Câu Mực Đêm Phú Quốc – Review, Hướng Dẫn Chi Tiết

Đến với đảo ngọc Phú Quốc du khách không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp mà còn được trải nghiệm rất nhiều hoạt động khác nhau. Trong đó, câu mực đêm là một trong những trải nghiệm thú vị mà hầu hết những ai tham gia đều yêu thích. Vậy, hãy cùng tìm hiểu vì sao Tour đi câu mực đêm Phú Quốc lại hot đến vậy, qua những chia sẻ từ Saigon Star Travel dưới đây.

Đi câu mực đêm ở Phú Quốc có gì hấp dẫn?

Màn đêm ở Phú Quốc buông xuống nhanh chóng, mặt trời vừa tắt nắng là tất cả bầu trời bao trùm một màu đen trên đảo Ngọc. Đây cũng là thời điểm mà du khách có thể bắt đầu với những trải nghiệm câu mực đêm Phú Quốc cùng những ngư dân trên đảo.

Tour câu mực đêm Phú Quốc một trong những trải nghiệm tuyệt vời

Câu mực đêm Phú Quốc một trong những trải nghiệm tuyệt vời

Câu mực đêm là trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch Phú Quốc. Thông thường các tàu sẽ xuất phát vào lúc 17h hàng ngày. Tuy nhiên thì 6h mới là thời điểm thích hợp cho việc ra khơi để câu mực đêm Phú Quốc.

Bởi vậy các bạn hãy cố gắng thương lượng với chủ tàu trước khi thuê tàu câu mực Phú Quốc để hẹn lịch ra khơi sao cho phù hợp và có nhiều thành quả nhất!  Lưu ý với du khách, từ tháng 4-5 du khách sẽ xuất phát ở thị trấn Dương Đông, từ tháng 5-11 sẽ xuất phát từ cảng An Thới ra khơi.

Bạn sẽ không thể ra khơi và trải nghiệm câu mực ở Phú Quốc nếu không chuẩn bị săn mồi câu. Mồi câu là yếu tố quan trọng quyết định bạn có một chuyến đi câu thành công hay không.  

Theo như kinh nghiệm câu mực đêm Phú Quốc, du khách nên chọn loại mồi của Japan như là hiệu Yo-Zuri rất nhạy. Nếu không may mua phải loại mồi kém, chất lượng kém các bạn sẽ rất khó khăn trong việc câu mực. Chính vì vậy hãy chuẩn bị ít mồi câu trước, nếu bạn có dự định câu mực đêm Phú Quốc.

Trải nghiệm cuộc sống ngư dân tuyệt vời với câu mực đêm

Trải nghiệm cuộc sống ngư dân tuyệt vời với câu mực đêm

Sau khi đã lựa chọn được mồi cầu và định giờ, thì hãy chọn lựa một chiếc cần câu sau cho đảm bảo. Kinh nghiệm câu mực đêm ở Phú Quốc chỉ ra hãy chọn loại cần mềm, có độ dẻo và dài từ 2 đến 3m.

Câu mực là một loại hình vui chơi giải trí nổi tiếng của du lịch Phú Quốc. Tuy nhiên du khách hãy lưu ý rằng, mình không bị say sóng khi tàu thả neo, lúc đó bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu không thể câu cá hay câu mực. Nếu bạn bị say xe hãy uống thuốc chống say xe hoặc mang theo trà gừng, gừng tươi đi theo.

Sở dĩ ai đến Phú Quốc cũng phải trải nghiệm câu mực đêm bởi hoạt động này có rất nhiều điểm hấp dẫn như:

Ngắm hoàng hôn rực rỡ

Một trong những điểm hấp dẫn trong tour câu mực đêm ở Phú Quốc mà du khách sẽ trải nghiệm chính là ngắm hoàng hôn trên biển. Với những ai may mắn đi vào đúng dịp thời tiết đẹp, không mây sẽ được ngắm bầu trời đầy sao. Ngoài ra, khung cảnh hoàng hôn rực rỡ trên biển đầy lãng mạn và khó quên.

Ngắm hoàng hôn trên biển Phú Quốc

Ngắm hoàng hôn trên biển Phú Quốc

Thưởng thức mực câu ngay trên tàu

Điểm gây thương nhớ cho bất kỳ ai tham gia đi câu mực đêm Phú Quốc chính là thưởng thức hải sản ngay khi câu lên.

