Bạn đang phân vân nên đi du lịch tự túc hay đi du lịch theo tour

Mọi người đều thích đi du lịch theo những cách khác nhau và vì những lý do khác nhau. Có thể là để thư giãn và thoải mái, để phiêu lưu và phân khích hoặc văn hóa và trải nghiệm mới,không có cách làm đúng hay sai,và ngày nay có nhiều cách đi du lịch phù hợp với nhu cầu của mọi người. Hãy cùng saigon star tham khảo bài viết nên đi du lịch tự túc hay đi du lịch theo tour dưới đây để có sự chọn lựa phù hợp cho mình nhé.

Đi du lịch theo đoàn – tour

1.Gặp gỡ mọi người khi đi du lịch

Trong chuyến tham quan theo nhóm,bạn được đảm bảo sẽ có một nhóm bạn mới để đi chơi và khám phá những địa điểm mới trong suốt chuyến đi của mình. Đây là một điểm tuyệt với cần ghi nhớ vì thường xuyên du lịch một mình,gặp những người tuyệt vời. Nhưng trong chuyến du lịch,bạn thường được giới thiệu với những du khách du lịch cùng chí hướng đến từ những địa điểm và hoàn cảnh hoàn toàn khác nhau,những người sẽ gắn bó và chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời trong suốt thời gian!

Giới thiệu bạn với những người mà bạn có thể chưa bao giờ có cơ hội gặp hoặc quá ngại tiếp cận. Gặp một số người thú vị nhất trong các chuyến du lịch từ mọi nơi  trên thế giới.

Đó là một cách tuyệt vời để phá vỡ lớp băng ngay lập tức,ngay cả đối với những du khách nhút nhát nhất,và các tình bạn lâu dài thường được nảy sinh. Thêm vào đó,luôn có ai đó ở bên để chụp những bức ảnh instagram tuyệt vời đó cho bạn!

di-du-lichdu lịch theo tour

2.Hoạt động – Hành trình

nên đi du lịch tự túc hay đi du lịch theo tour. Bạn có hai tuần quý giá được đặt trước cho công việc,bạn đã đến một đất nước mới và bạn không muốn bỏ lỡ tất cả những điểm tham quan và trải nghiệm tuyệt vời mà nó mang lại. Đừng lo lắng! Chuyến tham quan của bạn sẽ tận dụng thời gian một cách khôn ngoan,đảm bảo bạn nhìn thấy nhiều nhất có thể trong thời gian của mình, đạt được những điểm nổi bật và hy vọng cũng có một vài viên ngọc ẩn ít được biết đến hơn. Có sẵn sự sang trọng của một hướng dẫn viên du lịch địa phương hoặc chuyên gia được đào tạo trong tay luôn là một điểm cộng! các chuyến tham quan sẽ chọn các hoạt động đã thử và đã được thử nghiệm vui vẻ,an toàn và đáng tin cậy. Bạn có thể sẽ thử một điều gì đó mà bạn có thể không thường làm trong chuyến tham quan nếu có được bao gồm trong hành trình.Ví dụ,tôi sẽ không bao giờ tham gia một lớp học nấu ăn khi lần đầu tiên tôi đi tham quan,nhưng tôi yêu nó! Bây giờ tôi tham gia một lớp học nấu ăn ở hầu hết các quốc gia tôi đến thăm.

di-du-lich-1hành trình theo tour

3.Chỗ ở và nhà hàng tuyệt vời

nên đi du lịch tự túc hay đi du lịch theo tour. Bạn đã dành bao nhiêu giờ trực tuyến để tìm một nhà trọ có vị trí đẹp,giường thoải mái,nhân viên dễ chịu và wi-fi tốt? Đó là một công việc tốn thời gian. Công ty du lịch của bạn sẽ làm tất cả những điều này cho bạn,thường là nhận phòng nhanh chóng và các lợi ích bổ sung khi bạn đến nơi.

