Du lịch Đà Lạt là nơi tham quan lý tưởng cho đôi uyên ương mới cưới nhưng không riêng như thế. Đà Lạt vốn dĩ được thiên nhiên ban tặng khí hậu ấm áp , quanh năm cây cỏ xanh tươi , hoa đua khoe sắc,...Ngày nay , Đà Lạt mở ra điểm du lịch mới như Đường Hầm Đất Sét , Làng Cù Lần,..nhằm thu hút đông đảo Du Khách đến đây..

 

ĐƯỜNG HẦM ĐẤT SÉT

Du Lịch Đà Lạt 1 địa danh du lịch rất nổi tiếng không chỉ ở trong nước. Mà Đà Lạt còn nổi tiếng rộng ra các nước khác trên thế giới. Với các địa danh du lịch thật nổi tiếng như: Hồ Xuân Hương, Thung Lũng Tình Yêu, Nuí Langbiang.v.v.. Đó chính là những điểm du lịch trọng điểm khi khách du lịch đến tham quan Đà Lạt. Nhưng với xu thế phát triển Đà Lạt không ngừng vươn lên trong việc phát triển du lịch. Thành phố Đà Lạt ngàn hoa đã tạo nên nhiều điểm du lịch không kém hấp dẫn, và điển hình trong những công trình đó chính là Đường Hầm Đất Sét.
Đường Hầm Đất Sét với nhiều tên gọi khác là Đường Hầm Điêu Khắc, Đường Hầm Đất Đỏ. Vị trí của đường hầm này gần với Hồ Tuyền Lâm. Chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt. Đường hầm điêu khắc này công ty du lịch Đà Lạt Star bắt đầu xây dựng vào năm 2008. Và do chủ đàu tư là anh Trịnh Bá Dũng. Vốn đầu tư của đường hầm này lên đến 200 tỷ đồng. Vậy trong đường hầm này có gì hấp dãn và thu hút khách du lịch đến vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu.
ĐƯỜNG HẦM ĐẤT SÉT

Đường Hầm Đát Sét này với chiều dài hơn 2km. Rất đặc biệt hơn. Trong 2km đường hầm này. Du khách có thể nhìn thấy được tất cả các hình ảnh của Đà Lạt tại đây. À nếu tết này du khách nào đi du lịch Đà Lạt Tết thì không thể đi hết các điểm tham quan tại Đà Lạt. Chỉ cần vào trong đường hầm điêu khắc này. Thì có thể biết, nhìn ngắm được tất cả các điểm du lịch tại thành phố hoa Đà Lạt này. Bao gồm cả những điểm du lịch tự nhiên và nhân tạo. Khu du lịch hiện đại như ngày nay và những khu du lịch đã có từ ban sơ.
Tại Đường Hầm Đất Sét này. Du khách có thể thấy chiêm ngưỡng được những hình ảnh điêu khác của đà lạt như: ga xe lửa, dinh Bảo Đại, trường Lycée Yersin, Viện Pasteur, Đại học Đà Lạt, Khách sạn Palace, nhà thờ Con Gà, Giáo hoàng học viện, chùa Linh Sơn, hồ Xuân Hương, cầu Ông Đạo, chợ Đà Lạt. Ngoài ra còn các hình ảnh khác từ đất sét như sân bay liên khương. Hồ tuyền lâm và đường cao tốc....ngoài ra còn có các hình ảnh điêu khác của các đồ dung quen thuộc của thành phố Đà Lạt như xe Vespa cổ, thác nước, phố cổ với những ngôi biệt thự cổ, xe ngựa, tượng bác sỹ Yersin....
Nhờ đâu mà các nghệ nhân có thể từ đất sét mà tạo ra được những bức tượng, những hình ảnh kiên vững như vậy. Bởi vì chủ nhân của đường hầm đất sét này đã tìm ra một công nghệ. Mà công nghệ đó rất đặc biệt, khiến những công trình bằng đất sét không cần nung nóng nhưng vẫn có thể chịu mưa chịu nắng một cách rất tốt. Và công nghệ đó có tên là công nghệ đất đỏ bazan không nung. Từ đó chủ nhân của khu du lịch anh Trịnh Bá Dũng đã dùng đất sét làm thành các hình ảnh khác nhau để mô tả một thành phố đà lạt thu nhỏ.

Thật đặc biệt. Chính công trình này đã lập được hai kỉ lục vào sách kỉ lục Việt Nam Đó chính là một ngôi nhà rộng khoảng 90m2 được làm bằng đất đỏ bazan không nung có mái đắp nồi hình bản đồ Việt Nam đầu tiên có diện tích lớn nhất và còn là ngôi nhà được thi công bằng đất đỏ có phong cách độc đáo nhất cho đến hiện nay về ngôi nhà đạt được hai kĩ lục này thì thật đặc biệt với kiến trúc của ngôi nhà.
Và trong tương lai. Khu du lịch đường hầm điêu khắc của công ty Đà Lạt Star chắc chắn sẽ mở rộng hơn nữa về các công trình điêu khắc để có thể là một điểm tham quan không thể bỏ qua khi du khách đặt chân đến thành phố ngàn hoa Đà Lạt.

Hãy gọi cho Du Lịch SAIGON STAR để tìm hiểu về Công trình mới này cũng như muốn đăng ký tư vấn tour du lịch đà lạt tết 3 ngày 2 đêm
Điện thoại của chúng tôi : 08 3703 0316 - 0902 622 717