Review Du Lịch: Vườn nho Ninh Thuận

Du khách nếu có dịp ghé qua nơi đây, xin nán lại vài phút ghé tham quan vườn nho Ninh Thuận cảm nhận hương vị đặc trưng của nho vùng này có gì đặc biệt nhé..

– Không được thiên nhiên ưu ái với khí hậu mát mẻ, khung cảnh hùng vĩ, rừng vàng biển bạc như người láng giềng Nha Trang hay Phan Thiết của nó, Ninh Thuận là vùng đất của nắng, gió và cát bụi. Người ta thường nói đùa “Gió như phang, nắng như rang” để chỉ cái tiết trời khắc nghiệt của xứ sở này.

– Nghe đến thế thôi ai cũng nghĩ rằng nơi này chắc phải khó sống lắm vì không được thiên nhiên ưu đãi. Ngược lại nơi đây là vùng đất “màu mỡ” cho những loại cây trái chịu hạn sinh sôi, phát triển mạnh đặc biệt là thanh long và nho, kéo theo du lịch vườn nho Ninh Thuận cũng theo đó mà nở rộ.

review-du-lich-vuon-nho-ninh-thuan-1

Tham quan vườn nho Ninh Thuận có thể đi mọi lúc vì nho ra quả suốt bốn mùa

– Du lịch vườn nho Ninh Thuận mới chỉ được phát triển vào những năm gần đây. Nho được du nhập vào trồng vùng đất này của những năm 60 của thế kỷ trước. Khi ấy, nông nghiệp còn lạc hậu, dân trí còn thấp, đất đai canh tác thì không được thuận lợi như bây giờ nên nho khi ấy khá chua và chát, đi khắp hết vườn nho Phan Rang khi ấy cũng khó tìm được một quả nho vừa miệng. Nhưng đến những năm 80, 90 thì nho bắt đầu cho ra quả ngọt và trở thành đặc sản nổi tiếng đến ngày nay.

– Giống như nho Ninh Thuận, tôm hùm Bình Ba cũng hợp khí hậu và phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng biến nơi đây thành đảo quốc tôm hùm. Nếu du khách muốn thưởng thức tôm hùm Bình Ba giá rẻ với chất lượng ngon nhất cả nước thì tham khảo thêm Tour Bình Ba kết hợp du lịch vườn nho Ninh Thuận với mức rất phải chăng.

review-du-lich-vuon-nho-ninh-thuan-2

Du lịch vườn nho Ninh Thuận thu hút cả những du khách quốc tế

– Ở Ninh Thuận nói chung và các vườn nho Phan Rang nói riêng, bà con thường trồng 2 loại nho chính là nho xanh và đỏ. Các loại nho còn được chia thành nhiều loại nhỏ với nhiều mục đích khác nhau: có loại chỉ dùng để ăn sống, có loại dùng để ngâm rượu, có loại chỉ dùng để làm bánh, mứt và chế biến nhiệt. Nho ở đây được trồng thành giàn, khi vườn sai quả chúng sẽ trĩu xuống vừa chạm vào đầu du khách đến tham quan vườn nho Ninh Thuận.

review-du-lich-vuon-nho-ninh-thuan-3

Các sản phầm từ vườn nho Phan Rang với giá thành phải chăng được lòng du khách

– Đến tham quan vườn nho Ninh Thuận hoàn toàn miễn phí, du khách có thể tự tay lựa, hái và mua mang về những quả chín mọng do tính tay mình mua trực tiếp tại vườn. Các vườn nho Phan Rang đều có giá bán trung bình khoảng 25.000 đồng/kg là mức giá hợp lý so với mặt bằng chung của thị trường.

review-du-lich-vuon-nho-ninh-thuan-4

Những thành quả chín mọng vừa thu hoạch tại vườn nho Ninh Thuận

– Vườn nho Ninh Thuận trước đây chỉ trồng được 2 vụ, nhưng nhờ thay đổi giống cây và nâng cao tay nghề nhà nông nên hầu như nho được trồng quanh năm. Riêng vụ thu – đông có năng suất hạn chế nhất vì thời điểm này mưa nhiều, không phụ hợp với những giống cây chịu hạn như nho, thanh long.

review-du-lich-vuon-nho-ninh-thuan-5

Những người nông dân cần mẫn tại vườn nho Phan Rang

Vị trí của các vườn nho nhìn chung khá khó tìm. Vì vậy, Saigon Star Travel thường kết hợp tham quan vườn nho với các điểm tham quan du lịch lân cận như Phan Thiết, Bình Ba, Nha Trang với mức giá vô cùng cạnh tranh và ưu đãi lớn nhằm mang đến sự trải nghiệm tốt nhất cho du khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Các tin liên quan


thac-kegon-nhat-ban-dong-chay-bon-mua-1

Thác Kegon Nhật Bản – dòng chảy bốn mùa

Đến với xứ sở hoa anh đào, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp vô cùng tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này! Một trong những địa điểm hấp dẫn mà du khách nơi ghé thăm đó chính là thác Kegon! Giới thiệu chung về thác Kegon Quang

Xem chi tiết


Scroll Up