Ngày 14/10/2013 vừa qua Sa Đéc vừa được công nhận là thành phố trục thuộc tỉnh trở thành thành phố hoa thứ 2 của Việt Nam sau thành phố ngàn hoa Đà Lạt.

 

 Miền Tây Nam Bộ từ lâu đã được biết đến là vùng đất được thiên nhiên đặc biệt ưu đãi, từ đất đai, khí hậu đến nguồn nước đã tạo điều kiện thuận lợi để nơi đây phát triển nhiều làng nghề đặc biệt trong đó có làng nghề trồng hoa kiểng từ lâu đã thu hút khách du lịch từ khắp nơi đến tham quan và chiêm ngưỡng cảnh đẹp. Với hơn 400ha diện tích trồng hoa bạn sẽ phải choáng ngợp trước cảnh đẹp nên thơ mà thiên nhiên mang lại.

Khi nói đến làng hoa hẳn bạn sẽ nghĩ đến những cánh đồng với những luống hoa trải dài bất tận nhưng ở đây những luống hoa lại được trồng trên những giá cao để đề phòng nước nổi nên khi đên với làng hoa Sa Đéc bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những cô gái chèo xuồng giữa các luống hoa để chăm sóc cũng như thu hoạch hoa – một bức tranh mà bạn chỉ có thể nhìn thấy tại nơi này chứ không phải ở một nơi nào khác.

Ngày 14/10/2013 vừa qua Sa Đéc vừa được công nhận là thành phố trục thuộc tỉnh trở thành thành phố hoa thứ 2 của Việt Nam sau thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Nếu có dịp đến với miền Tây bạn đừng quên ghé thăm làng hoa Sa Đéc ngoài những cảnh đẹp nên thơ thì những con người miền Tây thật thà mến khách sẽ khiến bạn có những trải nghiệm khó quên.