Visa E7-1 Hàn Quốc là gì và dành cho đối tượng nào?

Visa Hàn Quốc có khá nhiều loại khác nhau, tùy vào mục đích nhập cảnh mà người được cấp visa cũng khác nhau để đảm bảo quyền lợi trên nước nhập cảnh. Visa E7-1 Hàn Quốc là một trong những loại visa mà rất nhiều người dân nước ta muốn nhập cảnh với chức danh là công việc chuyên ngành tại Hàn Quốc. Để hiểu rõ hơn về loại visa này cũng như quy định của nó thì Saigon Star Travel sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Visa E7 Hàn Quốc là gì?

visa-e7-1-han-quoc-la-gi-va-danh-cho-doi-tuong-nao

Visa E-7

Như đã nói, visa Hàn Quốc có khá nhiều loại và dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Bởi vậy, nếu muốn xin được visa thì cần thiết phải biết mình thuộc diện nào để thuận tiện trong quá trình làm hồ sơ.

Visa E7 là một loại visa dành cho người lao động có trình độ tay nghề cao, người ta thường gọi là visa chuyên ngành hoặc visa kỹ sư.

Theo quy định, loại visa E7-1 Hàn Quốc này chỉ dành cho những người có bằng trung cấp kỹ thuật trở lên (học tối thiểu 2 năm chuyên ngành), có kinh nghiệm làm việc đúng chuyên ngành đã học từ 3 năm trở lên, đã từng có một công ty Hàn Quốc nhận làm việc và chứng nhận tay nghề chuyên môn. Đồng thời, người lao động có hợp đồng từ 1.9 triệu won trở lên với thời hạn 2 năm.

Như vậy, nếu bạn là người có trình độ chuyên môn và muốn làm việc tại Hàn Quốc thì cần xin được visa E7-1 Hàn Quốc này.

Điều kiện để xin cấp visa E7 Hàn Quốc

visa-e7-1-han-quoc-la-gi-va-danh-cho-doi-tuong-nao

Nếu không đạt đủ những điều kiện như sau đây thì chắc chắn bạn sẽ không được cấp visa diện E7 Hàn Quốc được. Do vậy, cá nhân cần nắm được các điểm này để xem mình có đủ điều kiện xin visa hay không.

  • Nếu cá nhân làm việc cho doanh nghiệp làm trong ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc thì chỉ cần đủ: bằng cấp 3, trên 4 năm làm việc ở Hàn Quốc, được cấp trên xác nhận làm việc tốt và muốn ký hợp đồng lao động. Đủ các điều kiện này là có thể xin được visa E7-1 Hàn Quốc.
  • Nếu không phải làm việc trong ngành công nghiệp gốc Hàn Quốc thì tối thiểu phải có bằng trung cấp trở lên và dượi 35 tuổi.
  • Cá nhận phải có hợp đồng lao động ở mức lượng 1.9 triệu won/1 tháng và có mã số thuế thu nhập cá nhân tại Hàn Quốc.
  • Cá nhân phải có kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành ít nhất 3 năm (thợ hàn cần đến 5 năm).

Như những thông tin mà Saigon Star Travel nêu trên đây thì để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu lao động Hàn Quốc visa E7 thì cần tập trung chủ yếu ở chuyên môn và kinh nghiệm làm việc. Chính lẽ đó, nếu cá nhân nào muốn làm việc tại Hàn Quốc thì cần nỗ lực nhiều hơn trong công việc chuyên ngành của mình.

Visa E7 có thời hạn bao lâu?

visa-e7-1-han-quoc-la-gi-va-danh-cho-doi-tuong-nao

Visa E7 có thời hạn bao lâu là thắc mắc của khá nhiều người, bởi những lo lắng nhất định trên đất khách. Visa E7-1 Hàn Quốc có thời gian lâu dài bởi người lao động thường sẽ phải ký hợp đồng từ 2-5 năm. Nếu như người lao động làm việc tại Hàn Quốc đủ 2 năm thì có quyền đăng ký visa F2 (visa thường trú), nếu là 3 năm trở lên thì có thể chuyển sang visa F5 (định cư lâu dài).

Do vậy, theo những gì mà Saigon Star Travel  chia sẻ, người lao động sẽ hoàn toàn yên tâm khi làm việc chuyên môn tại Hàn Quốc mà không cần lo nghĩ về vấn đề visa bị hết hạn, bởi chính phủ nước này có chế độ đặc biệt dành cho người có tay nghề cao.

Người lao động làm việc tại Hàn Quốc theo diện visa E7 sẽ được mức lương cao, được bao ăn ở, tiện nghi sinh hoạt. Được bảo lãnh người thân sang sinh sống và có quyền về thăm nước trong thời gian hợp đồng làm việc. Nói cánh khác, visa E7 bảo lãnh được gia đình người lao động dễ dàng và nhanh chóng tới Hàn Quốc.

Ngoài tiêu chuẩn xuất khẩu lao động Hàn Quốc E7 và cả vấn đề visa E7 bảo lãnh người thân thì Saigon star travel cũng có tin vui dành cho các du học sinh và người lao động. Nếu du học sinh học nghề tại Hàn Quốc thì dễ dàng cấp visa E7 hơn, đồng thời sẽ nhận lại làm việc tại Hàn Quốc nếu có đủ trình độ và kinh nghiệm.

Tuy nhiên, hiện nay, việc cấp visa E7 Hàn Quốc là rất khó khăn bởi có khá nhiều tiêu chuẩn. Các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng không tuyển lao động theo diện này nên số người xuất cảnh với visa E7 rất ít. Bởi vậy, lời khuyên của Saigon Star Travel dành cho bạn đó là cần nắm rõ thông tin với loại visa này để tránh bị lừa đảo, lợi dụng.

 

One thought on “Visa E7-1 Hàn Quốc là gì và dành cho đối tượng nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Các tin liên quan

top-5-dich-vu-doc-dao-chi-co-tai-khu-giai-tri-bcr-quan-9-2

Top 5 dịch vụ độc đáo chỉ có tại khu giải trí BCR quận 9

Danh Mục Hồ bơi đập trànTrò chơi bắn súng sơnMúa rối nướcNông trại Chơi thuyền Kayak Khu giải trí BCR Quận 9 vô cùng nổi tiếng với những dịch vụ độc đáo và thú vị. Chính vì lẽ đó mà nơi đây ngày càng thu hút được rất nhiều khách du lịch cả trong và người

Xem chi tiết

huong-dan-duong-di-khu-du-lich-bcr-quan-9-1

Hướng dẫn đường đi khu du lịch BCR quận 9

Danh Mục Tìm hiểu về khu du lịch BCRĐường đi tới khu du lịch BCR từ Sài Gòn như thế nào?Tự lái xe đến khu du Lịch BCRĐi xe bus đến khu du Lịch BCR Khu du lịch BCR đang ngày càng thu hút được rất nhiều người đến tham quan và vui chơi. Đây

Xem chi tiết

nhung-dieu-dac-biet-o-kinh-thanh-hue-xua-2

Những điều đặc biệt ở kinh thành Huế xưa

Danh Mục Ngọ Môn- cổng dành cho vua và các sứ thầnDi tích cung đình HuếLăng tẩm vua chúa độc đáo nhấtCông trình kiến trúc quân sựNhã nhạc cung đình Huế Khi nhắc đến miền Trung thân thương của tổ quốc, ta thường nhớ tới Huế – xứ sở của những hoài niệm xa xưa.

Xem chi tiết

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717

Scroll Up