Thuyết minh nhà tù Phú Quốc – tìm hiểu lịch sử hào hùng của dân tộc

Không chỉ có nhà tù Côn Đảo, nhà tù Phú Quốc cũng là điểm đến thu hút với các du khách khi muốn tìm hiểu về nét lịch sử hào hùng của dân tộc. Tham quan nhà tù, lắng nghe những câu chuyện, sự tích lịch sử đã trở thành một phần không thể thiếu trong chuyến du lịch Phú Quốc của những vị khách.

Lắng nghe thuyết minh nhà tù Phú Quốc

Địa chỉ nhà tù Phú Quốc ở đâu?

– Nhà tù nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ, phía Tây Nam của tỉnh Kiên Giang. Bạn có thể đi phượt xe máy đến đây. Bạn đi dọc theo đường Trần Hưng Đạo, xa lộ Phú Quốc rồi rẽ phải vào đường Nguyễn Văn Cừ, bạn đi thẳng thêm một đoạn là sẽ đến nhà tù Phú Quốc.

 

Bản đồ đường đi đến Nhà Tù Phú Quốc khởi hành từ Tp.HCM

Lịch Sử Nhà Tù Phú Quốc trong những năm kháng chiến

– Nhà tù vốn do thực dân Pháp xây dựng để giam cầm những chiến sĩ cộng sản của ta. Năm 1967, nhà tù được chính quyền Sài Gòn xây dựng lại. Nơi đây từng giam giữ đến hàng chục nghìn người cộng sản, con số kỷ lục từng đạt đến 40.000 tù binh. Nhà tù Phú Quốc còn được biết đến với các tên gọi Nhà lao Cây Dừa, Trại giam tù binh chiến tranh Phú Quốc hay Trại giam tù binh cộng sản Phú Quốc…

thuyet-minh-nha-tu-phu-quoc-tim-hieu-lich-su-hao-hung-cua-dan-toc-1112

Di tích Lịch Sử Nhà Tù Phú Quốc – ( ảnh minh họa 1)

– Nhà tù Phú Quốc xây dựng trên mảnh đất có diện tích 400ha. Có tất cả 12 khu được đánh số từ 1 đến 12. Xung quanh các phân khu đều được bao bọc bởi lớp hàng rào dây kẽm dày đặc, gai góc. Và thường được canh giữ bởi 3 tiểu đoàn quân cảnh (7, 8, 12). Có khi cũng có thêm một tiểu đoàn nữa được trang bị vũ khí phụ giúp canh gác. Chưa kể, vòng ngoài biển còn có một hải đoàn hải quân thường xuyên tuần tra nghiêm ngặt.

– Nhà tù Phú Quốc ngày nay đã trở thành di tích lịch sử của đảo ngọc nói riêng và nơi tham quan, tìm hiểu của du khách cả nước nói chung. Nhà tù bao gồm khu trưng bày hiện vật trong nhà và khu trưng bày ngoài trời hầu như còn giữ nguyên vị trí của hiện vật. Tham quan nhà tù bạn sẽ đi qua 5 nhà tiền chế gồm có: nhà giam, nhà ăn, nhà bếp và hai nhà canh giữ của giám thị. Đường ngầm vượt ngục, hàng rào kẽm gai, chòi canh, chuồng cọp, đài tưởng niệm… Tất cả đem đến cho bạn cái nhìn rõ nét hơn về những tội ác của thực dân và tinh thần bất khuất của chiến sĩ ta ra sao.

thuyet-minh-nha-tu-phu-quoc-tim-hieu-lich-su-hao-hung-cua-dan-toc-1113

Di tích nhà tù Phú Quốc – ( ảnh minh họa 2)

Đến tham quan nhà tù Phú Quốc, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều hình ảnh, những mô hình ghi lại những hình thức tra tấn dã man của bọn thực dân từng đối với người cộng sản. Bạn sẽ không khỏi xúc động, có phần xót xa khi được chứng kiến những mô phỏng và lắng nghe thuyết minh nhà tù Phú Quốc. Nào là hình thức tra tấn đóng đinh vào tay, chân, đầu; đốt dây kẽm cháy đỏ đâm vào da thịt; tra tấn bằng cách đục răng; trùm bao bố chế nước sôi hoặc đổ lửa than hay ném vào chảo nước sôi, thiêu sống, chôn sống… Đó chính là những tội ác của thực dân Pháp, cũng là những nỗi đau thể xác mà các chiến sĩ ta từng phải gánh chịu.

thuyet-minh-nha-tu-phu-quoc-tim-hieu-lich-su-hao-hung-cua-dan-toc-1114

Di tích nhà tù Phú Quốc ( ảnh minh họa 3)

– Song với ý chí kiên cường, các chiến sĩ không những không khuất phục trước kẻ gian, mà còn dũng cảm mưu trí đã đối phó với chúng bằng nhiều hình thức đấu tranh: từ im lặng, ngủ địch, diệt ác ôn đến cả việc tổ chức vượt ngục, cứu mình và những tù binh khác… Tất cả đều hiện lên rõ nét, bạn có thể tìm hiểu khi đến tham quan nhà tù Phú Quốc.

Bạn sẽ không phải chi trả bất kì khoản phí nào cho giá vé tham quan nhà tù Phú Quốc. Tuy nhiên, nếu muốn lắng nghe thuyết minh nhà tù Phú Quốc về những câu chuyện lịch sử, bạn nên thuê hướng dẫn viên và trả cho họ tiền tips 100 – 200k.

Nhà tù Phú Quốc với những câu chuyện lịch sử chắc chắn sẽ khiến chuyến Tour Phú Quốc của bạn thêm thú vị. Đừng bỏ lỡ địa điểm này khi bạn có cơ hội đến đảo ngọc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Các tin liên quan

Top 5 công ty du lịch uy tín nhất tại Kiên Giang

Danh Mục 1. Doanh Nghiệp Tư Nhân Dịch Vụ Du Lịch Biển Hà Tiên2. HICANHA3. Công Ty TNHH MTV Dịch Vụ Du Lịch Đảo Ngọc Kim Cương4. Công Ty Du Lịch Phú Quốc Explorer Nếu bạn đang tìm công ty du lịch Kiên Giang đảm bảo uy tín, chất lượng thì không thể bỏ qua

Xem chi tiết

Top 4 công ty du lịch uy tín hàng đầu tại Bến Tre

Danh Mục 1. Công ty TNHH MTV Du lịch Sinh thái Bảo Duyên2. Công ty du lịch Bến Tre3. Công Ty TNHH MTV Du Lịch Hàm Luông4. Công ty Du lịch Mùa Hè Việt Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các công ty du lịch Bến Tre có có một tour khám phá vùng đất

Xem chi tiết

Top 5 công ty du lịch uy tín hàng đầu tại Nha Trang

Danh Mục 1. Công ty du lịch Vietravel2. Công ty CP Du lịch Long Phú3. Công ty TNHH thương mại và du lịch Let’s Fly Travel4. Công ty du lịch Nha Trang trẻ Travel5. Công ty TNHH MTV Nha Trang Tourist Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những công ty du lịch Nha Trang thì

Xem chi tiết

SAIGON STAR TRAVEL

Hotline 24/7: 0907 422 717

Scroll Up