Review du lịch Thái Lan: Thủ tục nhập cảnh Thái Lan

Du lịch Thái Lan cần chuẩn bị giấy tờ gì?

– Ngay cả việc du lịch trong nước, bạn cũng sẽ cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như: vé máy bay/vé tàu xe, chứng minh thư (căn cước công dân), giấy khai sinh (nếu đi du lịch cùng con nhỏ)… Vì vậy, đi du lịch Thái Lan, bạn sẽ cần chuẩn bị và hoàn tất một số giấy tờ cần thiết cho việc nhập cảnh của mình. Đi Thái Lan có cần hộ chiếu không? Hộ chiếu là giấy tờ đầu tiên bạn cần chuẩn bị. Hộ chiếu của bạn phải rõ ảnh, không được tẩy xóa thông tin và có hiệu lực trong 06 tháng gần nhất.

review-du-lich-thai-lan-thu-tuc-nhap-canh-thai-lan-1

Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng

– Đi Thái Lan có cần xin visa không? Bạn đừng nhầm lẫn giữa hộ chiếu và visa nhé. Bạn cần đến hộ chiếu để làm thủ tục nhập cảnh. Còn visa, bạn không cần mang theo nó. Bởi Thái Lan đã ký kết hiệp định miễn thị thực nhập cảnh (visa) cho công dân Việt Nam khi đi đến đất nước này trong vòng 30 ngày.

– Ngoài hộ chiếu, bạn sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết khác để làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan thuận lợi nhất như: vé máy bay khứ hồi, bản kế hoạch du lịch (khái quát về kế hoạch đi lại và lưu trú của bạn trong chuyến du lịch Thái Lan, bao gồm thời gian, địa điểm cụ thể nhất), giấy xác nhận đặt phòng khách sạn và tờ khai nhập cảnh.

review-du-lich-thai-lan-thu-tuc-nhap-canh-thai-lan-2

Đến Thái Lan và trải nghiệm nền văn hóa đa dạng

Quy định nhập cảnh Thái Lan

  • Số ngày tối đa bạn có thể ở lại Thái Lan trong chuyến du lịch của mình là 30 ngày.
  • Bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân vào tờ khai nhập cảnh thật chính xác, tránh tẩy xóa, ghi sai thông tin, sai chính tả, ghi mập mờ hay không rõ ràng thông tin. Thông tin bạn ghi càng chi tiết, đầy đủ, xác thực thì việc thủ tục nhập cảnh Thái Lan của bạn càng được giải quyết nhanh chóng.

review-du-lich-thai-lan-thu-tuc-nhap-canh-thai-lan-3

Quy định nhập cảnh Thái Lan

  • Đối với các đồ vật quý có giá trị trên 300USD như: Camera, ipad, máy ảnh số… bạn nên khai báo hải quan. Và tuyệt đối bạn không mang theo tài tài liệu quốc gia trong chuyến du lịch của mình.
  • Số tiền tối đa bạn được phép mang theo mà không cần phải khai báo với hải quan là 5000 USD.

Quy định nhập cảnh Thái Lan phải mang theo 700 USD tiền mặt có đúng không? Theo bộ luật quy định của Thái Lan, để tránh khỏi việc người Việt Nam sang Thái không phải để du lịch mà là để trốn sang lao động thì bạn cần có 700 USD mang theo khi nhập cảnh để xác thực bạn hoàn toàn là khách du lịch. Tuy nhiên, có rất ít du khách bị yêu cầu kiểm tra số tiền này, nên bạn không cần quá lo lắng. Nhưng nếu có đủ 700 USD thì bạn nên mang theo để an tâm hơn.

Những lưu ý khi làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan

– Đi Thái Lan có cần hộ chiếu không? Hộ chiếu và tờ khai nhập cảnh là hai loại giấy tờ quan trọng nhất để bạn làm thủ tục nhập cảnh vào đất nước Thái Lan. Tờ khai nhập cảnh bạn có thể lấy từ tiếp viên hàng không trên chuyến bay bạn đi hoặc tại quầy làm thủ tục ở sân bay. Tuy nhiên, bạn nên lấy nó từ tiếp viên hàng không để có thời gian điền thông tin thoải mái.

review-du-lich-thai-lan-thu-tuc-nhap-canh-thai-lan-4

Những lưu ý khi làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan

Tờ khai hải quan có 2 phần: tờ khai nhập cảnh và tờ khai xuất cảnh. Sau khi làm thủ tục hải quan thì nhân viên hải quan sẽ trả lại bạn tờ khai xuất cảnh, bạn nhớ giữ tờ khai này cẩn thận, bạn có thể kẹp nó cùng hộ chiếu, tránh làm mất sẽ rất khó để bạn làm thủ tục xuất cảnh về nước.

– Khi làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan, bạn nên có thái độ hợp tác với nhân viên hải quan. Bạn nên chào hỏi, nói chuyện vui vẻ và hòa nhã sẽ giúp cho việc làm thủ tục được diễn ra suôn sẻ hơn.

– Sẽ có hướng dẫn viên hướng dẫn bạn, nên bạn không cần lo lắng quá. Hoặc bạn có thể quan sát những người phía trước mình, họ làm thế nào bạn nên làm theo họ.

review-du-lich-thai-lan-thu-tuc-nhap-canh-thai-lan-5

Đến Thái Lan trải nghiệm văn hóa Phật Giáo

Thủ tục nhập cảnh Thái Lan tương đối dễ dàng, chỉ cần bạn chuẩn bị tốt một chút thì có thể nhập cảnh du lịch Thái Lan thuận lợi. Đừng bỏ qua bài chia sẻ của Saigon Star Travel để trang bị cho mình kinh nghiệm nhập cảnh Thái Lan chi tiết nhất bạn nhé.


HOTLINE: (028) 37 030 316
Scroll Up