Những điều đặc biệt ở kinh thành Huế xưa

Khi nhắc đến miền Trung thân thương của tổ quốc, ta thường nhớ tới Huế – xứ sở của những hoài niệm xa xưa. Đây là nơi ghi lại các dấu ấn của thời đại phong kiến đã đi vào lòng người bao thế hệ. Cùng tìm hiểu về kinh thành Huế xưa qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Ngọ Môn- cổng dành cho vua và các sứ thần

Vào thời Nguyễn, Ngọ Môn là cổng chỉ dành cho vua đi lại và đón tiếp sứ thần của các nước khác. Đây là cổng chính của cung đình Huế, nơi ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử quan trọng. Nhất là năm 1945 khi vua Bảo Đại đã đọc tuyên ngôn thoái vị, kết thúc thời kỳ phong kiến của đất nước Việt Nam.

Trải qua nhiều biến cố lịch sử Ngọ Môn được sửa chữa và giữ gìn nguyên vẹn đến hiện nay. Cổng thành luôn thu hút du khách bởi công trình kiến trúc tráng lệ, vững chãi. Trải qua bao nhiêu năm tháng, Ngọ môn vẫn lưu giữ được các dấu ấn lịch sử qua hình ảnh kinh thành Huế xưa.

nhung-dieu-dac-biet-o-kinh-thanh-hue-xua-1

Cổng Ngọ Môn- kinh thành Huế

Di tích cung đình Huế

Du khách sẽ được ngắm nhìn hình ảnh kinh thành Huế xưa qua các cung điện, thành trì, lăng tẩm, chùa chiền,…Huế mang trong mình vẻ đẹp thanh bình và yên tĩnh qua các dấu ấn của lịch sử vẫn được bảo tồn nguyên vẹn.

Đến với kinh thành Huế cổ xưa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những kiệt tác nghệ thuật từ các lăng tẩm uy nghiêm đến các danh lam thắng cảnh trầm mặc. Ngoài ra, Huế còn hấp dẫn khách du lịch bởi nét nhộn nhịp đông đúc, thanh tịnh nhưng không quá u buồn.

nhung-dieu-dac-biet-o-kinh-thanh-hue-xua-2

Lăng tẩm vua chúa độc đáo nhất

Mỗi lăng tẩm ở Huế vừa là di tích lịch sử văn hóa vừa là danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở xứ Huế mộng mơ. Lăng tẩm của các vua triều Nguyễn được xây dựng riêng biệt giữa chốn đồi núi, tuân theo nguyên tắc phong thủy như: núi, sông, ao, hồ, khe suối. Khu vực lăng tẩm là nơi xây dựng các điện, miếu, lầu gác, đình,…

nhung-dieu-dac-biet-o-kinh-thanh-hue-xua-3

Lăng Khải Định Huế

Công trình kiến trúc quân sự

Kinh thành Huế nằm ở phía bắc sông Hương, được xây dựng dưới thời vua. Ở xứ Huế, các phủ đệ dưới thời vua Gia Long, Minh Mạng được xem là công trình kiến trúc mỹ thuật chiếm giữ vị trí quan trọng tạo nên diện mạo của cố đô.

Kinh thành Huế là nơi lưu giữ các bí ẩn kinh thành Huế xưa. Công trình kiến trúc quân sự là sự kết hợp giữa giữa tư tưởng triết lý phương Đông thuyết âm dương ngũ hành cùng những ảnh hưởng kiến trúc quân sự phương Tây. Ngoài ra, công trình kiến trúc này còn có sự phối hợp độc đáo với các nguyên tắc kiến trúc truyền thống Việt Nam.

nhung-dieu-dac-biet-o-kinh-thanh-hue-xua-4

Cổng kinh thành huế xưa

Nhã nhạc cung đình Huế

Nhã nhạc cung đình Huế hấp dẫn khách du lịch bởi những lời ca ngọt ngào trên sông Hương. Du khách sẽ được thưởng thức các tài năng âm nhạc công phu và hấp dẫn. Vào ngày 7/11/2003, nhã nhạc cung đình Huế được UNESCO công nhận là kiệt tác di sản phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại.

Một trong những nét đẹp văn hóa nghệ thuật độc đáo của cố đô Huế thu hút khách du lịch là nhã nhạc cung đình Huế . Trước đây, dòng nhạc này thường được trình diễn vào các dịp lễ hội tôn nghiêm như vua đăng quang hay vua băng hà. Đây cũng là thể loại nhạc cung đình truyền thống còn được lưu giữ ở cố đô Huế.

nhung-dieu-dac-biet-o-kinh-thanh-hue-xua-5

Biểu diễn nhạc cung đình Huế

Kinh thành Huế xưa hiện lên với di tích phong kiến, văn hóa truyền thống của đất nước,… Ngoài ra, Huế còn có một phong cách ẩm thực được hình thành từ triều đại nhà Nguyễn và vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay. Cố đô Huế cũng là nơi chứng kiến các sự kiện lịch sử quan trọng của qua bao thế hệ. Chính vì vậy, nơi đây luôn thu hút được rất nhiều khách du lịch ghé thăm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Các tin liên quan

bo-tui-kinh-nghiem-tham-quan-vuon-quoc-gia-bach-ma-1

Bỏ túi kinh nghiệm tham quan vườn quốc gia Bạch Mã Huế

Danh Mục Giới thiệu về vườn quốc gia Bạch MãNên đi du lịch vườn quốc gia Bạch Mã vào thời gian nào?Vườn quốc gia Bạch Mã có gì?Vọng Hải ĐàiNgũ HồThác Đỗ QuyênNên ăn gì và ở đâu Bạch MãGiá vé vườn quốc gia bạch mã Vườn quốc gia Bạch Mã với cảnh núi rừng

Xem chi tiết


canh-duong-beach-camp-bai-bien-hoang-so-moi-la-1

Cảnh Dương Beach Camp bãi biển hoang sơ mới lạ

Danh Mục Giới thiệu biển Cảnh DươngHướng dẫn di chuyển đến Tân Cảnh Dương HuếCảnh Dương Beach Camp có gì thú vị?Chơi gì ở Cảnh Dương Beach CampĂn gì khi đến Cảnh Dương Beach CampGiá cả dịch vụ ở biển Cảnh Dương Một địa điểm mới dành cho những ai đang có dự định đi

Xem chi tiết

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717

Scroll Up