Không nổi tiếng như hải đăng Kê Gà nhưng Mũi Dinh vẫn thu hút khách du lịch ở vẻ đẹp hoang sơ, đậm chất bình dị..

 Nằm ở vị trí hẻo lánh nên hiện giờ Mũi Dinh còn giữ nguyên được nét hoang sơ vốn có. Những căn nhà đơn sơ, những con dốc thoai thoải trải dài, những ngọn núi nhô ra biển, bãi cát hoang sơ, trắng mịn và cả ngọn hải đăng cổ xưa nằm heo hút trên sườn núi.

Toàn cảnh Mũi Dinh

Để đến được ngọn hải đăng du khách phải vượt qua một sa mạc cát mênh mông và men theo con đường nhỏ trên triền núi. Du khách sẽ không uổng công đến đây vì cảnh đẹp nên thơ của toàn cảnh mũi dinh khi đứng trên triền núi này.
 
Cảnh trên Mũi DinhBãi cát dài trắng mịn bên cạnh bờ biển nước trong xanh. Ngoài ra sa mạc cát mênh mông cũng mang vẻ đẹp lung linh, huyền ảo, gió cuốn những hạt cát bay tạo nên vẻ đẹp mềm mại, duyên dáng, xa xa dưới chân đồi cát là những thảm cỏ xanh tươi với những điểm chấm phá là những con bò vàng tạo nên một khung cảnh tuyệt mỹ, đầy sống động.

Ngọn hải đăng Mũi Dinh được xây dựng từ rất lâu, không nổi tiếng như những ngọn hải đăng khác nhưng hải đăng Mũi Dinh vẫn sừng sững đứng đó, chịu mưa chịu nắng và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Từ biển nhìn vào, Hải đăng Mũi Dinh Ninh Thuận trông thật nhỏ nhắn và mang dáng vẻ đầy kiên cường. Với nét kiến trúc phảng phất nét Pháp và mang vẻ vững chãi, Hải đăng Mũi Dinh như chứng tỏ mình đủ sức đối chọi với thiên nhiên vì những hành trình an toàn trên biển cho con người.
Từ ngọn hải đăng này, du khách có thể nhìn bao quát toàn bộ khung cảnh bờ biển Mũi Dinh tuyệt đẹp với đủ sắc màu.

Với cảnh sắc tuyệt đẹp, nước biển trong xanh, sa mạc cát rộng lớn cùng những món ăn hải sản tươi ngon của ngư dân nơi đây, hi vọng Mũi Dinh là địa điểm khám phá lý tưởng cho du khách gần xa trong thời gian sắp tới.