Khám phá những biểu tượng Thái Lan nên biết

Chùa Vàng được coi là biểu tượng Thái Lan được biết đến trên toàn thế giới. Đây chỉ là biểu tượng khi nhắc đến du lịch của đất nước này. Khi đi du lịch Thái Lan bạn nên biết một số biểu tượng như quốc hoa, linh vật của đất nước để không bị phạm vào nền văn hóa của họ, Dưới đây là danh sách một số biểu tượng Thái Lan mà Saigon Star Travel cung cấp để bạn tham khảo.

Hoa biểu tượng của Thái Lan

Nếu hoa sen là quốc hoa của Việt Nam thì bọ cạp vàng là hoa biểu tượng của Thái Lan. Loài hoa rực rỡ này còn được biết đến với tên gọi tiếng Thái là Ratchaphruek và người Việt biết tới là hoa muồng hoàng yến, hoa Hoàng hậu. Quốc hoa Thái Lan sẽ nở rộ vào những ngày tháng 4 và tháng 11 hàng năm, hoa mọc thành chùm dài cánh hoa màu vàng tươi. Đây là loài hoa được trồng nhiều nhất trên các đường phố Thái Lan, trong các gia đình, một số ngôi chùa. Loài hoa này được trồng ở nhiều Quốc gia châu Á như: Nhật Bản, Việt Nam, Campuchia…

Hoa bọ cạp vàng – Loài hoa biểu tượng của Thái Lan

Hoa bọ cạp vàng thường xuất hiện trang trọng trong những nghi lễ của người Thái, làm vòng đeo tay khi đón tiếp khách từ phương xa tới. Đây là quốc hoa cũng một phần bởi cánh hoa màu vàng, tượng trưng cho Phật giáo cho màu của hoàng gia, đồng thời biểu trưng cho sự đoàn kết, vinh quang và giàu có.

Những vòng hoa được kết lại để thỉnh Phật

Tôn giáo Thái Lan

Thái Lan là một quốc gia đa tôn giáo giống như Việt Nam gồm có đạo Phật, đạo Hồi, Thiên chúa giáo… Tuy nhiên, theo thống kê, khoảng 95% người Thái theo đạo Phật nên đây được coi là tôn giáo chính là quốc giáo của Thái Lan. Do đó, mọi truyền thống, lễ nghi, các nét văn hóa đều theo tôn giáo Thái Lan này. Bên cạnh đó, người dân Thái Lan cũng tin vào các vị thần linh địa phương, thần đất, thần nước, nữ thần cây và các thần Hindu khác. Các gia đình người Thái thường có một đền thờ nhỏ trong nhà và hàng ngày dâng đồ ăn, thức uống cho các vị thần. Theo quan niệm, các vị thần sẽ góp phần bảo vệ gia đình, xua đuổi tà ma, mang lại cuộc sống ấm no cho gia đình. 

Phật Giáo là tôn giáo chính của người dân Thái Lan

Linh vật của người thái lan

Nếu chùa là biểu tượng linh thiêng của Thái Lan thì voi trắng là linh vật của người Thái Lan. Loài voi luôn được tôn trọng đặc biệt trên đất nước Thái Lan. Voi tượng trưng cho sức sống bền bỉ với tuổi thọ cao và sức khỏe tốt, bền bỉ. Voi trắng được coi là linh vật của người Thái Lan bởi năm 1900, Hoàng gia Thái Lan đã quyết định để voi trắng xuất hiện trên lá cờ chuyên dùng để làm nhiệm vụ hoàng gia. Bên cạnh đó, trong mọi lễ hội lớn của người Thái đều có hình ảnh những chú voi xuất hiện.

Loài vật được tôn trọng đặc biệt trên toàn lãnh thổ Thái Lan

Lưu ý văn hóa du lịch Thái Lan

Hình ảnh đất nước Thái Lan luôn hiện lên trong sự linh thiêng và huyền bí của những ngôi chùa cổ kính trăm tuổi. Đây là một đất nước Phật giáo với những giáo lý và truyền thống bạn cần phải tôn trọng. Người Thái rất tôn trọng Đức Phật và có nhiều đền chùa. Khi bạn đi tham quan và làm lễ tại chùa, bạn cần phải mặc những trang phục kín đáo, lịch sự và trang nghiêm. Vào chùa làm lễ bạn cần phải bỏ giày và đi lại nhẹ nhàng, không gây tiếng ồn.

kham-pha-nhung-bieu-tuong-thai-lan-nen-biet-5

Lưu ý về trang phục khi đên tham quan tại các đền, chùa

Ngoài ra, người thái có văn hóa chào Wai. Đây là hình thức chào của địa vị thấp hơn, nhỏ tuổi hơn dành cho người có địa vị cao, có tuổi và những người có tầm ảnh hưởng. Chào Wai thể hiện sự tôn kính và sự biết ơn nên không dùng cho những người bán hàng rong. Ngoài ra khi vào chùa bạn cũng sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh dòng người chắp tay trước ngực để làm lễ và đi lại trong chùa thể hiện sự tôn kính với Đức Phật.

Văn hóa chào của người Thái

Trên đây là một số biểu tượng Thái Lan nổi bật mà bạn cần biết và những lưu ý về văn hóa du lịch Thái Lan. Nếu bạn đang muốn đi tour Thái Lan thì có thể liên hệ với Saigon Star Travel để được tư vấn tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Các tin liên quan

songkran-doc-dao-le-hoi-te-nuoc-thai-lan

Songkran – Độc đáo lễ hội té nước Thái Lan

Lễ hội té nước Thái Lan được diễn ra vào dịp năm mới với mong muốn xua đuổi những cái xấu, đón nhận may mắn, bình an và sức khỏe. Hãy cùng Saigon Star Travel hòa mình vào lễ hội độc đáo nổi tiếng thể giới này nhé! Thời gian diễn ra Lễ hội té

Xem chi tiết

Bạn đã thực sự biết xem bản đồ tàu điện Thái Lan

Bản đồ tàu điện Thái Lan có thể coi là vật bất ly thân khi bạn du lịch Thái Lan. Những tờ bản đồ sẽ giúp bạn lựa chọn được đúng tuyến xe tới địa điểm mà mình mong muốn. Tuy nhiên, để chọn đúng loại phương tiện và đúng trạm thì bạn phải biết

Xem chi tiết

review-homestay-thai-lan-dep-chat-ngat-khong-the-bo-qua

Review homestay Thái Lan đẹp chất ngất không thể bỏ qua

Danh Mục The Yard Hostel Bangkok – Homestay container độc đáo ở Thái LanHQ Hostel Silom – Homestay Thái Lan sôi độngMovylodge Hostel – Homestay Thái Lan giá rẻSud Soi Guest House – Homestay độc đáo ở Thái LanBlue Chang House – Homestay xanh ở Thái Lan Homestay Thái Lan là lựa chọn số 1

Xem chi tiết

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717

Scroll Up