Khi đang ở vùng khí hậu ấm áp, thậm chí là nóng mà phải di chuyển đến vùng khí hậu lạnh, chắc chắn chúng ta không thể thích nghi ngay được, vì vậy cần có những biện pháp giữ ấm để đảm bảo chuyến du lịch thật vui vẻ, thuận lợi..

 Mặc nhiều lớp


Việc mặc nhiều lớp áo sẽ giúp giữ nhiệt tốt hơn là chỉ mặc một chiếc áo dày và nên chọn áo từ chất liệu len. Cố che chắn được càng nhiều càng tốt, đừng quên găng tay, khăn quàng cổ và mũ để giữ ấm. Bạn nên tránh các loại quần áo làm từ vải bông (cotton), do vải bông thấm mồ hôi và khi ướt sẽ rất lạnh. Áo khoác nên chọn loại có khả năng chống nước nhưng vẫn thoát được mồ hôi.
Uống nhiều nước

Ngay cả khi không đổ mồ hôi, thời tiết quá lạnh khiến bạn mất nước nhanh hơn. Những người leo núi giàu kinh nghiệm cho biết nước sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại được nhiệt lượng cơ thể. Do đó, bạn nên uống nước trước khi ra khỏi nhà và duy trì việc uống nước ấm trong suốt chuyến đi.
Giữ tâm nhiệt cơ thể

Tâm nhiệt cơ thể trung bình của con người là 37 độ C, giảm nhiệt xảy ra khi mức này xuống dưới 35 độ C. Bạn nên giữ ấm ngực, đây là cách tốt nhất để tay và chân được ấm.
Chọn loại giày thích hợp
chọn giày thích hợp

Bàn chân là một trong những bộ phận nhạy cảm với nhiệt nhất của cơ thể, giữ ấm chân sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn. Nếu tới vùng có băng tuyết, bạn lại càng cần chú trọng đến đôi giày của mình. Loại giày lý tưởng nhất là loại có khả năng chống nước nhưng vẫn thông thoáng, không quá bí. Giày cần vừa chân, không nên rộng quá. Đồng thời, bạn nên đi tất len thay cho tất từ vải bông.
Bổ sung dưỡng chất
Bổ sung dưỡng chất

Ăn đủ chất và nhiều hơn bình thường sẽ giúp cơ thể bạn chống chọi với cái lạnh tốt hơn. Bạn nên đem theo chocolate để giúp tăng lượng đường trong máu và tạo nhiệt khi ở ngoài trời lạnh trong một thời gian dài.
Ăn những đồ ăn có tính nóng
Thực phẩm có tính nóng

Uống nước gừng, ăn bổ sung thêm ớt trong bữa ăn,....
Tối trước khi đi ngủ nếu giường nệm lạnh có thể lấy máy sấy sấy qua giường để giường ấm lên rồi mới nằm.