Vườn hoa đà lạt được xem như là một bảo tàng hoa tươi sống động với hơn 300 loại hoa từ những loại hoa giản dị đến những loại hoa quý như cẩm tú cầu, đỗ quyên, địa lan, phong lan..

 

Du Lịch Đà Lạt từ lâu đã được mọi người biết đến với cái tên thân thương là thành phố ngàn hoa. Nằm cuối Hồ Xuân Hương, cách trung tâm thành phố 2km, cạnh đồi cù thơ mộng, vườn hoa thành phố đã là một điểm tham quan không thể thiếu khi bạn đến thăm Đà Lạt.

Vườn hoa đà lạt hội tụ hàng trăm ngàn loại hoa trong và ngoài nước.Với diện tích khoảng 7000 m2, vườn hoa bày trí rất độc đáo và đẹp mắt làm thu hút bao ánh nhìn của mọi người. Nơi đây được xem như là một bảo tàng hoa tươi sống động với hơn 300 loại hoa từ những loại hoa giản dị đến những loại hoa quý như cẩm tú cầu, đỗ quyên, địa lan, phong lan.
Khi bước vào bạn sẽ thật sự ấn tượng với cổng chào của vườn hoa. Cổng chào được thiết kế hình vòng cung với hành ngàn chậu hoa kết lại với nhau đủ màu sắc. Bước vào bên trong, bạn như bị lạc vào thiên đường hao bạt ngàn đầy màu sắc với đủ các loại hoa và sẽ bị thu hút bởi cách bày trí và vẻ đẹp của nơi đây.
Vào mỗi dịp Tết đến thì vườn hoa là nơi diễn ra Hội Hoa Xuân thu hút không chỉ những nghệ nhân đến thi tài mà còn thu hút rất nhiều sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước.