các công việc cần thiết và triển khai các mục tiêu chung của cả đội. Qua đó, mục tiêu có thể được phân chia cho từng thành viên, các tổ chức để phụ trách, quản lý.

Người Leader cần phải quản lý và phân bổ các mục tiêu cá nhân để gắn kết với mục tiêu chung của team. Hệ thống này nhằm đảm bảo những gì đang xảy ra và đưa các mục đích chung của toàn đội thành kết quả tốt nhất. Thông qua mô hình quản lý làm việc KPls và BSC hay 1 số mô hình khác như Mbwa.

leader-la-gi-nhung-yeu-to-can-co-cua-mot-leader-3

Trên đây là những thông tin cơ bản giải đáp thắc mắc Leader là gì? và những điều cần có của một Leader. Mong rằng những thông tin mà Saigon Star đã chia sẻ giúp các bạn hiểu thêm về người lãnh đạo và tầm quan trongj của một Leader đối với tổ chức, tập thể.

Saigon Star Travel - Công ty Lữ Hành chuyên nghiệp, Chuyên tổ chức các chương trình Tour Du lịch Trong Nước và Quốc Tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách vui lòng gọi điện đến Tổng đài hoặc Click vào nút Đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí

TƯ VẤN 24/7: 0907 422 717


Các tin liên quan

Year End Party là dịp để gắn kết nội bộ các thành viên trong doanh nghiệp

Year End Party | Buổi tiệc cuối năm ý nghĩa của doanh nghiệp

Year End Party đang dần trở nên phổ biến và nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp vào mỗi dịp cuối năm. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu hết về giá trị cũng như ý nghĩa của chương trình Year End Party để có thể khai thác, tổ chức đúng mục

top-5-tro-choi-team-building-bai-bien-hap-dan-va-thu-vi-1

Top 5 trò chơi team building bãi biển hấp dẫn và thú vị

Những bãi biển dài với bờ cát mịn sẽ trở thành địa điểm lý tưởng để mọi người tổ chức các trò chơi team building. Đây được xem là chiếc cầu nối gắn kết các thành viên xích lại gần nhau hơn. Cùng Saigon Star Travel điểm danh 5 trò chơi team building bãi biển

xay-dung-kich-ban-team-building-5

Cách xây dựng kịch bản team building 

Mẫu kịch bản team building phù hợp với tính chất, văn hóa của mỗi doanh nghiệp. Đồng thời, thiết kế kịch bản tổ chức sáng tạo, hấp dẫn được nhiều người tham gia. Bài viết sau đây Saigon Star Travel sẽ chia sẻ đến các bạn quá trình xây dựng tinh thần đội nhóm hoàn

Top 6 mẫu cổng trại đẹp thiết kế đơn giản độc đáo mà ý nghĩa nhất

Trong những ngày lễ đặc biệt, chuyến dã ngoại hoặc buổi cắm trại ngoại khóa, làm một chiếc cổng trại đẹp là điều vô cùng cần thiết. Thực hiện thiết kế và tự dựng  mẫu cổng trại handmade giúp tập thể gắn kết, thỏa sức sáng tạo. Tham khảo top 6 mẫu cổng đẹp và

Trò Chơi Truy Tìm Kho Báu Tập Thể - Saigon Star Travel

Trò Chơi Truy Tìm Kho Báu Tập Thể – Team Building

Trò chơi truy tìm kho báu tập thể là một trò chơi quốc tế, rất phổ biến trong sinh hoạt đoàn đội ở Việt Nam. Ai đã từng tham gia sẽ cảm nhận được tính thú vị, hấp dẫn, lôi cuốn, đặc biệt thích hợp với những bạn yêu thích khám phá và thám hiểm.

SAIGON STAR

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717