Thức ăn đối với tôi là một phần quan trọng trải nghiệm du lịch của tôi và không có gì khó chịu hơn sau một ngày khám phá hơn việc chon một nhà hàng đáng thất vọng. Chuyến tham quan của bạn tránh rủi ro này bằng cách tìm ra những nhà hàng tốt nhất trong thị trấn để bạn thưởng thức.

di-du-lich-2ăn uống đi du lich tour

4.An toàn

Đi du lịch một mình ở nước ngoài thỉnh thoảng có thể hơi sợ đối với một số người, vì vậy bạn biết họ nói gì: An toàn bằng số! Bạn sẽ không bị lạc ở một thành phố xa lạ hoặc lang thang vào nhầm khu vực của thị trấn với một nhóm. Nếu có bất cứ điều gì không ổn,họ có thể thực hiện mọi sắp xếp cần thiết để nói chuyện với người liên hệ khẩn cấp giúp bạn nếu bạn không thể. Không chỉ là sự an toàn về thể chất, chúng có thể giúp bạn không bị ốm bằng cách nhắc nhở bạn không uống nước. Cung cấp một người để trò chuyện nếu bạn đang có một ngày nhớ nhà. Có một cộng đồng du khách gần kề,những người hiểu những gì bạn đang trải qua đôi khi là vô giá.

5.Hướng dẫn viên

Với mỗi chuyến tham quan đều có một hướng dẫn viên du lịch! Một người nào đó để tổ chức chuyến đi của bạn thật sự hài hòa và an toàn,chăm sóc tất cả những điều nhàm chán và đảm bảo mọi thứ chạy trơn tru nhất có thể để bạn có thể tập trung vào phần quan trọng của việc tận hưởng bản thân! Một hướng dẫn viên giới sẽ là bạn nhảy,người thầy,người bạn,người cố vấn và là bờ vai để bạn khóc,họ thường khiến chuyến đi trở nên đặc biệt hơn đối với một số người và đi xa hơn. Một người nào đó mà bạn có thể hỏi tất cả những câu hỏi bạn muốn và có kiến thức nội bộ về khu vực bạn đang ở,tối đa hóa trải nghiệm du lịch của bạn.

di-du-lich-3hướng dẫn viên du lịch

Đi du lịch một mình

1.Tự do khi đi du lịch một mình

aaAA! Trải nghiệm giải phóng,trẻ hóa về sự tự do đi lại tối thượng. Du lịch một mình dễ dàng là tự do nhất mà tôi từng cảm thấy trong đời. Thế giới nằm trong tay bạn, bạn có thể chọn đi đến nơi bạn muốn và khi nào bạn muốn, thậm chí theo cách bạn muốn, nếu bạn muốn chăm sóc làn da rám nắng của mình và thư giãn bên đại dương. Hãy làm điều đó! Không ai ngăn cản bạn đến thác nước mà ai đó nói với bạn về đêm qua? Chắc chắn rồi,hãy đi tìm nó. Bạn có thể tự do làm nhiều hay ít tùy theo tốc độ hoàn toàn riêng của bạn.

di-du-lich-4tự do hành trình

2.Tận hưởng không gian riêng của bạn

nên đi du lịch tự túc hay đi du lịch theo tour. Bạn thích dành thời gian riêng mình,bạn có thể đọc,viết,nghe,khai thác bản thân nhiều hơn một chút. Thông thường,khi bạn được bao quanh bởi những người khác,khó có thể thư giãn nhiều như bạn muốn. Du lịch giúp bạn học hỏi nhiều điều về bản thân! Nếu bạn đánh giá cao công ty riêng của mình và cảm thấy thoải mái khi đi ăn một mình vào một số đêm, thì có thể cưỡi ngựa một mình là cách dành cho bạn!

không phải nói rằng bạn sẽ không được gặp được mọi người khi lang thang một mình. Chỉ cần đi đến nhà  bếp của ký túc xá hoặc các phòng sinh hoạt chung và bạn sẽ tìm thấy vô số người giống như bạn. Hãy hỏi xung quanh và xem liệu có ai có bất kỳ đề xuất hoặc lời khuyên nào về các hoạt động địa phương và bạn sẽ có một chuyến du lịch mới ngay lập tức.