Những món về mực được chế biến trực tiếp trên tàu mà du khách có thể thưởng thức như: cháo mực, mực xào, mực hấp, mực nướng, sashimi,… Hay giữa biển trời mênh mông, gió mát se se lạnh thưởng thức một bát mì mực tươi ngọt thì không gì có thể diễn tả thành lời. Ngoài thưởng thức trực tiếp, nếu câu được nhiều mực du khách còn có thể đóng gói mang về làm quà.

Nướng mực câu ngay trên thuyền

Nướng mực câu ngay trên thuyền

Làm thế nào để tham gia tour đi câu mực đêm Phú Quốc?

Thông thường sẽ có 2 cách để du khách có thể tham gia đi câu mực ở Phú Quốc đó là:

  • Ghép đoàn: Nếu bạn đi du lịch Phú Quốc một mình hoặc nhóm ít người thì có thể tham gia các tour ghép. Các đơn vị du lịch tại đây tổ chức thường xuyên các tour câu mực đêm nên bạn có thể tham khảo. Ghép đoàn là giải pháp cho những ai du lịch nhóm nhỏ, du lịch tự túc không theo tour và muốn làm quen thêm nhiều bạn mới.
  • Đăng ký tour: Với những nhóm lớn, số lượng đi câu mực đông thì nên đăng ký theo tour. Thông thường, khi du lịch theo tour bạn nên tham khảo các tour có trải nghiệm câu mực đêm. Hoặc có thể đăng ký bổ sung tour câu mực đêm Phú Quốc từ chính công ty du lịch đó. Ngoài ra, nếu bạn không đi du lịch theo tour thì có thể liên hệ các ngư dân để đặt tour từ ngư dân mà không cần thông qua các công ty.

Đây là 2 cách tham gia tour câu mực đêm mà du khách có thể lựa chọn cho chuyến du lịch Phú Quốc thêm trọn vẹn.

Có thể tham gia câu mực đêm bằng cách đặt tour hoặc tham gia các tour ghép

Có thể tham gia câu mực đêm bằng cách đặt tour hoặc tham gia các tour ghép

Chia sẻ một số kỹ thuật câu mực đêm hiệu quả

Làm sao để câu mực cho hiệu quả, bạn hãy ném mồi ra xa và đừng làm ảnh hưởng những người xung quanh. Tiếp theo thẻ dây cước cho đến khi chạm đáy biển và thấy dây cước chùng lại.

Thực hiện đều đặn như vậy, khi bạn cảm thấy dây cước nặng thì hãy từ từ cuộn dây lại. Nếu bạn thả mồi 15 phút mà chưa thấy cắn câu thì hãy kiên nhẫn, thay đổi địa điểm câu khác.

Khi câu được những chú mực đó hãy nhờ chủ tàu chế biển và thưởng thức thành quả của mình ngay tại chỗ. Thưởng thức món mực tươi ngon sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú và say mê.

 

Ký thuật câu mực Phú Quốc

Kỹ thuật câu mực Phú Quốc

Địa điểm câu mực ở Phú Quốc

Sau khi đã chuẩn bị hết các đồ dụng và lựa chọn tàu thì hãy tìm hiểu địa điểm câu mực ở Phú Quốc. Trên tàu có trang bị các loại đèn màu để thu hút những chú mực.

Khi du lịch Phú Quốc, các bạn có thể tham gia trải nghiệm câu mực đêm Phú Quốc tại nhiều địa điểm khác nhau!

Du khách có thể lựa chọn một số địa điểm câu mực ở Phú Quốc như đảo An Thới, xuất phát từ Bãi Sao, hay bãi Dài, …. Với đặc thù chung của biển Phú Quốc là sự trong xanh của nước biển, hệ thống thảm thực vật biển phát triển đa dạng!

Câu mực đêm ở bãi Dài Phú Quốc

Câu mực đêm ở bãi Dài Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc đừng bỏ qua điều thú vị này, chúng tôi mong rằng với chút kiến thức nho nhỏ sẽ giúp ích được cho chuyến đi câu mực đêm Phú Quốc của bạn được thành công hơn!

Địa điểm du lịch Phú Quốc không chỉ nổi tiếng với câu mực đêm mà còn rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí khác, hãy đến đây và trải nghiệm!

