Top 5 các trò chơi team building trí tuệ nên thử ít nhất 1 lần

Trong hoạt động ngoại khóa của doanh nghiệp thường tổ chức các trò chơi team building trí tuệ. Tuy nhiên để hoạt động trở nên hấp dẫn và hiệu quả thì bạn cần chọn những trò chơi phù hợp. Hãy tham khảo 5 gợi ý trong bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm sự lựa chọn. Đây chính là những trò chơi nên thử ít nhất 1 lần.

Tháp trí tuệ

Để chơi trò chơi tháp trí tuệ thì càng nhiều thành viên càng vui. Vì vậy, số lượng người tham gia không giới hạn, tuy nhiên mỗi đội cần ít nhất 5 người. Tuy nhiên để trò chơi bắt đầu bạn cần chuẩn bị dây buộc và bó đũa. Số đội chơi sẽ tương ứng với số bó đũa.

Luật chơi: Trong khoảng thời gian quy định, các đội phải ghép những chiếc tháp đứng được. Nguyên liệu làm tháp chính là những chiếc đũa được phát ban đầu. Đội chiến thắng là đội có tháp cao nhất.

top-5-team-building-tri-tue-5151

@Top247

Trò chơi team building trí tuệ keo sơn một nhà

Keo sơn một nhà là một trong các trò chơi team building trí tuệ không giới hạn số người chơi. Đầu tiên bạn cần chia đều thành viên vào 3 hoặc 4 đội chơi và đặt tên A, B, C… Sau đó, đội A có 2 phút để tạo nên liên kết vững chắc nhất giữa mọi người bằng tay hoặc chân.

Đội này sẽ bị đội B tách ra bằng nhiều cách khác nhau càng nhanh càng tốt. Cho tới khi đội A bị tách hoàn toàn thì phần thi sẽ hoàn thành. Điều này được lặp lại tương tự với đội B và C. Cuối cùng là đội A tách đội C. Nếu đội nào có thời gian liên kết lâu hơn thì sẽ giành chiến thắng.

top-5-team-building-tri-tue-5151-1

Mê cung số

Một trò chơi teamwork trí tuệ không nên bỏ qua khi tổ chức các hoạt động tập thể là mê cung số. Tuy nhiên, số người chơi phải từ 15 người trở lên thì mới được bắt đầu. Sau đó chia đều người tham gia thành nhiều đội đều nhau. 

Cách chơi: Toàn bộ thành viên của nhóm phải nắm tay nhau, xếp thành 1 hàng. Sau đó, mỗi thành viên sẽ phải di chuyển từ ô 1 đến 25 mà BTC đã chuẩn bị sẵn. Muốn không bị phạm luật, bạn cần nắm rõ các quy định sau:

  • Tất cả mọi người không được bỏ tay nhau trong quá trình chơi.
  • Mỗi người đứng 1 ô.
  • Đằng sau người đi đầu tiên không được có ô trống.
  • Trên mê cung sẽ sắp xếp 4 nút thắt bắt buộc các thành viên phải phối hợp để tháo được nút thắt. Tuy nhiên, việc tháo nút không được phạm quy.
  • Nếu bước sai và có ô bỏ trống thì cả đội cần thực hiện lại từ đầu.
  • Người cuối cùng phải bước hết 25 ô số thì trò chơi mới kết thúc.
  • Đội chiến thắng là đội hoàn thành thử thách với thời gian nhanh nhất.

top-5-team-building-tri-tue-5151-2

Trò chơi trí tuệ mắt xích bền bỉ

Mắt xích bền bỉ thuộc top 5 các trò chơi team building trí tuệ được nhiều người yêu thích nhất. Trong đó, những thành viên sẽ được chia thành nhiều đội với số lượng từ 8 đến 10 người. Sau đó mọi người phải vắt chéo tay sao cho tạo thành một mắt xích vững chắc. 

Đội hình được xếp thành một hàng ngang. Khi bắt đầu có lệnh thì cả đội bắt đầu nhảy ếch về phía trước. Nếu đội nào có người bị ngã hoặc hỏng mắt xích thì phải bắt đầu lại. Đội nào đến mục tiêu đầu tiên thì sẽ giành chiến thắng.

top-5-team-building-tri-tue-5151-3

 

Bánh xe ma thuật

Để bắt đầu trò chơi bánh xe ma thuật, bạn cần có một chiếc bánh xe lớn gắn dây xung quanh. Sau đó mỗi thành viên trong đội sẽ giữ 1 dây theo chiều thuận. Cả đội cần sử dụng dây sao cho việc di chuyển bánh xe thuận lợi nhất. Mỗi đội cần phải đi hết 2 lượt từ vạch xuất phát đến đích và ngược lại. Đội nào hoàn thành sớm nhất thì giành chiến thắng.

Như vậy, chúng tôi đã gợi ý đến bạn top 5 các trò chơi team building trí tuệ nên thử ít nhất 1 lần trong đời. Hy vọng bạn sẽ có những phút giây thư giãn với những trò chơi tập thể hấp dẫn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Các tin liên quan

kham-pha-top-5-tro-choi-van-phong-duoc-yeu-thich-hien-nay-4

Khám phá top 5 trò chơi văn phòng được yêu thích hiện nay

Danh Mục Trò chơi khắc nhập- khắc xuấtTrò chơi team building trong phòng- Chơi đập bóng Trò chơi vượt chướng ngại vậtTrò chơi giữ thăng bằngTrò chơi bỏ khăn Nhiều người cho rằng team building thường được tổ chức ở những không gian rộng rãi ngoài trời, các bãi biển. Tuy nhiên, một số công ty

Xem chi tiết

tro-choi-truy-tim-kho-bau-tap-the-2

Trò chơi truy tìm kho báu tập thể

Danh Mục Kịch bản trò chơi truy tìm kho báuThể lệ trò chơi truy tìm kho báuKịch bản trò chơi truy tìm kho báuMục đích xây dựng kịch bản teambuilding truy tìm kho báuRèn luyện kỹ năngPhát huy tinh thần làm việc nhómNâng cao kỹ năng trong cuộc sống Trò chơi truy tìm kho báu

Xem chi tiết


SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717

Scroll Up