di-du-lich-5thoải mái không gian riêng của bạn

3.Bám sát vào ngân sách của riêng bạn

Có lẽ bạn thích chi tiền cho các hoạt động và điểm tham quan hơn là mua chỗ ở sang trọng. Hoặc bạn muốn đi xe buyt 12 giờ để tiết kiệm cho mình. Bạn kiểm soat tiền của bạn đi đâu và có thể đi du lịch phù hợp. Các chuyến tham quan có thể tốn nhiều tiền hơn trước nhưng giúp bạn tiết kiệm tiền sau đó,ngoài ra,bạn có thể theo dõi từng xu đi đâu bạn tự chi tiêu và để mắt đến món hời!

Xem thêm: Bạn có nên du lịch một mình không

4.Trải nghiệm độc đáo

Tôi thấy rằng khi đi du lịch tự túc, bạn thường được mở ra cho mình những trải nghiệm độc đáo hơn ( mặc dù có lẽ sẽ có thêm một chút hỗn loạn!) Bạn có thể thoát khỏi những chuẩn mực khi bạn luôn thận trọng với gió và lao ra ngoài những điều chưa biết một mình và mở ra cho cho bản thân những trải nghiệm mới.

5.Cảm giác thành tựu đó!

Bạn sẽ khám phá ra rằng bạn có khả năng về bất cứ điều gì! Tôi đã từng nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ có thể tự mình lái xe qua một đất nước Trung  Đông,nơi tôi không biết được luật đường bộ nào,bằng một chiếc xe tay trái….Nhưng tôi không còn lựa chọn nào khác, vì vậy tôi đã đi,và đoán xem: tôi đã làm nó! Trở về nhà sau một chuyến đi khi bạn đã thúc đẩy bản thân về thể chất và tinh thần là điều sẽ gắn bó với bạn và khiến bạn tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày. Bây giờ đó là một món quà lưu niệm không thể đánh bại.

Vì vậy hãy nhớ rằng,du lịch là của cá nhân đối với tất cả mọi người và mooid du khách đang tìm kiếm một cái gì đó khác với chuyến đi của mình. Hãy chắc chắn cân nhắc từng lựa chọn.

Du lịch một mình: không loại trừ du lịch theo nhóm,đó là một trải nghiệm khác biệt và nhiều người cảm thấy sảng khoái và thư giãn. Bạn sẽ thấy hầu hết các chuyến tham quan đều linh hoạt và cuối ngày là chuyến đi của bạn. Vì vậy, đừng lo lắng về việc mất tự do của bạn.

Đi theo nhóm: đừng ngại phóng túng và lên đường một mình. Bạn sẽ thấy nó giải phóng và không đáng sợ hoặc thử nghiệm như bạn có nghĩ ban đầu.

di-du-lich-6cảm giác thành tựu đó

Lời kết

Bạn đã thử cả hai chưa,bạn thích cái nào hơn. nên đi du lịch tự túc hay đi du lịch theo tour. Dù bạn có thể đi đến đâu,hãy xem xét ưu và nhược điểm của du lịch một mình so với du lịch theo nhóm. Có thể bạn sẽ chọn những gì tốt nhất của tất cả thế giới và tham gia chuyến du lịch theo nhóm một mình. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với saigon star để được tư vấn cũng như giải đáp thắc mắc cho bạn.xin cảm ơn.

SaiGon Star Travel - Công ty lữ hành chuyên tổ chức các chương trình Tour du lịch trong nước và Quốc Tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Qúy khách vui lòng gọi điện tổng đài hoặc click vào nút đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí

TƯ VẤN 24/7: 0907 422 717


BÌNH LUẬN


Các tin liên quan


Kinh nghiệm du lịch Nam Du tự túc 2 ngày 1 đêm mới nhất 2021

2 ngày 1 đêm khoảng thời gian không quá nhiều, để tham quan được hết tất cả các địa điểm xinh đẹp tại hòn đảo Nam Du. Chính vì vậy bạn cần lên một lộ trình phù hợp, để tham quan được những địa điểm hấp dẫn nhất. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để chọn ra cho mình một lịch trình thích hợp nhất nhé!