Những lưu ý khi đi câu mực đêm

Việc tham gia câu mực đêm là một trong những trải nghiệm tuyệt vời mà ai cũng muốn thử. Tuy nhiên, du khách cũng nên nắm một số lưu ý như:

Nên trang bị những kinh nghiệm cần thiết cho chuyến câu mực đêm

Nên trang bị những kinh nghiệm cần thiết cho chuyến câu mực đêm

  • Say sóng: Với những ai lần đầu tham gia tour câu mực nên chuẩn bị một cơ thể khỏe mạnh và thuốc say sóng nếu không biết có say hay không. Vì khi câu mực đêm du khách sẽ ở hàng giờ ngoài biển, tàu neo 1 chỗ nên sóng đập nhiều.
  • Mặc đồ ấm: Dù mùa nào thì vào sáng sớm 2 – 3h sáng nhiệt độ trên biển đều rất lạnh, du khách nên trang bị áo khoác, mặc đồ ấm. Đặc biệt, vào tháng 10 đến tháng 4 nhiệt độ rất thấp nên mang áo dày hơn.
  • Thời tiết: Trước chuyến trải nghiệm câu mực đêm du khách nên xem dự báo thời tiết trên biển trước. Tốt nhất bạn nên đăng ký tour vào những ngày trời biển lặng để đảm bảo an toàn và nên mặc áo phao khi đi câu.
  • Nên ăn nhẹ: Để tránh say sóng hay mệt khi đi câu thì du khách nên ăn nhẹ trước khi đi hoặc có thể báo trước ngư dân chuẩn bị cháo.
  • Học hỏi kinh nghiệm: Không phải ai tham gia cũng có thể câu được mực, vì vậy, du khách nên học hỏi kinh nghiệm của ngư dân trước khi đi hoặc nhờ hướng dẫn lúc câu.

Ngoài những lưu ý trên du khách nên tham khảo thêm kinh nghiệm từ những ai đã từng tham gia tour đi câu mực đêm.

Có thể thấy, hành trình đi câu mực đêm tại Phú Quốc là một trong những trải nghiệm tuyệt vời mà bất kỳ du khách nào cũng nên thử 1 lần trong đời. Saigon Star Travel hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có chuyến đi thêm phần ý nghĩa.

Saigon Star Travel - Công ty Lữ Hành chuyên nghiệp, Chuyên tổ chức các chương trình Tour Du lịch Trong Nước và Quốc Tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách vui lòng gọi điện đến Tổng đài hoặc Click vào nút Đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí

TƯ VẤN 24/7: 0907 422 717


Các tin liên quan

Cách làm Gỏi Cá Trích Phú Quốc

Cách Làm Gỏi Cá Trích Phú Quốc Ngon Đúng Điệu

Nếu đã lỡ mê mệt những nét ẩm thực hấp dẫn của Đảo Ngọc, chắc chắn bạn bạn đã trải nghiệm và muốn được thưởng thức lại món Gỏi Cá Trích. Nếu bạn muốn “trổ tài” thử làm đầu bếp cho cả gia đình, hãy dành ít phút cùng Saigon Star Travel tham khảo ngay

Khám phá Grand World Phú Quốc - Saigon Star Travel

Khám phá Grand World Phú Quốc – Thành phố không ngủ

Phú Quốc nổi tiếng với những địa điểm du lịch giải trí thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến vui chơi và trải nghiệm. Một trong số đố phải kể đến thiên đường Grand World Phú Quốc, còn gọi là thành phố không ngủ. Cùng Saigon Star Travel tìm hiểu và khám phá

Kinh nghiệm du lịch VinWonders Phú Quốc mới nhất

Kinh nghiệm đi VinWonders Phú Quốc Chi Tiết Nhất

Phú Quốc đâu chỉ nổi tiếng với những hòn đảo xanh mát, những điểm đến làng nghề truyền thống thú vị, nơi đây còn thu hút với không gian giải trí bậc nhất – VinWonders nhộn nhịp. Đem đến nhiều khu vực vui chơi lý tưởng, không chỉ thu hút với các bạn nhỏ, VinWonders

Hoàng hôn ở làng chài Hàm Ninh rất đẹp

Du lịch làng chài Hàm Ninh Phú Quốc ăn gì, chơi gì?

Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc là một ngôi làng cổ hoang sơ với dáng vẻ mộc mạc của những ngôi nhà tranh vách lá vô cùng giản dị. Người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề biển, bắt ghẹ, tôm, lặn bắt hải sâm, bắt ngọc trai,..Hãy cùng Saigon Star Travel khám phá

SAIGON STAR

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717