Nếu du khách đã từng một lần về thăm vùng đồng bằng sông Cửu Long hữu tình và thơ mộng, được lắng nghe điệu hò của những cô gái miền.

 quê sông nước đã làm siêu lòng biết bao chàng trai từ phương xa khi đặt chân đến nơi lần đầu. Bên cạnh đó du khách được tham quan chợ nổi cái răng, bến Ninh Kiều, vườn Cò Bằng Lăng, khu du lịch Giáo Dòng,…………..ngoài ra một điểm du lịch hấp dẫn mà du khách khi đến Cần Thơ không thể bỏ lỡ đó là nhà cổ Bình Thủy nằm trên đường Bùi Hữu Nghĩa-Thành Phố Cần Thơ.

Để vào được nhà cổ Bình Thủy, du khách phải đi bộ từ ngoài đường chính vào vườn lan Bình Thủy Quãng độ chừng 100m thì tới. Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1870, nằm ẩn sâu bên trong con đường chính chung quanh là những ngôi biệt thự hiện đại được xây đựng khá quy mô, nhưng không vì thế mà làm mất đi cái vẻ đơn sơ bình dị của ngôi nhà đã nằm đó trên 100 năm qua.

Kiến trúc của ngôi nhà được bài trí theo truyền thống của người Việt Nam xưa nhưng mang một vẻ hiện đại khiến nhiều du khách một lần khi đặt chân đến đây đều phải ngỡ ngàng trầm trồ khen ngợi bởi nét kiến trúc tinh tế tài hoa ấy được tô điểm lên chính ngôi nhà này. Ngôi nhà còn lưu giữ nhiều đồ cổ quý giá như hai bộ bàn ghế, chùm đèn bạch đăng vào thế kỷ 18 và cặp đèn treo thế kỷ 19.
Nhà cổ Bình Thủy còn nổi tiếng trong và ngoài nước. Nơi đây, từng là bối cảnh cho hàng chục bộ phim nổi tiếng như: Những nẻo đường phù sa, Nợ Đời, Người đẹp Tây Đô, hiện vẫn còn lưu giữ nhiều bút tích của những diễn viên nổi tiếng một thời như: Việt Trinh, Mỹ Uyên,………cùng một số đạo diễn tên tuổi trong đó có một người đạo diễn người nước ngoài là ông JJ.Annaud đã lưu trú tại ngôi nhà để hoàn thiện bối cảnh cho bộ phim”Người Tình”.