Xem chi tiết

Review du lịch đảo Nam Du tự túc chi tiết nhất hiện nay

Bạn đang lên kế hoạch cho 1 chuyến đi biển vào mùa hè này, sau khi tham khảo rất nhiều điểm đến và bạn quyết định sẽ khám phá Quần đảo Nam Du xinh đẹp. Tuy nhiên vẫn chưa lên được kế hoạch cụ thể, vậy hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để có 1 chuyến đi trọn vẹn nhất nhé!

Xem chi tiết

Du lịch Nam Du ở đâu? Có gì đặc biệt mà hấp dẫn du khách

Nam Du một còn đảo khá hoang sơ và mới được phát hiện trong những năm gần đây. Tuy chỉ mới được biết đến nhưng du lịch tại đây khá phát triển và được đông đảo du khách lựa chọn là địa điểm cho chuyến du lịch của mình. Để biết nhiều thông tin hơn nữa về Nam Du, hãy theo dõi ngay bài viết sau đây.

Xem chi tiết

Bỏ túi lịch trình đi Nam Du 3 ngày 2 đêm siêu chi tiết

3 ngày 2 đêm khoảng thời gian cũng tương đối để bạn khám phá quần đảo Nam Du này. Tuy nhiên để chọn lọc ra những địa điểm hấp dẫn, nổi bậc đáng để đi trong chuyến du lịch này. Hãy xem qua lịch trình đi Nam Du 3 ngày 2 đêm sau đây, để có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé!

Xem chi tiết

Chia sẻ bí kíp đi du lịch Nam Du bằng xe máy siêu chi tiết

Bạn là dân phượt chính hiệu, bạn đam mê khám phá các vùng đất mới. Hãy một lần đến với Nam Du, một địa danh mới được biết đến còn khá hoang sơ. Đến đây bạn sẽ ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp và lối sống bình dị của người dân nơi đây. Nhưng trước khi đi hãy xem qua bài chia sẻ sau đây để có chuyến đi thú vị và trọn vẹn nhất.

Xem chi tiết

Khách sạn du lịch Công đoàn Đà Lạt – Nhà khách lâu đời nhất Đà Lạt

Khách sạn du lịch Công đoàn Đà Lạt là một trong các khu nghỉ dưỡng xây dựng với lối kiến trúc đẹp mắt và tinh tế. Nơi đây không những đáp ứng các nhu cầu tiện nghi cơ bản mà còn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm mới lạ. Saigon Star Travel sẽ giới thiệu vài nét về nơi đây để du khách có thể tham khảo nhé!

Xem chi tiết

Khám phá những cung đường du lịch Đà Lạt thuận tiện nhất

Với những ai lần đầu đến Đà Lạt chắc hẳn sẽ rất khó để tự mình lên những điểm du lịch sẽ đi, nhất là khi nơi đây lại có quá nhiều cảnh đẹp. Ngoài ra, trong thời gian du lịch ngắn ngày sẽ có tham quan hết, vì vậy, bạn cần bản đồ về cung đường du lịch Đà Lạt, tham khảo ngay nhé!.

Xem chi tiết

Top 3 tour Đà Lạt 1 ngày được du khách yêu thích nhất trong thời gian qua

Đà Lạt địa danh chưa bao giờ hết hot trong lòng du khách, với vô vàn địa điểm tham quan cùng khí hậu chiều lòng người lại được du khách yêu mến nhiều hơn. Để khám phá trọn vẹn Đà Lạt nhiều du khách đã lựa chọn tour ghép 1 ngày để trải nghiệm, vậy tour Đà Lạt 1 ngày có gì hấp dẫn lại hấp dẫn du khách đến vậy. Bài viết sau đây sẽ giúp du khách giải đáp thắc mắc này.

Xem chi tiết

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717

Scroll Up